Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याने ‘ग्रामीण बॅकयार्ड डुक्कर पालन योजना’ सुरू केली आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) मणिपूर

(e) मेघालय

Q2. बी. शेख अली यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक प्रसिद्ध ______ होते.

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) इतिहासकार

(d) सामाजिक कार्यकर्ता

(e) अभिनेता

Q3. भारतातील पहिले “नाईट स्काय अभयारण्य” _______ मध्ये स्थापन केले जाईल.

(a) सिक्कीम

(b) आसाम

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) लडाख

(e) दमण आणि दीव

Q4. ‘घटस्फोट आणि लोकशाही: स्वातंत्र्योत्तर भारतातील वैयक्तिक कायद्याचा इतिहास’ हे पुस्तक भारतातील कौटुंबिक कायदा, धर्म आणि लैंगिक राजकारण बद्दल आहे, या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) सौम्या सक्सेना

(b) गीतांजली श्री

(c) मामंग दै

(d) खालिद जावेद

(e) मनोरंजन ब्यापरी

Q5. प्रत्येक घरात आरओ पाणी असणारे ___________ हे उत्तर प्रदेशातील पहिले गाव ठरले आहे.

(a) जिंद

(b) भरतौल

(c) रेवा

(d) भिवडी

(e) कन्नूज

Q6. नेटफ्लिक्स डॉक्युमेंटरी “अवर ग्रेट नॅशनल पार्क्स” मधील कथनासाठी एमी पुरस्कार कोणाला मिळाला?

(a) बिल गेट्स

(b) रतन टाटा

(c) शाहरुख खान

(d) शोभा डे

(e) बराक ओबामा

Q7. शिक्षक दिन किंवा शिक्षक दिवस खालीलपैकी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 1 सप्टेंबर

(b) 2 सप्टेंबर

(c) 3 सप्टेंबर

(d) 4 सप्टेंबर

(e) 5 सप्टेंबर

Q8. शिक्षक दिन किंवा शिक्षक दिवस हा देशाचे पहिले उपराष्ट्रपती (1952-1962) ___________ यांचा वाढदिवस आहे.

(a) व्ही. व्ही. गिरी

(b) झाकीर हुसेन

(c) डॉ सर्वपल्ली राधाकृष्णन

(d) गोपाळ स्वरूप पाठक

(e) मोहम्मद हिदायतुल्ला

Q9. आंतरराष्ट्रीय धर्मादाय दिन ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 7 सप्टेंबर

(b) 5 सप्टेंबर

(c) 4 सप्टेंबर

(d) 3 सप्टेंबर

(e) 1 सप्टेंबर

Q10. संसद टीव्हीचे नवीन सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजीव दीक्षित

(b) रवी कपूर

(c) सौरभ त्रिपाठी

(d) उत्पल कुमार सिंग

(e) विनोद कुमार

Q11. शिपिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (SCI) चे नवीन अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) बिनेशकुमार त्यागी

(b) हिमाशी पांडे

(c) अभिनव कुमार

(d) विपिन बिष्ट

(e) जसप्रीत कौर

Q12. नुकतेच प्रस्तावित डार्क स्काय रिझर्व्ह लडाखमधील हानले येथे _____ चा एक भाग म्हणून स्थित असेल.

(a) गुलमर्ग वन्यजीव अभयारण्य

(b) ओवेरा-अरू वन्यजीव अभयारण्य

(c) काराकोरम वन्यजीव अभयारण्य

(d) लचीपोरा वन्यजीव अभयारण्य

(e) चांगथांग वन्यजीव अभयारण्य

Q13. राष्ट्रीय शिक्षक दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) तरुण शिक्षक: व्यवसायाचे भविष्य

(b) शिक्षण पुनर्प्राप्तीच्या केंद्रस्थानी असलेले शिक्षक

(c) संकटात अग्रगण्य, भविष्याची पुनर्रचना करणे

(d) शिक्षणाचा अधिकार म्हणजे पात्र शिक्षकाचा अधिकार

(e) शिक्षकांचे सक्षमीकरण

Q14. अमित शाह यांनी ________ येथे 36 व्या राष्ट्रीय खेळांचे गीत आणि शुभंकर लाँच केले.

(a) अहमदाबाद

(b) सुरत

(c) वडोदरा

(d) पुणे

(e) नाशिक

Q15. खालीलपैकी कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश प्रथमच माउंटन सायकल वर्ल्ड कपचे आयोजन करणार आहे?

(a) लडाख

(b) दिल्ली

(c) पंजाब

(d) हरियाणा

(e) उत्तराखंड

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 06 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Meghalaya Chief Minister Conrad K Sangma has launched the ‘Rural Backyard Piggery Scheme’.

S2. Ans.(c)

Sol. Noted historian and first Vice Chancellor of Mangalore and Goa Universities Professor B. Sheik Ali passed away.

S3. Ans.(d)

Sol. In a unique and first-of-its-kind initiative, the Department of Science & Technology (DST), Govt of India, has undertaken to set up India’s first-ever “Night Sky Sanctuary” in Ladakh which will be completed within next three months.

S4. Ans.(a)

Sol. The book ‘Divorce and Democracy: A History of Personal Law in Post-Independence India’ talks about family law, religion, and gender politics in India.

S5. Ans.(b)

Sol. Bhartaul becomes first village in state to have RO water in every household As part of the Adarsh Gram Panchayat initiative, Bhartaul village in Bareilly district has become the first village in the state to have RO water in every household.

S6. Ans.(e)

Sol. The former President of the United States Barack Obama won Emmy Award for his narration in the Netflix documentary “Our Great National Parks”.

S7. Ans.(e)

Sol. The 5th of September is celebrated as teacher’s day all over India. The Ministry of Education presents the National Teachers Awards on this occasion every year.

S8. Ans.(c)

Sol. Teachers’ Day or Shikshak Divas marks the birthday of the country’s first Vice President (1952–1962) who went on to become the second President of India (1962-1967), a scholar, philosopher, Bharat Ratna awardee, Dr Sarvapalli Radhakrishnan.

S9. Ans.(b)

Sol. The International Day of Charity is observed on September 5. On this day, philanthropic and humanitarian efforts of any kind are honoured.

S10. Ans.(d)

Sol. Rajya Sabha Chairman and Lok Sabha Speaker jointly decided that Utpal Kumar Singh, currently holding the post of Secretary General Lok Sabha, will additionally charge the functions of CEO Sansad TV.

S11. Ans.(a)

Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has signed off on the proposal to appoint Captain Binesh Kumar Tyagi as the new chairman and managing director of Shipping Corporation of India Ltd (SCI).

S12. Ans.(e)

Sol. The proposed Dark Sky Reserve will be located at Hanle in Ladakh as a part of Changthang Wildlife Sanctuary. It will boost Astro tourism in India and will be one of the world’s highest-located sites for optical, infra-red, and gamma-ray telescopes.

S13. Ans.(c)

Sol. The theme for this year’s teachers’ day is ‘Leading in crisis, reimaging the future.’

S14. Ans.(a)

Sol. Union Home Minister Amit Shah launched the anthem and mascot of the 36th National Games at Ahmedabad in Gujarat.

S15. Ans.(a)

Sol. In Ladakh, Leh town is all set to host the first-ever Mountain Bicycle, MTB, World Cup – the ‘UCI MTB Eliminator World Cup in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.