Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q.1 लिम्का स्पोर्ट्ज़च्या प्रचारासाठी कोका-कोलाने कोणासोबत करार केले आहे?
(a) कॅटरिना कैफ
(b) रोहित शर्मा
(c) नीरज चोप्रा
(d) पी. व्ही. सिंधू
(e) विराट कोहली
Q.2 ‘लुलो रोज’ नावाचा 300 वर्षांतील सर्वात मोठा गुलाबी हिरा कोणत्या देशात सापडला आहे?
(a) अंगोला
(b) घाना
(c) सुदान
(d) नामिबिया
(e) ओमान
Q.3 आंतरराष्ट्रीय मैत्री दिन दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 26 जुलै
(b) 27 जुलै
(c) 28 जुलै
(d) 29 जुलै
(e) 30 जुलै
Q.4 ‘दिनेश शाहरा लाइफटाइम अवॉर्ड’ खालीलपैकी कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित आहे?
(a) अभिनय
(b) खेळ
(c) संगीत
(d) साहित्य
(e) लोककल्याण
Q.5 जागतिक रेंजर दिन दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो. आंतरराष्ट्रीय रेंजर फेडरेशनने निसर्गाच्या रक्षणासाठी पार्क रेंजर्सच्या योगदानाचा सन्मान करण्यासाठी या दिवसाची स्थापना केली.
(a) 27 जुलै
(b) 28 जुलै
(c) 29 जुलै
(d) 30 जुलै
(e) 31 जुलै
Q.6 समर्पित अर्धसंवाहक धोरण असणारे खालीलपैकी कोणते देशातील पहिले राज्य बनले आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) उत्तर प्रदेश
(d) गुजरात
(e) महाराष्ट्र
Q. 7 पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ‘इंडिया इंटरनॅशनल बुलियन एक्सचेंज (IIBX)’ कोणत्या राज्यात सुरू केले?
(a) गुजरात
(b) उत्तर प्रदेश
(c) राजस्थान
(d) उत्तराखंड
(e) महाराष्ट्र
Q.8 व्यक्तींची तस्करी विरुद्ध जागतिक दिन 2022ची थीम काय आहे?
(a) मानवी तस्करीला प्रथम प्रतिसाद देणाऱ्यांवर लक्ष केंद्रित करा
(b) पीडितांचा आवाज मार्ग दाखवतो
(c) तंत्रज्ञानाचा वापर आणि गैरवापर
(d) मानवी तस्करी: तुमच्या सरकारला कारवाईसाठी कॉल करा
(e) तस्करी पिडीतांना संरक्षण आणि मदत करण्यासाठी आता कृती करूया
Q .9 खालीलपैकी कोणता राज्याचा क्रीडा विभाग 01 ऑगस्टपासून ‘खेळ मेळा’ आयोजित करणार आहे?
(a) राजस्थान
(b) हरियाणा
(c) पंजाब
(d) बिहार
(e) उत्तर प्रदेश
Q.10 तस्करी विरुद्ध जागतिक दिवस दरवर्षी ______ रोजी पाळला जातो जेणेकरून लोकांना कोणाची तस्करी केली जात आहे याची जाणीव व्हावी.
(a) 26 जुलै
(b) 27 जुलै
(c) 28 जुलै
(d) 29 जुलै
(e) 30 जुलै

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 01 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Coca-Cola has signed Olympic gold medalist Neeraj Chopra for Limca Sportz promotion.

S2. Ans.(a)

Sol. A rare pure pink diamond, believed to be the largest found in 300 years, has been unearthed in Angola, a country in Central Africa.

S3. Ans.(e)

Sol. International Friendship Day is celebrated annually on July 30 and it was first proposed way back in the year 1958 by World Friendship Crusade, an international civil organisation.

S4. Ans.(c)

Sol. The DSF Foundation has instituted a first-of-its-kind ‘Dinesh Shahra Lifetime Award’ for Excellence in Music.

S5. Ans.(e)

Sol. World Ranger Day is observed on 31st July every year. The International Ranger Federation established this day to honour the contribution of Park Rangers to the preservation of nature.

S6. Ans.(d)

Sol. The Bhupendra Patel-led Gujarat government has announced a dedicated ‘Gujarat Semiconductor Policy 2022-27’ with a view to generate at least 2,00,000 new employment opportunities during a period of five years.

S7. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has launched the ‘India International Bullion Exchange (IIBX)’, at the Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City) near Gandhinagar, Gujarat.

S8. Ans.(c)

Sol. This year’s theme “Use and abuse of technology” focuses on the role of technology as a tool that can both enable and impede human trafficking.

S9. Ans.(c)

Sol. In Punjab, the Sports Department is going to organise ‘Punjab Khed Mela’ in which events of 30 sports will be held in six groups under 14 to 60 years veteran with an aim to identify talent, make a conducive environment for sports and increase health awareness.

S10. Ans.(e)

Sol. World Day Against Trafficking is observed annually on 30 July to make people aware of who is being trafficked.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 01 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 01 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 01 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 01 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.