Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 And 05 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. “वर्ल्ड हेल्थ समिट फॉर प्राईड ऑफ होमिओपॅथिक” ची पहिली आवृत्ती कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) नवी दिल्ली

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) दुबई

(e) लंडन

Q2. NHPC चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डॉ. वसुधा गुप्ता

(b) यमुना कुमार चौबे

(c) दीक्षित जोशी

(d) आर के गुप्ता

(e) आदिल सुमारीवाला

Q3. RBI च्या आकडेवारीनुसार, 2022-23 च्या पहिल्या तिमाहीत अखिल भारतीय घर किंमत निर्देशांक (HPI) वर्ष-दर-वर्ष ______ ने वाढला आहे.

(a) 3.5%

(b) 4.5%

(c) 5.5%

(d) 6.5%

(e) 1.5%

Q4. खालीलपैकी कोणी सप्टेंबर 2022 मध्ये 2022 चा रॅमन मॅगसेसे पुरस्कार जिंकला?

(a) मौसा बोग्मा

(b) ब्री अकेसन

(c) हरिणी अमरसूर्या

(d) सिल्वी बोडिनेउ

(e) बर्नाडेट जे. माद्रिद

Q5. नुकतेच स्मार्ट सोल्युशन्स चॅलेंज आणि सर्वसमावेशक शहरे पुरस्कार 2022 सादर करण्यात आले, हा पुरस्कार _________ आणि _____________ चा एक उपक्रम आहे.

(a) नीती आयोग आणि भारतातील संयुक्त राष्ट्र

(b) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ अर्बन अफेअर्स आणि भारतातील संयुक्त राष्ट्र

(c) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ अर्बन अफेअर्स आणि नीती आयोग

(d) नीती आयोग आणि युनेस्को इंडिया

(e) स्मार्ट सिटी मिशन आणि भारतातील संयुक्त राष्ट्र

Q6. INS विक्रांत भारताची पहिली स्वदेशी विमानवाहू युद्धनौका औपचारिकपणे ____________ येथे कार्यान्वित झाली.

(a) गोवा शिपयार्ड लिमिटेड

(b) बॉम्बे डॉकयार्ड

(c) नेव्हल डॉकयार्ड, विशाखापट्टणम

(d) कोचीन शिपयार्ड लिमिटेड

(e) गोवा शिपयार्ड लिमिटेड

Q7. ऑस्कर-विजेता म्युझिक आयकॉन _______ यांना अलीकडेच कॅनडाच्या मार्कहॅम शहराच्या रस्त्याला त्यांच्या नावाने नाव देण्याचा मान मिळाला.

(a) आर.डी. बर्मन

(b) इलैयाराजा

(c) शंकर महादेवन

(d) बप्पी लाहिरी

(e) ए. आर. रहमान

Q8. स्टारबक्सने त्यांचे नवीन भारतीय वंशाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून ______ यांची नियुक्ती केली आहे.

(a) अभय कुमार सिंग

(b) उदय सखाराम निरगुडकर

(c) बिस्वजित बसू

(d) लक्ष्मण नरसिंहन

(e) अनुज कपूर

Q9. खालीलपैकी कोणाची अखिल भारतीय फुटबॉल महासंघाच्या अध्यक्षपदी निवड झाली आहे?

(a) मेहमूद खान

(b) कल्याण चौबे

(c) लक्ष्मण नरसिंहन

(d) ख्रिस सिंक्लेअर

(e) अँड्रयू बोनफिल्ड

Q10. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने पुरवठा शृंखला वित्तपुरवठा करण्यासाठी ADB सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) एचडीएफसी बँक

(b) आयडीबीआय बँक

(c) ॲक्सिस बँक

(d) इंडसइंड बँक

(e) आयसीआयसीआय बँक

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The first edition of the “World Health Summit for Pride of Homoeopathicas held in Dubai. The summit aimed to educate and promote a homoeopathic system of medicine, drugs, and practices.

S2. Ans.(b)

Sol. Yamuna Kumar Chaubey has been appointed as Chairman and Managing Director (CMD) of NHPC. He succeeded Abhay Kumar Singh.

S3. Ans.(a)

Sol. According to RBI data, the all India house price index (HPI) rose by 3.5 per cent year-on-year in the first quarter of 2022-23.

S4. Ans.(e)

Sol. Bernadette J. Madrid-She is a children’s rights crusader from the Philippines. She is being recognized for “her unassuming and steadfast commitment to noble and demanding advocacy.

S5. Ans.(b)

Sol. These awards are an initiative of the National Institute of Urban Affairs and the United Nations in India to address city-level accessibility and inclusion challenges faced by persons with disability women and girls, and the elderly.

S6. Ans.(d)

Sol. INS Vikrant, India’s first home-built aircraft carrier, was formally commissioned after completing almost a year of sea trials in Cochin Shipyard Limited.

S7. Ans.(e)

Sol. Oscar-winning music icon, AR Rahman recently had the honour of getting Canada’s Markham city’s street named after him.

S8. Ans.(d)

Sol. The coffee giant Starbucks has appointed its new Indian-origin Chief Executive Officer, Laxman Narasimhan. He will join Starbucks on October 1, after replacing Howard Schultz who will continue as interim chief until April 2023.

S9. Ans.(b)

Sol. Kalyan Chaubey, who was a goalkeeper with the storied Mohun Bagan and East Bengal football clubs in Kolkata, was elected president of the All India Football Federation.

S10. Ans.(d)

Sol. Private lender IndusInd Bank of Friday, September 2, said it has joined hands with Asian Development Bank (ADB) to support and promote supply chain finance (SCF) solutions in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.