Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q.1 अमली पदार्थांची तस्करी आणि राष्ट्रीय सुरक्षा या विषयावरील परिषदेचे उद्घाटन कोणत्या केंद्रीय मंत्र्यानी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) स्मृती इराणी

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) अनुराग ठाकूर

Q.2 खालीलपैकी कोणत्या देशाने वाढत्या महागाईला तोंड देण्यासाठी सोन्याची नाणी बाजारात आणली आहेत?

(a) श्रीलंका

(b) घाना

(c) सुदान

(d) झिम्बाब्वे

(e) ओमान

Q.3 ऑलिम्पिक आणि पॅरालिम्पिक खेळ पॅरिस 2024 साठी जुलै 2022 मध्ये प्रकट करण्यात आलेली नवीन घोषणा ओळखा.

(अ) तुमची आशा उंच ठेवा

(b) गेम्स वाइड ओपन

(c) वेगवान, उच्च, मजबूत, एकत्र

(d) सामायिक भविष्यासाठी एकत्र

(e) एक नवीन जग

Q.4 बाळांना नियमित स्तनपान देण्यावर भर देण्यासाठी जागतिक स्तनपान सप्ताह 2022 दरवर्षी _______ या दरम्यान साजरा केला जातो.

(a) 1-7 ऑगस्ट

(b) 2-8 ऑगस्ट

(c) 3-9 ऑगस्ट

(d) 4-10 ऑगस्ट

(e) 5-11 ऑगस्ट

Q.5 जागतिक स्तनपान सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) पालकांना सक्षम करा, स्तनपान सक्षम करा

(b) जीवनाचा पाया

(c) निरोगी ग्रहासाठी स्तनपानास समर्थन द्या

(d) स्तनपानासाठी एक पायरी वर: शिक्षित आणि समर्थन करा

(e) स्तनपानाचे संरक्षण करा: एक सामायिक जबाबदारी

Q.6 खालीलपैकी कोणी राष्ट्रकुल 2022 मधील भारताचे पहिले सुवर्णपदक जिंकले आहे?

(a) मीराबाई चानू

(b) बिंद्याराणी देवी

(c) खुमुकचम संजिता चानू

(d) संतोषी मत्सा

(इ) पुनम यादव

Q.7 संयुक्त लष्करी सराव अल नजाह-IV ची चौथी आवृत्ती भारतीय लष्कर आणि ______________ यांच्यात आहे.

(a) इराण

(b) इराक

(c) जॉर्डन

(d) ओमान

(e) सौदी अरेबिया

Q.8 खालीलपैकी कोणाची अलीकडेच दिल्ली पोलीस आयुक्त म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राकेश अस्थाना

(b) संजय अरोरा

(c) असीम अरुण

(d) ब्रिजभूषण मिश्रा

(e) रोहित कुमार

Q.9 _______ दरम्यान भारतीय सशस्त्र दलांच्या विजयाला अंकित करण्यासाठी द्रास सेक्टरमधील पॉइंट 5140 ला गन हिल असे नाव देण्यात आले.

(a) ऑपरेशन मेघदूत

(b) ऑपरेशन ब्लूस्टार

(c) ऑपरेशन विजय

(d) ऑपरेशन गुड विल

(e) ऑपरेशन कॅक्टस

Q.10 2021 मध्ये विधानसभेच्या बैठका घेण्यात खालीलपैकी कोणत्या राज्याने अलीकडे अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) पश्चिम बंगाल

(c) राजस्थान

(d) केरळ

(e) महाराष्ट्र

Q.11 राष्ट्रकुल क्रीडा 2022 मध्ये पुरुषांच्या 67 किलो वजनी गटात खालीलपैकी कोणी भारताला दुसरे सुवर्णपदक जिंकून दिले?

(a) जेरेमी लालरिनुंगा

(b) विकास ठाकूर

(c) गुरदीप सिंग

(d) हर्षद वाडेकर

(इ) दीपक लाथेर

Q.12 आशियातील सर्वात श्रीमंत महिला बनण्यासाठी चीनच्या यांग हुइयानची जागा कोणी घेतली ?

(a) रोशनी नादर मल्होत्रा

(b) सावित्री जिंदाल

(c) फाल्गुनी नायर नायका

(d) किरण मुझुमदार शॉ

(e) राधा वेंबू झोहो

Q.13 खालीलपैकी कोणी फॉर्म्युला वन (F1) 2022 हंगेरियन ग्रांड प्रीक्स जिंकली आहे?

(a) सर्जिओ पेरेझ

(b) कार्लोस सेंझ

(c) जॉर्ज रसेल

(d) लुईस हॅमिल्टन

(इ) मॅक्स वेर्स्टाप्पेन

Q.14 तिसरा भारत-व्हिएतनाम द्विपक्षीय लष्करी सराव “Ex VINBAX 2022” चांडीमंदिर _______ येथे सुरू झाला.

(a) हरियाणा

(b) राजस्थान

(c) गुजरात

(d) उत्तराखंड

(इ) आसाम

Q.15 भारताचा वेटलिफ्टर, _______ (७३ किलो प्रतिनिधी) याने २०२२ च्या राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेत सुवर्णपदक पटकावले.

(a) लवप्रीत सिंग

(b) कोजुम तबा

(c) राजा मुथुपंडी

(d) अचिंत शुली

(इ) अजय सिंग

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Union Home Minister Amit Shah has inaugurated a conference on drug trafficking and national security at Punjab Raj Bhavan.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Zimbabwe’s central bank has launched gold coins to tackle the soaring inflation in the country.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Organizers of the 2024 Paris Olympics unveiled “Games Wide Open” as their official slogan.

 

S4. Ans.(a)

Sol. World Breastfeeding Week is observed every year to emphasize regular breastfeeding for babies. This year breastfeeding week commences on August 1 while it concludes on August 7.

 

S5. Ans.(d)

Sol. This year’s World Breastfeeding Week, under its theme ‘Step Up for Breastfeeding: Educate and Support.’

 

S6. Ans.(a)

Sol. Mirabai Chanu clinches India’s 1st gold medal of Commonwealth Games 2022, shatters Games record in women’s weightlifting.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The fourth Edition of India Oman Joint Military Exercise AL NAJAH-IV between contingents of Indian Army and the Royal Army of Oman.

 

S8. Ans.(b)

Sol. IPS Sanjay Arora has been appointed as Delhi Police Commissioner on Sunday. Incumbent police commissioner Rakesh Asthana retired recently.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Point 5140 at Dras sector named as Gun Hill to mark victory of Indian Armed Forces during Operation Vijay.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Kerala, which slipped to the eighth slot in holding the sittings of the State Assembly during the first wave of the COVID-19 pandemic in 2020, got back to the first place in 2021, with its House sitting for 61 days, the highest for any State.

 

S11. Ans.(a)

Sol. India’s Jeremy Lalrinnunga has won the gold medal in men’s 67 kg category weightlifting at the 2022 Commonwealth Games.

 

S12. Ans.(b)

Sol. Savitri Jindal, the Chairperson Emeritus of OP Jindal Group, has surpassed China’s Yang Huiyan to become Asia’s richest woman, as per the real-time Bloomberg Billionaires Index.

 

S13. Ans.(e)

Sol. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) has won the Formula One (F1) 2022 Hungarian Grand Prix 2022.

 

S14. Ans.(a)

Sol. The 3rd edition of Vietnam-India Bilateral Army Exercise “Ex VINBAX 2022” is conducted at Chandimandir, Haryana from August 1 to 20, 2022.

 

S15. Ans.(d)

Sol. India’s weightlifter, Achinta Sheuli (73 Kg representative) bagged the gold medal in The Commonwealth Games 2022.

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 ऑगस्ट 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.