Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. शालेय शिक्षण व साक्षरता विभागाच्या सचिवपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विनय मोहन क्वार्टा

(b) अरमाने गिरीधर

(c) टी व्ही सोमनाथन

(d) अजय कुमार भाला

(e) संजय कुमार

Q2. अलीकडेच STEM 2022 च्या ऑस्ट्रेलियातील सुपरस्टार म्हणून किती भारतीय वंशाच्या महिलांची निवड करण्यात आली आहे?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

Q3. नोव्हेंबर 2022 मध्ये एकत्रित जीएसटी महसूल किती आहे?

(a) रु. 1,25,867 कोटी

(b) रु. 1,35,867 कोटी

(c) रु. 1,45,867 कोटी

(d) रु. 1,55,867 कोटी

(e) रु. 1,65,867 कोटी

Q4. जागतिक दिव्यांग व्यक्तींचा आंतरराष्ट्रीय दिवस केंव्हा साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 5 डिसेंबर

(c) 4 डिसेंबर

(d) 2 डिसेंबर

(e) 3 डिसेंबर

Q5. अहमदाबाद, गुजरात येथील नरेंद्र मोदी स्टेडियमवर झालेल्या विजय हजारे करंडक स्पर्धेच्या अंतिम सामन्यात कोणत्या संघाने महाराष्ट्राचा 5 विकेट्सनी पराभव केला?

(a) सौराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) गुजरात

(e) पंजाब

Q6. “द चिपको मूव्हमेंट: अ पीपल्स हिस्ट्री” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) विपिन जोशी

(b) शेखर पाठक

(c) संजीव रावत

(d) जयदीप नेगी

(e) प्रशांत जोशी

Q7. इन्स्टिट्यूट ऑफ कॉस्ट अकाउंटंट ऑफ इंडियाचे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) विजेंदर शर्मा

(b) राकेश भल्ला

(c) जितेंद्र बन्सल

(d) रामानुज सिंग

(e) गजेंद्र बिष्ट

Q8. “सुपर-इन्फिनिट: द ट्रान्सफॉर्मेशन ऑफ जॉन डोन” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) कॅथरीन रुंडेल

(b) जेन ऑस्टेन

(c) चार्ल्स डिकन्स

(d) जॉर्ज एलियट

(e) जॉर्ज ऑर्वेल

Q9. 2022 मधील दिव्यांग व्यक्तींच्या आंतरराष्ट्रीय दिवसाची थीम काय आहे?

(a) सर्व लोकांसाठी विकास आणि समाज निर्माण करण्यासाठी अडथळे दूर करणे

(b) तांत्रिक वचन: विकासात्मक शाश्वतता

(c) सक्षमीकरण तसेच काम करण्याची क्षमता असलेल्या सर्व लोकांसाठी प्रवेश: समावेशक बाबी

(d) सर्वसमावेशक विकासासाठी परिवर्तनात्मक उपाय: प्रवेशयोग्य आणि न्याय्य जगाला चालना देण्यासाठी नावीन्यपूर्णतेची भूमिका

(e) अपंग व्यक्तींना सक्षम करणे आणि सर्वसमावेशकता आणि समानता सुनिश्चित करणे

Q10. भारत सरकारने चेन्नई मॅथेमॅटिकल इन्स्टिट्यूट (CMI) मधील प्राध्यापक एमेरिटस _______ यांची भारताच्या राष्ट्रीय सांख्यिकी आयोगाचे (NSC) अर्धवेळ अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली होती.

(a) दिनकर मवारी

(b) दीपक रावत

(c) संजय कुमार

(d) रौनक सिंग कालरा

(e) राजीव लक्ष्मण करंदीकर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. AS Sanjay Kumar has been appointed as Secretary of the Department of School Education & Literacy. He replaced Anita Karwal IAS upon her superannuation on November 30, 2022.

S2. Ans.(c)

Sol. 3 Indian-origin women Neelima Kadiyala, Dr. Ana Baburamani, and Dr. Indrani Mukherjee have been selected as Australia’s Superstars of STEM 2022. This year among those recognised as Superstars of STEM include three Indian-origin women: Neelima Kadiyala, Dr Ana Baburamani, and Dr Indrani Mukherjee.

S3. Ans.(c)

Sol. The gross GST revenue collected in the month of November 2022 is Rs.1,45,867 crore of which CGST is Rs.25,681 crore, SGST is Rs.32,651 crore, IGST is Rs.77,103 crore (including Rs.38,635 crore collected on import of goods) and Cess is Rs.10,433 crore (including Rs.817 crore collected on import of goods).

S4. Ans.(e)

Sol. December 3rd is celebrated as the International Day of Persons with Disabilities, worldwide. The day is observed to highlight issues that affect people with disabilities and to champion their well-being, their dignity and fundamental rights.

S5. Ans.(a)

Sol. Saurashtra beat Maharashtra by 5 wickets in the final to win the Vijay Hazare Trophy at the Narendra Modi Stadium in Ahmedabad, Gujarat.

S6. Ans.(b)

Sol. A book on the popular forest conservation campaign Chipko Movement, written by historian-activist Shekhar Pathak.

S7. Ans.(a)

Sol. The Institute of Cost Accountants of India said that Vijender Sharma has been elected as the new president and Rakesh Bhalla as vice-president for 2022-23.

S8. Ans.(a)

Sol. British writer Katherine Rundell’s biography “Super-Infinite: The Transformations of John Donne” was named winner of the 50,000 pound ($59,000) Baillie Gifford Prize at a ceremony in London.

S9. Ans.(d)

Sol. The theme of International Day of Persons with Disabilities, this year, is “Transformative solutions for inclusive development: the role of innovation in fuelling an accessible and equitable world“.

S10. Ans.(e)

Sol. Government of India had appointed Rajeeva Laxman Karandikar, Professor Emeritus at Chennai Mathematical Institute (CMI), as the part-time chairperson of the National Statistical Commission (NSC) of India for a period of three years.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- एप्रिल 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 And 05 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- एप्रिल 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.