Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक नारळ दिन दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो. 

(a) 1 सप्टेंबर

(b) 2 सप्टेंबर

(c) 3 सप्टेंबर

(d) 4 सप्टेंबर

(e) 5 सप्टेंबर

Q2. ऑगस्ट 2022 मध्ये भारतातील टॉप 10 सर्वात मौल्यवान कंपन्यांच्या यादीमध्ये खालीलपैकी कोणती कंपनी नाही?

(a) एलआयसी

(b) एचडीएफसी बँक

(c) आयसीआयसीआय बँक

(d) हिंदुस्तान युनिलिव्हर

(e) बजाज फायनान्स

Q3. अखिल भारतीय तंत्रशिक्षण परिषद (AICTE) ने भारतभर डिजिटल सर्जनशीलता कौशल्यांना गती देण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत करार केला आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) ॲपल

(c) ॲडोब

(d) गुगल

(e) मेटा

Q4. ऑगस्ट 2022 मध्ये एकूण GST महसूल किती आहे?

(a) 1.42 लाख कोटी

(b) 1.40 लाख कोटी

(c) 1.44 लाख कोटी

(d) 1.48 लाख कोटी

(e) 1.43 लाख कोटी

Q5. ऑल इंडिया रेडिओच्या वृत्तसेवा विभागाचे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डॉ. वसुधा गुप्ता

(b) राजीव कुमार

(c) दीक्षित जोशी

(d) आर. के. गुप्ता

(e) आदिल सुमारीवाला

Q6. FIFA U-17 महिला विश्वचषक स्पर्धेत प्रथमच व्हिडिओ असिस्टंट रेफरी (VAR) तंत्रज्ञानाचा वापर केला जाईल. ऑक्टोबर 2022 मध्ये फिफा अंडर-17 महिला विश्वचषक कोणता देश आयोजित करणार आहे?

(a) जपान

(b) कतार

(c) भारत

(d) सिंगापूर

(e) यू. ए. ई

Q7. कार्तिक आर्यनच्या ______ चित्रपटातील रूह बाबा नावाच्या व्यक्तिरेखेला कॉमिक बुक रूपांतर प्राप्त होत आहे.

(a) रूही

(b) लक्ष्मी

(c) भूत पोलीस

(d) भूल भुलैया 2

(e) स्त्री

Q8. ______ ही भारतातील पहिली चतुर्भुज मानवी पॅपिलोमाव्हायरस (HPV) लस आहे जी महिलांना गर्भाशयाच्या मुखाच्या कर्करोगापासून संरक्षण देण्याच्या उद्देशाने बनवण्यात आली आहे.

(a) सर्व्हरिक्स

(b) गार्डासिल

(c) सर्वाव्हॅक

(d) झायडसवॅक

(e) गमलेया

Q9. अलीकडेच 4 महिन्यांच्या कालावधीसाठी ONGC चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालकपदाचा अतिरिक्त कार्यभार कोणाकडे सोपवण्यात आला?

(a) अलका मित्तल

(b) राजेश कुमार श्रीवास्तव

(c) सोमा मंडल

(d) सुभाष कुमार

(e) राजीव कुमार मिश्रा

Q10. 1 सप्टेंबर ते 30 सप्टेंबर पर्यंत राष्ट्राने राष्ट्रीय पोषण माह 2022 चा हा कितवा माह आयोजित केला?

(a) पहिला

(b) पाचवा

(c) दुसरा

(d) चौथा

(e) तिसरा

Q11. फोर्ब्स एशियाने ‘फोर्ब्स एशिया-100 टू वॉच 2022’ या यादीची दुसरी आवृत्ती प्रसिद्ध केली. या यादीत भारतातील किती स्टार्ट-अप कंपन्या आहेत?

(a) 16

(b) 15

(c) 13

(d) 11

(e) 14

Q12. “सूर्य नमस्कारामागील विज्ञान” हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे?

(a) एल. मुरुगन

(b) जॉन बार्ला

(c) डॉ मुंजपारा महेंद्रभाई कालूभाई

(d) शंतनू ठाकूर

(e) भारती प्रवीण पवार

Q13. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात नुआखाई उत्सव साजरा केला जातो?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) ओडिशा

(c) आसाम

(d) उत्तराखंड

(e) हिमाचल प्रदेश

Q14. UPI (युनिफाइड पेमेंट्स इंटरफेस) नेटवर्कने ऑगस्टमध्ये सुमारे 10.73 लाख कोटी रुपयांच्या _______ व्यवहारांवर प्रक्रिया केली.

(a) 653 कोटी

(b) 654 कोटी

(c) 655 कोटी

(d) 656 कोटी

(e) 657 कोटी

Q15. जागतिक नारळ दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) एकात्मता आणि शाश्वत विकासाच्या मार्गावर नारळाची झाडे

(b) कोविड-19 महामारी आणि त्यापलीकडे एक सुरक्षित समावेशक लवचिक आणि टिकाऊ नारळ समुदाय तयार करणे

(c) चांगल्या भविष्यासाठी आणि जीवनासाठी नारळ

(d) कौटुंबिक आरोग्यासाठी नारळ

(e) उत्तम आरोग्य, संपत्ती आणि निरोगीपणासाठी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 03 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. World Coconut Day is celebrated on 2nd September every year. The day is observed to emphasise and spread knowledge of the value and advantages of coconuts.

S2. Ans.(a)

Sol. LIC is no longer part of the top ten companies by market capitalization as it has been replaced by Bajaj Finance and Adani Transmission.

S3. Ans.(c)

Sol. The All-India Council for Technical Education (AICTE) has signed an agreement with US-based Adobe to accelerate digital creativity skills across India.

S4. Ans.(e)

Sol. Collections from Goods and Services Tax (GST) has rose 28 percent to Rs 1.43 lakh crore in August.

S5. Ans.(a)

Sol. Senior Indian Information Service officer Dr. Vasudha Gupta has been appointed as the Director General of the News Services Division of All India Radio.

S6. Ans.(c)

Sol. Video Assistant Referee (VAR) technology will be used for the first time at a FIFA U-17 Women’s World Cup, to be held in India in October 2022.

S7. Ans.(d)

Sol. Kartik Aaryan-starrer ‘Bhool Bhulaiyaa 2’ is getting a comic book adaptation. Publisher Diamond Comics has partnered with the production houses T-Series and Cine1Studios to create this comic book for all young audiences.

S8. Ans.(c)

Sol. India’s first indigenous vaccine against cervical cancer was launched. The cervical cancer vaccine, Cervavac, is a Quadrivalent Human Papillomavirus vaccine (qHPV),developed by the Serum Institute of India (SII) and the Department of Biotechnology(DBT).

S9. Ans.(a)

Sol. India’s top oil and gas producer ONGC got a record third interim chairman in Rajesh Kumar Srivastava as the government has not made a full-time appointment yet.

S10. Ans.(b)

Sol. Ministry of Women and Child Development is celebrating the 5th Rashtriya Poshan Maah 2022 across the nation from 1st September till 30th September. Rashtriya Poshan Maah serves as a platform to bring focus to the discourse of nutrition and good health.

S11. Ans.(d)

Sol. The list for 2022 featured 11 start-up companies from India along with 19 companies from Singapore, followed by 16 start-ups from Hong Kong, 15 from South Korea, and 13 from China.

S12. Ans.(c)

Sol. Minister of State for AYUSH, Dr Munjpara Mahendrabhai Kalubhai has released a book titled “Science Behind Surya Namaskar” a collection of evidence-based research on one of the most well-known Yoga asanas at the AIIA.

S13. Ans.(b)

Sol. Celebrated a day after Ganesh Chaturthi, Nuakhai is the most auspicious and important social festival in Western Odisha.

S14. Ans.(e)

Sol. The UPI (Unified Payments Interface) network processed 657 crore transactions in August worth about Rs 10.73 lakh crore.

S15. Ans.(c)

Sol. The International Coconut Community selects the World Coconut Day themes. The World Coconut Day theme for this year is “Growing Coconut for a Better Future and Life”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.