Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘धनू यात्रा’ महोत्सव हा सर्वात मोठा ओपन एअर थिएटर फेस्टिव्हल नुकताच कोणत्या राज्यात सुरू झाला?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q2. कोणत्या राज्य सरकारने 25.14 कोटी रुपये खर्चून निलगिरी तहरच्या संवर्धनासाठी एक उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) तेलंगणा

Q3. प्रतिष्ठित युरोपियन मॉलिक्युलर बायोलॉजी ऑर्गनायझेशन (EMBO) द्वारे खालीलपैकी कोणाचा  जीवशास्त्रातील युरोपमधील सर्वोच्च प्रतिभावंत म्हणून गौरव करण्यात आला आहे?

(a) संदीप ईश्वरप्पा

(b) श्रीमोंता गायन

(c) रामराय भट

(d) महिमा स्वामी

(e) एस चंद्रशेखर

Q4. निवडणूक आयोगाने खालीलपैकी कोणासाठी ‘रिमोट व्होटिंग’ सुरू करण्याचा प्रस्ताव दिला आहे?

(a) अनिवासी भारतीय

(b) भारतातील परदेशी नागरिक

(c) भारतातील आंतरराष्ट्रीय स्थलांतरित

(d) परदेशी देशांमधील भारतीय मुत्सद्दी

(e) देशांतर्गत स्थलांतरित

Q5. केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी भारताच्या कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील झुआरी पुलाचे उद्घाटन केले?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) महाराष्ट्र

(c) गोवा

(d) कर्नाटक

(e) गुजरात

Q6. उत्तर प्रदेश सरकारने आयपीएस अधिकारी _______ यांची नवीन नोएडा पोलीस प्रमुख म्हणून नियुक्ती केली आहे, ज्यामुळे त्या राज्यातील पोलीस आयुक्तालयाच्या प्रमुखपदी असणाऱ्या पहिल्या महिला अधिकारी बनल्या आहेत.

(a) लक्ष्मी सिंह

(b) रेणुका सिंग

(c) रश्मी वर्मा

(d) वीणता देवराणी

(e) प्रीती बन्सल

Q7. भारताची एप्रिल-नोव्हेंबर राजकोषीय तूट आर्थिक वर्ष 2023 च्या ____ पर्यंत वाढली आहे.

(a) 53.9%

(b) 54.9%

(c) 55.9%

(d) 54.9%

(e) 58.9%

Q8. 2022 मध्ये स्वदेशी विकसित पेमेंट ॲप्लिकेशन भीम (BHIM) ॲप चा  _______ वर्धापन दिन आहे.

(a) 5 वा

(b) 6 वा

(c) 7 वी

(d) 8 वा

(e) 9 वा

Q9. कोणता राज्य माहिती आयोग माहिती अधिकार प्रतिसादात सर्वात वाईट कामगिरी करतो?

(a) केरळ

(b) पंजाब

(c) तामिळनाडू

(d) उत्तर प्रदेश

(e) उत्तराखंड

Q10. ‘निजात’ मोहिमेसाठी कोणत्या राज्याच्या पोलिसांना इंटरनॅशनल असोसिएशन ऑफ चीफ्स ऑफ पोलिस (IACP) 2022 पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022 
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 31 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 02 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The ‘Dhanu Yatra’ festival, the largest open-air theatre festival began after a gap of two years, in Bargarh in Odisha. The Festival is being held from December 27 to Jan 6, 2023.

S2. Ans.(b)

Sol. The Tamil Nadu government has launched an initiative for the conservation of the Nilgiri Tahr (the State animal) at a cost of Rs 25.14 crore.

S3. Ans.(d)

Sol. The prestigious European Molecular Biology Organisation (EMBO) Young Investigator Network has chosen an Indian scientist to be part of the team, recognizing her as one of the top talents of Europe in Biology. Indian scientist Dr Mahima Swamy who comes from Bengaluru has been one of the most revered experts at the University of Dundee’s School of Life Sciences.

S4. Ans.(e)

Sol. Election Commission has proposed introduction of ‘remote voting’ for domestic migrants, using a multi-constituency electronic voting machine (EVM) that will retain all security features of the EVMs currently in use.

S5. Ans.(c)

Sol. Union Minister of Road Transport and Highways Nitin Gadkari inaugurated Goa’s new Zuari bridge. The bridge is an important link between North and South Goa.

S6. Ans.(a)

Sol. The Uttar Pradesh government has appointed IPS officer Laxmi Singh as the new Noida Police chief, making her the first woman officer to head a Police Commissionerate in the state.

S7. Ans.(e)

Sol. The Centre’s full-year target for fiscal deficit stands at ₹16,61,196 crore. The central government’s fiscal deficit widened to ₹9.78 lakh crore in the April-November period, around 58.9% of the Budget Estimates for 2022-2023, data released today by the Controller General of Accounts (CGA) shows.

S8. Ans.(b)

Sol. Sixth anniversary of indigenously developed payment application BHIM (Bharat Interface for Money). It was launched on this day in 2016 by Prime Minister Narendra Modi.

S9. Ans.(c)

Sol. Recently, Satark Nagrik Sangathan (SNS) has released a report card of Responsiveness under RTI (Right to Information) Act 2021-22, which shows that Tamil Nadu has been the worst performing RTI responsiveness, furnishing only 14% of the information sought.

S10. Ans.(e)

Sol. International Association of Chiefs of Police (IACP), the US-based international organization has selected the anti-drug & illicit liquor campaign ‘Nijaat’ of Chhattisgarh police for ‘Leadership in Crime Prevention’ in the institutional category.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.