Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. सॅमसंग इलेक्ट्रॉनिक्सचे कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) हाँग रा-ही

(b) चुंग योंग-जिन

(c) जय वाय ली

(d) ली कुन-ही

(e) ली बू-जिन

Q2. जागतिक काटकसर दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 27 ऑक्टोबर

(b) 28 ऑक्टोबर

(c) 29 ऑक्टोबर

(d) 30 ऑक्टोबर

(e) 31 ऑक्टोबर

Q3. जागतिक शहर दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 31 ऑक्टोबर

(b) 30 ऑक्टोबर

(c) 29 ऑक्टोबर

(d) 28 ऑक्टोबर

(e) 27 ऑक्टोबर

Q4. राष्ट्रीय एकता दिवस _______ च्या जयंती स्मरणार्थ दरवर्षी 31 ऑक्टोबर रोजी साजरा केला जातो.

(a) महात्मा गांधी

(b) सरदार वल्लभभाई पटेल

(c) अटलबिहारी वाजपेयी

(d) लाल बहादूर शास्त्री

(e) जवाहरलाल नेहरू

Q5. भारतीय आण्विक भौतिकशास्त्रज्ञ होमी जहांगीर भाभा यांची _____ जयंती साजरी करण्यात आली, ज्यांना भारतीय अणुकार्यक्रमाचे जनक म्हणूनही ओळखले जाते.

(a) 111 वी

(b) 112 वी

(c) 113 वी

(d) 114 वी

(e) 115 वी

Q6. पेमेंट अँड सेटलमेंट सिस्टम्स अॅक्ट, 2007 च्या कोणत्या कलमांतर्गत रिझर्व्ह बँकेने चेन्नईस्थित जिआय टेक्नॉलॉजी प्रायव्हेट लिमिटेड कंपनीतील गव्हर्नन्सच्या चिंतेमुळे अधिकृतता प्रमाणपत्र (CoA) रद्द केले आहे?

(a) कलम 5

(b) कलम 6

(c) कलम 7

(d) कलम 8

(e) कलम 9

Q7. भारतातील दुसऱ्या राष्ट्रीय मॉडेल वैदिक शाळेचे नुकतेच उद्घाटन कोणत्या शहरात करण्यात आले आहे?

(a) पुरी

(b) बद्रीनाथ

(c) शृंगेरी

(d) द्वारका

(e) गुवाहाटी

Q8. ___________ मधील मावमलुह गुहा ही युनेस्कोने मान्यता प्राप्त केलेली पहिली भारतीय भू-वारसा स्थळ ठरली आहे.

(a) मणिपूर

(b) मेघालय

(c) मिझोराम

(d) आसाम

(e) अरुणाचल प्रदेश

Q9. अलीकडेच, संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी ______ किमतीचे 75 पायाभूत सुविधा प्रकल्प राष्ट्राला समर्पित केले.

(a) रु. 1890 कोटी

(b) रु. 2060 कोटी

(c) रु. 2180 कोटी

(d) रु. 2690 कोटी

(e) रु. 1168 कोटी

Q10. अलीकडेच, सौदी अरेबियाने _____आशियाई हिवाळी खेळ आयोजित करण्याची बोली जिंकली.

(a) 2025

(b) 2027

(c) 2028

(d) 2029

(e) 2031

Q11. एस अँड पी डाऊ जोन्स सस्टेनेबिलिटी इंडेक्स (DJSI) कॉर्पोरेट सस्टेनेबिलिटी असेसमेंट (CSA) क्रमवारीच्या 2022 आवृत्तीमध्ये खालीलपैकी कोणती कंपनी भारतातील सर्वात टिकाऊ तेल आणि वायू कंपनी म्हणून ओळखली गेली?

(a) बीपीसीएल

(b) गेल

(c) आयओसीएल

(d) ओएनजीसी

(e) रिलायन्स पेट्रोलियम लि.

Q12. अलीकडेच भारताने ऑस्ट्रेलियाचा पराभव करून  ________ सुलतान ऑफ जोहर कप जिंकला.

(a) दुसरा

(b) तिसरा

(c) चौथा

(d) पाचवा

(e) सहावा

Q13. आयएमटी ट्रायलेट हा भारताच्या नौदल, ______ आणि _______ नौदलांमधील पहिला संयुक्त सागरी सराव आहे.

(a) मॉरिशस, थायलंड

(b) मालदीव, टांझानिया

(c) मॉरिशस, मोझांबिक

(d) मोझांबिक, टांझानिया

(e) मलेशिया, थायलंड

Q14. अलीकडेच, भारताने यूएन ट्रस्ट फंड फॉर काउंटर-टेररिझमसाठी __________ योगदान दिले.

(a) 300,000 डॉलर्

(b) 400,000 डॉलर्

(c) 500,000 डॉलर्

(d) 200,000 डॉलर्

(e) 100,000 डॉलर्

Q15. जागतिक शहर दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) गो ग्लोबल करण्यासाठी स्थानिक कायदा करा

(b) हवामानातील लवचिकतेसाठी शहरे अनुकूल करणे

(c) आपल्या समुदायांचे आणि शहरांचे मूल्यमापन करणे

(d) जग बदलणे: नवनवीन शोध आणि भविष्यातील पिढ्यांसाठी चांगले जीवन

(e) शाश्वत आणि लवचिक शहरे निर्माण करणे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 31 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 01 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Samsung Electronics has appointed Jay Y. Lee as the executive chairman of the company. Lees promotion is symbolic as he has helmed Samsung in his capacity as the companys vice-chairman since 2014, when his father & former chairman Lee Kun-hee, passed away.

S2. Ans.(e)

Sol. World Thrift Day is celebrated every year on October 31, across the world. World Thrift Day, also often called World Savings Day.

S3. Ans.(a)

Sol. World Cities Day brings Urban October to an end on 31st October each year and was first celebrated in 2014.

S4. Ans.(b)

Sol. The National Unity Day or Rashtriya Ekta Diwas is celebrated every year on October 31st to commemorate the birth anniversary of India’s first Home Minister, Sardar Vallabhbhai Patel.

S5. Ans.(c)

Sol. 113th Birth anniversary of Indian nuclear physicist Homi Jehangir Bhabha who is also known as the father of the Indian nuclear program.

S6. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India, in the exercise of the powers conferred on it under Section 8 of the Payment and Settlement Systems Act, 2007, has revoked the Certificate of Authorisation (CoA) of the Chennai-based GI Technology Private Limited over governance concerns in the company.

S7. Ans.(a)

Sol. Mr.Dharmendra Pradhan inaugurated the country’s second Rashtriya Adarsh Veda Vidyalaya in Puri, Odisha with the objective of spreading knowledge of the Vedas among people.

S8. Ans.(b)

Sol. Mawmluh Caves located in the East Khasi Hills district in Meghalaya has made it to the first 100 geological heritage sites listed under International Union of Geological Sciences (IUGS) by UNESCO. The first 100 sites were chosen from 56 countries.

S9. Ans.(c)

Sol. Mr.Rajnath Singh dedicated to the nation 75 infrastructure projects at a total cost of Rs.2180 crore built by the Border Roads Organisation at a function organised at D-S-DBO road in Ladakh on October 28.

S10. Ans.(d)

Sol. Saudi Arabia has won a bid to host the 2029 Asian Winter Games at a planned mountain resort in the Gulf Arab state’s $500 billion flagship NEOM project.

S11. Ans.(a)

Sol. Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL) a Maharatna and Fortune Global 500 Company has achieved the No.1 rank for 3rd time in Indian oil and gas sector for its sustainability performance in the 2022 edition of the S&P Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) Corporate Sustainability Assessment (CSA) rankings.

S12. Ans.(b)

Sol. India defeated Australia to win Sultan of Johor Cup 2022 in shootout 5-4 after a 1-1 draw. This is the third time India has won the Sultan of Johor Cup.

S13. Ans.(d)

Sol. The first edition of India-Mozambique-Tanzania Trilateral Exercise (IMT TRILAT), a joint maritime exercise among the Indian, Mozambique and Tanzanian navies was held at Dar Es Salaam, Tanzania from 27-29 Oct.

S14. Ans.(c)

Sol. External Affairs Minister S Jaishankar announced at the plenary session of UNSC special meeting of the Counter Terrorism Committee (CTC )that India will contribute USD 500,000 to the United Nations Trust Fund for Counter Terrorism this year to aid capacity-building support to member states in combating terrorism.

S15. Ans.(a)

Sol. This year’s global observance is planned in Shanghai, China under the theme “Act Local to Go Global.”

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.