Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 And 06 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 आणि 06 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. देशातील वाचन, लेखन आणि पुस्तक संस्कृतीला चालना देण्यासाठी तरुण लेखकांचे मार्गदर्शन पंतप्रधान योजना – YUVA 2.0 सुरू करण्यात आली आहे. YUVA मध्ये V चा अर्थ काय आहे?

(a) मूल्य

(b) मौल्यवान

(c) दूरदर्शी

(d) अष्टपैलू

(e) महत्वाचा

Q2. भारताने खालीलपैकी कोणत्या देशासोबत क्षेपणास्त्रे, रॉकेट आणि दारूगोळा निर्यात करण्यासाठी करार केला आहे?

(a) आर्मेनिया

(b) अझरबैजान

(c) जॉर्जिया

(d) तुर्की

(e) युक्रेन

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने ‘आसरा’ पेन्शन नावाची कल्याणकारी योजना सुरू केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) तेलंगणा

Q4. भारतीय निवडणूक आयोगाचे उपनिवडणूक आयुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अभिषेक सिंघवी

(b) अजय भादू

(c) आर वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) हरीश साळवे

Q5. सिंगापूर फॉर्म्युला 1 ग्रँड प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) चार्ल्स लेक्लेर्क

(e) सर्जिओ पेरेझ

Q6. 400 T20 सामने खेळणारा भारताचा पहिला खेळाडू कोण आहे?

(a) केएल राहुल

(b) ऋषभ पंत

(c) रोहित शर्मा

(d) विराट कोहली

(e) दिनेश कार्तिक

Q7. नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रातील प्रसिद्ध तज्ज्ञ तुलसी तंती यांचे वयाच्या 64 व्या वर्षी निधन झाले. ते खालीलपैकी कोणत्या कंपनीचे संस्थापक आहेत?

(a) वेबसोल एनर्जी सिस्टम्स लि.

(b) उर्जा ग्लोबल लि.

(c) ओरिएंट ग्रीन पॉवर

(d) सुझलॉन एनर्जी

(e) जयप्रकाश पॉवर व्हेंचर्स लि.

Q8. जागतिक अंतराळ सप्ताह (WSW) दरवर्षी ________ दरम्यान साजरा केला जातो, विज्ञान आणि तंत्रज्ञान आणि मानवी स्थिती सुधारण्यासाठी दीलेले योगदान साजरे करण्यासाठी हा सप्ताह साजरा केला जातो.

(a) 4 ते 10 ऑक्टोबर

(b) 5 ते 11 ऑक्टोबर

(c) 6 ते 12 ऑक्टोबर

(d) 7 ते 13 ऑक्टोबर

(e) 8 ते 14 ऑक्टोबर

Q9. अलीकडेच, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाने _____ मध्ये राष्ट्रीय SC-ST हब कॉन्क्लेव्हचे आयोजन केले होते.

(a) पुणे

(b) हैदराबाद

(c) अहमदाबाद

(d) दिल्ली

(e) मुंबई

Q10. अलीकडेच, खालीलपैकी कोणाला अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष जो बायडेन यांनी ‘विथ ग्रेटफुल रेकग्निशन’ या सन्मानपत्रासह जीवनगौरव पुरस्काराने सन्मानित केले?

(a) देविका बुलचंदानी

(b) सत्य नाडेला

(c) पराग अग्रवाल

(d) शंतनू नारायण

(e) विवेक लाल

Q11. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी राजस्थानमधील जोधपूर येथे _____ नावाचे पहिले स्वदेशी विकसित लाइट लढाऊ हेलिकॉप्टर (LCH) हवाई दलात समाविष्ट केले.

(a) प्रचंड

(b) ध्रुव

(c) चेतक

(d) रुद्र

(e) चित्ता

Q12. पुल्लमपारा ही रहिवाशांमध्ये संपूर्ण डिजिटल साक्षरता प्राप्त करणारी देशातील पहिली ग्रामपंचायत बनली आहे. ही ग्रामपंचायत कोणत्या राज्यात आहे?

(a) कर्नाटक

(b) केरळ

(c) गोवा

(d) तामिळनाडू

(e) महाराष्ट्र

Q13. इंग्रजी नॉन-फिक्शन श्रेणीतील ‘व्हॅली ऑफ वर्ड्स बुक अवॉर्ड्स’ खालीलपैकी कोणाला मिळाला?

(a) टागोर आणि गांधी

(b) द ऑड बुक ऑफ बेबी नेम्स….

(c) सावी आणि मेमरी कीपर

(d) आय अँड आय

(e) प्ले बाय बुक प्ले

Q14. अलीकडेच, इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाच्या अंतर्गत MyGov चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अजय भादू

(b) बसंत गर्ग

(c) लोचन सेहरा

(d) आकाश त्रिपाठी

(e) पंकज यादव

Q15. स्वीडिश शास्त्रज्ञ स्वंते पाबो यांना _______ साठी 2022 चा नोबेल पुरस्कार जाहीर झाला आहे.

(a) शरीरक्रियाविज्ञान

(b) अर्थव्यवस्था

(c) साहित्य

(d) रसायनशास्त्र

(e) शांतता

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) |  03 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 05 And 06 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Prime Minister’s Scheme for Mentoring Young Authors – YUVA 2.0 (Young, Upcoming & Versatile Authors) was launched to promote reading, writing, and book culture in the country.

S2. Ans.(a)

Sol. In a significant move to boost defence export, India has signed an export order for missiles, rockets, and ammunition to Armenia.

S3. Ans.(e)

Sol. The Telangana government has launched a welfare scheme named ‘Asara’ pension. It is a welfare scheme of pensions to old people, widows, physically disabled and beedi workers.

S4. Ans.(b)

Sol. Senior bureaucrat Ajay Bhadoo has been appointed as the Deputy Election Commissioner of the Election Commission of India.

S5. Ans.(e)

Sol. Red Bull’s driver Sergio Perez has won the Singapore Formula 1 Grand Prix 2022. Perez finished 7.5 sec ahead of Ferrari’s Charles Leclerc, who came at the second position.

S6. Ans.(c)

Sol. Rohit Sharma has become the first player from the country to feature in 400 T20 matches.

S7. Ans.(d)

Sol. Founder Chairman and Managing Director of Suzlon Energy and renowned expert on renewable energy Tulsi Tanti passed away at the age of 64.

S8. Ans.(a)

Sol. World Space Week (WSW) is observed every year from October 4 to 10, to celebrate science and technology, and their contribution towards the betterment of the human condition.

S9. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises organized a National SC-ST Hub Conclave at Ahmedabad, Gujarat on 28th September 2022 to spread awareness about the National SC-ST Hub (NSSH)Scheme and other Schemes of the Ministry.

S10. Ans.(e)

Sol. Vivek Lall, an Indian-origin General Atomics Global Corporation chief executive, is honoured with the Lifetime Achievement Award by US President Joe Biden with the citation of ‘With Grateful Recognition’.

S11. Ans.(a)

Sol. The Indian Air Force formally inducted the first indigenously developed multirole light combat helicopters (LCH), named Prachand, into its fleet at its Jodhpur base in Rajasthan in the presence of Defence Minister Rajnath Singh.

S12. Ans.(b)

Sol. Pullampara in Kerala became the first grama panchayat in the country to attain full digital literacy among its residents.

S13. Ans.(a)

Sol. Rudrangshu Mukherjee’s Tagore & Gandhi: Walking Alone, Walking Together (English non-fiction) among the eight that were adjudged the best books of the year at the ‘Valley of Words Book Awards’.

S14. Ans.(d)

Sol. Akash Tripathi has been appointed as the Chief Executive Officer (CEO), MyGov, Ministry of Electronics & Information Technology.

S15. Ans.(a)

Sol. Swedish scientist Svante Pääbo has been awarded the 2022 Nobel Prize for Physiology “for his discoveries concerning the genomes of extinct hominins and human evolution.”

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 And 06 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 And 06 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 And 06 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.