Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 September 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ब्लूमबर्ग बिलियनेअर्स इंडेक्सनुसार, गौतम अदानी जगातील तिसरे सर्वात श्रीमंत व्यक्ती बनले आहेत. अदानी यांची एकूण संपत्ती किती आहे?

(a) USD 137.4 अब्ज

(b) USD 251 अब्ज

(c) USD 153 अब्ज

(d) USD 91 अब्ज

(e) USD 138.4 अब्ज

Q2. “द हिरो ऑफ टायगर हिल: ऑटोबायोग्राफी ऑफ अ परमवीर” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

(a) अमर्त्य सेन

(b) अरविंद सुब्रमण्यम

(c) रघुराम राजन

(d) डॉ. मनमोहन सिंग

(e) योगेंद्र सिंह यादव

Q3. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने 67 व्या फिल्मफेअर पुरस्कार 2022 मध्ये लोकप्रिय पुरस्कार श्रेणीत “सर्वोत्कृष्ट चित्रपट” पुरस्कार जिंकला?

(a) 83

(b) शेरशाह

(c) मिमी

(d) सरदार उधम

(e) शेरणी

Q4. “आफ्रिकन वंशाच्या लोकांसाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस” दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 27 ऑगस्ट

(b) 28 ऑगस्ट

(c) 29 ऑगस्ट

(d) 30 ऑगस्ट

(e) 31 ऑगस्ट

Q5. “इंडियन बँकिंग इन रेट्रोस्पेक्ट – 75 इयर्स ऑफ इंडिपेंडेंस” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा?

(a) आशुतोष रारावीकर

(b) मोहित शर्मा

(c) दीपक जोशी

(d) सुनील टक्कर

(e) जगदीश तिवारी

Q6. नुकतेच अभिजित सेन यांचे निधन झाले. ते कोण होते?

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) अभिनेता

(d) अर्थशास्त्रज्ञ

(e) चित्रपट दिग्दर्शक

Q7. खालीलपैकी कोणाला 67 व्या फिल्मफेअर पुरस्कार 2022 मध्ये लोकप्रिय पुरस्कार श्रेणीत “सर्वोत्कृष्ट अभिनेता” पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) पंकज त्रिपाठी

(b) रणवीर सिंग

(c) विकी कौशल

(d) आयुष्मान खुराना

(e) अक्षय कुमार

Q8. 50 वा सर्व शुमंग लीला महोत्सव 2021-2022 कोणत्या राज्यात सुरू झाला?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) सिक्कीम

(c) त्रिपुरा

(d) मणिपूर

(e) आसाम

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने महिनाभर चालणाऱ्या राजीव गांधी ग्रामीण ऑलिम्पिक खेळांचे उद्घाटन केले?

(a) राजस्थान

(b) केरळ

(c) पंजाब

(d) आंध्र प्रदेश

(e) अरुणाचल प्रदेश

Q10. 65 व्या कॉमनवेल्थ पार्लमेंटरी असोसिएशन कॉन्फरन्समध्ये पार्लमेंटरी असोसिएशन कॉन्फरन्स (CPA) चे आंतरराष्ट्रीय कोषाध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) शिखर गुप्ता

(b) नितीन फर्तियाल

(c) अनुराग शर्मा

(d) प्रबल बन्सल

(e) हेम अग्रवाल

Q11. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने 67 व्या फिल्मफेअर पुरस्कार 2022 मध्ये समीक्षक पुरस्कार श्रेणीत “सर्वोत्कृष्ट चित्रपट” पुरस्कार जिंकला?

(a) 83

(b) शेरशाह

(c) मिमी

(d) सरदार उधम

(e) शेरणी

Q12. अलीकडील वृत्तपत्राच्या अहवालानुसार, खालीलपैकी कोण नवीन “फसवणूक नोंदणी” वर काम करत आहे, घोटाळेबाजांना काळ्या यादीत टाकण्यासाठी अहवाल देणारी कोणती यंत्रणा आहे?

(a) सेबी

(b) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(c) भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण (UIDAI)

(d) सिडबी

(e) पंतप्रधानांची आर्थिक सल्लागार परिषद

Q13. बेनोरी नॉलेजच्या अलीकडील अहवालानुसार, जागतिक जीवन विमा बाजारात भारताचा क्रमांक _____________ आहे.

(a) 5

(b) 7

(c) 9

(d) 10

(e) 12

Q14. खालीलपैकी कोणाला 67 व्या फिल्मफेअर पुरस्कार 2022 मध्ये लोकप्रिय पुरस्कार श्रेणीत “सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्री” पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) कार्तिना कैफ

(b) विद्या बालन

(c) क्रिती सॅनन

(d) सोनम कपूर

(e) सारा अली खान

Q15. खालीलपैकी कोणी “फिल्मफेअर जीवनगौरव पुरस्कार 2022” जिंकला आहे?

(a) रणधीर कपूर

(b) विनोद खन्ना

(c) शत्रुघ्न सिन्हा

(d) कमल हसन

(e) सुभाष घई

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 31 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 01 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. With a total net worth of USD 137.4 billion, Adani has surpassed the wealth of Louis Vuitton chairman Arnault and is now just behind business magnate Elon Musk and Jeff Bezos in the ranking.

S2. Ans.(e)

Sol. The autobiography “The Hero of Tiger Hill: Autobiography of a Param Vir”, is about the inspiring story of Subedar Major (Honorary Captain) Yogendra Singh Yadav (Retd).

S3. Ans.(b)

Sol. Sidharth Malhotra and Kiara Advani-starrer Shershaah won the “Best Film” in popular awards category at the 67th Filmfare Awards 2022.

S4. Ans.(e)

Sol. The International Day for People of African Descent is celebrated on 31 August globally.

S5. Ans.(a)

Sol. Director of the Department of Economic & Policy Research(DEPR), Reserve Bank of India (RBI), Dr Ashutosh Raravikar has authored a new book titled “Indian Banking in Retrospect – 75 years of Independence”.

S6. Ans.(d)

Sol. Renowned economist and former Planning Commission member, Abhijit Sen has passed away at 72.

S7. Ans.(b)

Sol. Actor Ranveer Singh received the Filmfare Award for Best Actor for his role in Kabir Khan’s ’83’.

S8. Ans.(d)

Sol. The 50th All Manipur Shumang Leela Festival 2021-2022 kicked off at Iboyaima Shumang Leela Shanglen at Palace Compound in Imphal.

S9. Ans.(a)

Sol. Rajasthan chief minister Ashok Gehlot has inaugurated a month-long Rajiv Gandhi Rural Olympic Games in Jodhpur.

S10. Ans.(c)

Sol. Anurag Sharma has been elected as the International Treasurer of the Parliamentary Association Conference (CPA) at the 65th Commonwealth Parliamentary Association Conference in Halifax, Canada.

S11. Ans.(d)

Sol. Sardar Udham has won the “Best Film” in critics awards category at the 67th Filmfare Awards 2022.

S12. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India is working on a new “fraud registry” — a reporting mechanism under which data shared by banks with RBI on fraudsters will enable the regulator to blacklist such callers. The new reporting mechanism will carry details of IP addresses, locations and telephone numbers — reported by banks to RBI — of perpetrators defrauding bank customer repeatedly.

S13. Ans.(d)

Sol. India has now overtaken China and UK to become the world’s 10th largest life insurer.

S14. Ans.(c)

Sol. Kriti Sanon has won the “Best Actress” in popular awards category at the 67th Filmfare Awards 2022.

S15. Ans.(e)

Sol. Veteran Bollywood director and producer Subhash Ghai was conferred with the Lifetime Achievement award at the 67th Filmfare awards.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.