Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच राज्यात समान नागरी संहिता लागू करण्यासाठी समिती स्थापन करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q2. इलेक्ट्रॉनिक्स आणि आयटी मंत्रालयाने कोणत्या राज्यातील रांजणगाव येथे ग्रीनफिल्ड इलेक्ट्रॉनिक्स मॅन्युफॅक्चरिंग क्लस्टर (EMC) स्थापन करण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. केवायसी नोंदणी एजन्सी (KRA) कोणी सुरू केली आहे, जी इलेक्ट्रॉनिक स्वरूपात गुंतवणूकदारांच्या केवायसी च्या नोंदी ठेवते?

(a) बीएसई टेक्नॉलॉजीज

(b) आरबीआय

(c) भारतीय मानक ब्युरो

(d) सेबी

(e) सिडबी

Q4. मेक्सिकन फॉर्म्युला 1 ग्रँड प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) चार्ल्स लेक्लेर्क

(e) सर्जिओ पेरेझ

Q5. पत्रकारांविरुद्धच्या गुन्ह्यांसाठी दंडमुक्ती समाप्त करण्याचा आंतरराष्ट्रीय दिवस (IDEI) दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 1 नोव्हेंबर

(b) 2 नोव्हेंबर

(c) 3 नोव्हेंबर

(d) 4 नोव्हेंबर

(e) 5 नोव्हेंबर

Q6. अमेरिकेचे माजी सिनेटर एडवर्ड एम केनेडी यांना मरणोत्तर ‘फ्रेंड्स ऑफ लिबरेशन वॉर’ हा सन्मान कोणत्या देशाने प्रदान केला आहे?

(a) फ्रान्स

(b) भारत

(c) नेपाळ

(d) पाकिस्तान

(e) बांगलादेश

Q7. 31 ऑक्टोबर ते 6 नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत दक्षता जनजागृती सप्ताह साजरा केला जात आहे. दक्षता जागरूकता सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) सजग भारत, समृद्ध भारत

(b) स्वतंत्र भारत @ 75: अखंडतेसह स्वावलंबन

(c) विकसित राष्ट्रासाठी भ्रष्टाचारमुक्त भारत

(d) सचोटी – जीवनाचा एक मार्ग

(e) भ्रष्टाचार निर्मूलन – नवीन भारताची निर्मिती

Q8. ईशान्येतील पहिले मत्स्यसंग्रहालय लवकरच _________ मध्ये बांधले जाईल.

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आसाम

(c) सिक्कीम

(d) नागालँड

(e) त्रिपुरा

Q9. जागरुकता निर्माण करण्यासाठी जगभरात आंतरराष्ट्रीय मुक्त प्रवेश सप्ताह साजरा केला जातो. तो ________ दरम्यान जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) ऑक्टोबरचा पहिला पूर्ण आठवडा

(b) ऑक्टोबरचा दुसरा पूर्ण आठवडा

(c) ऑक्टोबरचा तिसरा पूर्ण आठवडा

(d) ऑक्टोबरचा शेवटचा पूर्ण आठवडा

(e) नोव्हेंबरचा पहिला पूर्ण आठवडा

Q10. कोणत्या पश्चिम आफ्रिकन देशाने संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषदेचे मासिक अध्यक्षपद स्वीकारले आहे?

(a) नायजेरिया

(b) घाना

(c) गॅम्बिया

(d) गिनी

(e) लायबेरिया

Q11. कोणत्या पोलाद कंपनीला तिच्या तीन उत्पादन सुविधांसाठी रिस्पॉन्सिबल स्टील प्रमाणपत्र प्राप्त झाले आहे?

(a) हिंदाल्को

(b) सेल

(c) जेएसडब्ल्यू स्टील

(d) टाटा स्टील

(e) जिंदाल स्टील

Q12. “न्युक्लियरायझेशन ऑफ एशिया” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) पियरे डी मारिवॉक्स

(b) रेने नाबा

(c) व्होल्टेअर

(d) चार्ल्स सोरेल

(e) मोहम्मद दिब

Q13. आरबीआय ने 1 नोव्हेंबरपासून केंद्रीय बँक डिजिटल चलन (CBDC) _____ मध्ये दुय्यम व्यापारासाठी घाऊक बाजारात वापरण्याचा पहिला पथदर्शी प्रकल्प जाहीर केला आहे.

(a) ठेव प्रमाणपत्रे

(b) कॉर्पोरेट बाँड्स

(c) म्युच्युअल फंड

(d) मुदत ठेवी

(e) सरकारी रोखे

Q14. ऑक्टोबर 2022 मध्ये UPI व्यवहार 7.7 टक्क्यांनी वाढून _______ झाले.

(a) 730 कोटी

(b) 740 कोटी

(c) 750 कोटी

(d) 760 कोटी

(e) 770 कोटी

Q15. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात राष्ट्रीय आदिवासी नृत्य महोत्सव 2022 सुरू करण्यात आला आहे?

(a) झारखंड

(b) छत्तीसगड

(c) बिहार

(d) उत्तर प्रदेश

(e) गुजरात

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 03 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Gujarat Government has decided to set up a committee for the implementation of the Uniform Civil Code in the state ahead of assembly elections.

S2. Ans.(b)

Sol. Ministry of Electronics and IT has approved the setting up of a greenfield electronics manufacturing cluster (EMC) in Ranjangaon Phase III in Maharashtra.

S3. Ans.(a)

Sol. BSE Technologies (a subsidiary of Bombay Stock Exchange Ltd.) has launched of KYC Registration Agency (KRA), which maintains KYC records of investors in an electronic form.

S4. Ans.(c)

Sol. Red Bull driver Max Verstappen finished in first place at the Mexican Grand Prix 2022 to claim his record-setting 14th win of the season.

S5. Ans.(b)

Sol. November 2nd has been observed as the International Day to End Impunity for Crimes against Journalists (IDEI) since 2013. The day came into existence when the United Nations General Assembly (UNGA) passed a resolution in December 2013.

S6. Ans.(e)

Sol. Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina conferred the prestigious ‘Friends of Liberation War’ honour on former US Senator Edward M Kennedy posthumously in Dhaka for his contribution to the liberation of Bangladesh.

S7. Ans.(c)

Sol. This year, Vigilance Awareness Week is being observed from 31st October to 6th November 2022 with the following theme: “Corruption-free India for a developed Nation”.

S8. Ans.(a)

Sol. A fish museum, the first of its kind in the Northeast, would soon be built in Arunachal Pradesh, Fisheries Minister Tage Taki.

S9. Ans.(d)

Sol. International Open Access Week is celebrated worldwide to create awareness about open-access scholarly publishing among researchers and publishers by CSIR-NIScPR. It is celebrated globally during the last full week of October.

S10. Ans.(b)

Sol. West African country, Ghana assumes the rotating monthly Presidency of the United Nations Security Council.

S11. Ans.(d)

Sol. Tata Steel has received ResponsibleSteel certification for three of its production facilities in Jamshedpur, Jharkhand.

S12. Ans.(b)

Sol. French Author Rene Naba has authored a new bilingual book in both French and English titled “De la Nucléarisation de l’Asie“(Nuclearization of Asia).

S13. Ans.(e)

Sol. The RBI has announced its first pilot project to use central bank digital currency (CBDC) in the wholesale market for secondary trade in government securities from November 1.

S14. Ans.(a)

Sol. Transactions through UPI rose 7.7 per cent to 730 crore and the total value stood at more than Rs 12.11 lakh crore in October.

S15. Ans.(b)

Sol. Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel inaugurated the National Tribal Dance Festival, which he said was aimed at protecting the age-old traditions and rights of the indigenous communities.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.