Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने 2023 च्या पंचायत निवडणुकांपूर्वी ‘दिदीर सुरक्षा कवच’ आणि ‘दिदीर दूत’ नावाचे दोन कार्यक्रम सुरू केले आहेत?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) आंध्र प्रदेश

(e) छत्तीसगड

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात इमोइनू इरात्पा सण साजरा केला जातो?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) मणिपूर

(e) मेघालय

Q3. आशियाई पॅसिफिक पोस्टल युनियन (APPU) चे महासचिव म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

(a) डॉ. व्ही. जी. सोमाणी

(b) डॉ. एस. ईश्वरा रेड्डी

(c) डॉ. पी.बी.एन. प्रसाद

(d) डॉ. रविकांत शर्मा

(e) डॉ. विनय प्रकाश सिंग

Q4. लोकगायिका मैथिली ठाकूर यांची निवडणूक आयोगाने खालीलपैकी कोणत्या राज्यासाठी राज्य चिन्ह म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) झारखंड

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) मेघालय

Q5. बँक ऑफ सिंगापूरचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) मार्कस लिम

(b) पियुष गुप्ता

(c) जेसन मू

(d) बहरेन शारी

(e) शहाजहान

Q6. प्रगत संरक्षण तंत्रज्ञान विकसित करण्यासाठी कोणत्या आयआयटी ने संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था (DRDO) सोबत सहयोग केला आहे?

(a) आयआयटी गुवाहाटी

(b) आयआयटी दिल्ली

(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी कानपूर

(e) आयआयटी रुरकी

Q7. सुमित्रा सेन यांचे नुकतेच वयाच्या 89 व्या वर्षी निधन झाले. तर त्या कोण होत्या?

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) पत्रकार

(d) गायक

(e) सामाजिक कार्यकर्त्या

Q8. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने/मंत्रालयाने चलनवाढीचे अपेक्षा सर्वेक्षण (IESH) लाँच केले आहे जे चलनविषयक धोरणासाठी उपयुक्त माहिती प्रदान करेल?

(a) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(b) नीती आयोग

(c) पंतप्रधानांची आर्थिक सल्लागार परिषद

(d) अर्थ मंत्रालय

(e) गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय

Q9. प्रवासी भारतीय सन्मान पुरस्कारांसाठी भारत सरकारकडून या वर्षी एकूण किती परदेशी भारतीयांना सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) 38

(b)53

(c) 32

(d) 27

(e) 22

Q10. कोणत्या राज्याने जगा मिशनसाठी यूएन-हॅबिटॅट चा वर्ल्ड हॅबिटॅट अवॉर्ड्स 2023 जिंकला?

(a) ओडिशा

(b) बिहार

(c) उत्तर प्रदेश

(d) झारखंड

(e) उत्तराखंड

Q11. हिमाचल प्रदेश विधानसभेचे पुढचे अध्यक्ष होण्यासाठी कोण सज्ज झाले आहे?

(a) सुखविंदर सिंग सुखू

(b) यश पाल

(c) आर व्ही आर्लेकर

(d) कुलदीप सिंग पठानिया

(e) जगजीत सिंग पुनिया

Q12. प्रणवायू नावाच्या त्यांच्या लघुकथा संग्रहासाठी ओडाकुझल पुरस्कार 2022 साठी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) कल्की कृष्णमूर्ती

(b) मीना कंडासामी

(c) देवकी निलयमगोडे

(d) अंबिकासुथान मानगड

(e) अमुल्य मल्लादी

Q13. राज्य अन्न सुरक्षा योजनेअंतर्गत कोणते राज्य सरकार एका वर्षासाठी मोफत तांदूळ देणार आहे?

(a) छत्तीसगड

(b) झारखंड

(c) ओडिशा

(d) पंजाब

(e) राजस्थान

Q14. राष्ट्रपती मुर्मू यांनी भारत स्काउट्स अँड गाईड्सच्या 18 व्या राष्ट्रीय जंबोरीचे उद्घाटन कोणत्या राज्यात केले?

(a) उत्तराखंड

(b) उत्तर प्रदेश

(c) झारखंड

(d) राजस्थान

(e) गुजरात

Q15. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने गोव्यातील मोपा विमानतळाचे_________असे नामकरण करण्यास मान्यता दिली.

(a) अटलबिहारी वाजपेयी

(b) मनोहर पर्रीकर

(c) इंदर कुमार गुजराल

(d) एच.डी. देवेगौडा

(e) विश्वनाथ प्रताप सिंग

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 06 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. West Bengal Chief Minister Mamata Banerjee has launched two programme named ‘Didir Suraksha Kawach’ and ‘Didir Doot’, ahead of the 2023 panchayat polls.

S2. Ans.(d)

Sol. The Meetei community of Manipur celebrates Imoinu Eratpa every year and they regard the Imoinu goddess as a goddess of wealth and prosperity.

S3. Ans.(e)

Sol. India will take over the leadership of the Asian Pacific Postal Union (APPU) having its Headquarters in Bangkok, Thailand from this month.

S4. Ans.(d)

Sol. Folk singer Maithili Thakur has been appointed as the state icon for Bihar by the Election Commission. She will create awareness among the voters for their participation in the electoral process.

S5. Ans.(c)

Sol. Jason Moo has been appointed as new Chief Executive Officer (CEO) of the Bank of Singapore effective from 6 March 2023.

S6. Ans.(c)

Sol. IIT Madras Centre of Excellence (CoE) has collaborated with the Defence Research and Development Organisation (DRDO) to develop Advanced Defence Technologies.

S7. Ans.(d)

Sol. Noted Rabindra Sangeet exponent, Sumitra Sen has passed away at the age of 89. She will be remembered for her rendition of songs like Jokhon Porbe Na Mor, Sokhi Vabona Kahare Bole, and Mone Ki Dwidha.

S8. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India has launched the Inflation Expectations Survey of Households (IESH) which will provide useful inputs for monetary policy. In the January 2023 round, the survey will be conducted across 19 cities.

S9. Ans.(d)

Sol. 27 Indians living overseas have been chosen by the Indian government for the Pravasi Bharatiya Samman Awards (PBSA), for outstanding achievements both in India and abroad.

S10. Ans.(a)

Sol. Odisha won the UN-Habitat’s World Habitat Awards 2023 for Jaga Mission, a 5T initiative of the state. The awards recognise and highlight innovative, outstanding and revolutionary housing ideas, projects and programmes from across the world.

S11. Ans.(d)

Sol. Five-time MLA from Bhattiyat Kuldeep Singh Pathania is all set to be the next Speaker of the Himachal Pradesh Assembly.

S12. Ans.(d)

Sol. Writer Ambikasuthan Mangad has been selected for Odakuzhal Award 2022 for his collection of short stories titled Pranavayu. The award consists of Rs 30,000, citation, and plaque.

S13. Ans.(c)

Sol. The Naveen Patnaik government in Odisha will provide free 5 Kg rice per month to the beneficiaries under the State Food Security Scheme for one year. This was announced by the chief minister Naveen Patnaik on 3 January 2023.

S14. Ans.(d)

Sol. President Murmu inaugurates the 18th National Jamboree of the Bharat Scouts and Guides in Rajasthan.

S15. Ans.(b)

Sol. Union Cabinet approves naming of Mopa airport in Goa after Manohar Parrikar.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.