Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय अन्न सुरक्षा आणि मानक प्राधिकरण (FSSAI) ने अलीकडेच कोणत्या प्राण्याला ‘खाद्य प्राणी’ म्हणून मान्यता दिली आहे?

(a) हिमालयीन कस्तुरी मृग

(b) हिमालयीन याक

(c) हिमालयीन काळे अस्वल

(d) हिमालय सेरो

(e) हिमालयीन मांजर

Q2. केंद्रीय मंत्री डॉ. संजीव कुमार बल्यान यांनी खालीलपैकी कोणत्या शहरात अॅनिमल क्वारंटाइन सर्टिफिकेशन सर्व्हिसेस (AQCS) चे उद्घाटन केले आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) गुवाहाटी

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. पॅरा स्पोर्ट्स पर्सन ऑफ द इयर 2022 हा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) देवेंद्र झाझरिया

(b) भाविना पटेल

(c) सिंहराज अधना

(d) दीपा मलिक

(e) अवनी लेखरा

Q4. रेड प्लॅनेट डे दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 29 नोव्हेंबर

(b) 30 नोव्हेंबर

(c) 26 नोव्हेंबर

(d) 28 नोव्हेंबर

(e) 27 नोव्हेंबर

Q5. रासायनिक युद्धातील सर्व बळींचा स्मृतिदिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 30 नोव्हेंबर

(b) 29 नोव्हेंबर

(c) 28 नोव्हेंबर

(d) 27 नोव्हेंबर

(e) 26 नोव्हेंबर

Q6. सेबी ने खालीलपैकी कोणाची बॉम्बे स्टॉक एक्सचेंज (BSE) चे नवीन MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) विनोद बदरिया

(b) प्रकाश चौहान

(c) सुंदररामन राममूर्ती

(d) प्रमोद शुक्ला

(e) हेमंत कुमार सिन्हा

Q7. ऊर्जा मंत्रालयाने स्पर्धात्मक आधारावर 4500 मेगावॅटच्या एकूण वीज खरेदीसाठी ______ अंतर्गत वित्त, स्वत: आणि ऑपरेट (FOO) तत्त्वावर पाच वर्षांसाठी योजना सुरू केली आहे.

(a) सौभाग्य योजना

(b) नवीकरणीय ऊर्जा धोरण

(c) डिस्कॉम्स धोरण

(d) उज्ज्वला धोरण

(e) शक्ती धोरण

Q8. ______ चित्रपट नर्गेसीने भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाच्या 53 व्या आवृत्तीत ICFT-UNESCO गांधी पदक जिंकले आहे.

(a) पाकिस्तानी

(b) श्रीलंका

(c) फिलीपीन

(d) इराणी

(e) चीनी

Q9. पहिले स्थानिक सरकार (महानगरपालिका) किंवा कोणते शहर सौर ऊर्जा प्रकल्पाला निधी देण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या रकमेसह वैयक्तिक गुंतवणूकदारांना लक्ष्य करून ग्रीन बॉन्ड जारी करण्याची योजना आखत आहे?

(a) मुंबई

(b) इंदूर

(c) बेंगळुरू

(d) हैदराबाद

(e) गुरुग्राम

Q10. यूएस डिक्शनरी प्रकाशक मेरियम-वेबस्टर यांनी घोषित केले की त्यांचा 2022 वर्षातील शब्द _______ आहे.

(a) क्वीन कन्सोर्ट

(b) कॉडीफाय

(c) ओमिक्रॉन

(d) ओलिगार्च

(e) गॅसलाइटिंग

Q11. नाईट फ्रँकच्या मते, प्रीमियम निवासी मालमत्तेची वार्षिक किंमत मोजणाऱ्या जागतिक निर्देशांकात कोणते भारतीय शहर 22 व्या क्रमांकावर आहे?

(a) मुंबई

(b) दिल्ली

(c) बेंगळुरू

(d) चेन्नई

(e) कोलकाता

Q12. उत्तराखंड सरकारने राज्याचा ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) ऋषभ पंत

(b) प्रसून जोशी

(c) एमएस धोनी

(d) अनुज रावत

(e) राघव जुयाल

Q13. यूपीएससीचे सदस्य म्हणून पद आणि गोपनीयतेची शपथ कोणी घेतली आहे?

(a) प्रियांका पंडित

(b) माधवी गौर

(c) प्रीती सुदान

(d) पियुष चावल

(e) सुमित गोयल

Q14. आर्टेमिस 1 ओरियन कॅप्सूलने पृथ्वीपासून 401,798 किलोमीटरचा प्रवास करून मानवांना घेऊन जाण्यासाठी डिझाइन केलेल्या अंतराळ यानासाठी नवीन अंतराळ उड्डाण विक्रम केला आहे. आर्टेमिस 1 मिशन _____ ने लाँच केले आहे.

(a) ईएसए

(b) नासा

(c) जॅक्सा

(d) इस्रो

(e) सीएनएसए

Q15. कॅनडाने खालीलपैकी कोणत्या देशाचा पराभव करून पहिले डेव्हिस चषक जिंकले आहे?

(a) जर्मनी

(b) स्पेन

(c) यूएसए

(d) मेक्सिको

(e) ऑस्ट्रेलिया

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 01 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Food Safety and Standard Authority of India (FSSAI) has approved the Himalayan Yak as a ‘food animal’.

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Minister Dr. Sanjeev Kumar Balyan has inaugurated the Animal Quarantine Certification Services (AQCS) at Hessarghata, Bengaluru.

S3. Ans.(e)

Sol. Avani Lekhara has been awarded the Para Sports Person of the Year 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. Red Planet Day is observed annually on November 28. The fourth planet from the Sun is the Red Planet or Mars. It has a very thin atmosphere over a dusty, chilly, desert world. Along with having seasons, polar ice caps, canyons, extinct volcanoes, and evidence that it was once even more active, Mars is a dynamic planet.

S5. Ans.(a)

Sol. Day of Remembrance for all Victims of Chemical Warfare is commemorated on November 30 every year. This internationally marked day was adopted by the United Nations to remember the victims of chemical warfare.

S6. Ans.(c)

Sol. Sundararaman Ramamurthy will replace Ashish Chauhan as new managing director and chief executive of Bombay Stock Exchange (BSE). Market regulator Securities & Exchange Board of India (Sebi) approved the appointment.

S7. Ans.(e)

Sol. Ministry of Power kicks off a Scheme for Procurement of Aggregate Power of 4500 MW on competitive basis for five years on Finance, Own and Operate (FOO) basis under B (v) of SHAKTI Policy.

S8. Ans.(d)

Sol. Iranian film Nargesi by Director Payam Eskandari has won the ICFT-UNESCO Gandhi Medal at the 53rd edition of International Film Festival of India, given for a film that best reflects Mahatma Gandhi’s ideals of peace, tolerance and non-violence.

S9. Ans.(b)

Sol. Indore is planning to issue the nation’s first local government bond targeting individual investors, with proceeds used to fund a solar power project.

S10. Ans.(e)

Sol. The US dictionary publisher Merriam-Webster announced that their 2022 word of the year is “gaslighting” or as Merriam-Webster defines it, “the act or practice of grossly misleading someone especially for one’s own advantage.”

S11. Ans.(a)

Sol. Mumbai stood at 22nd rank in a global index that measures annual price appreciation of premium residential properties, according to Knight Frank.

S12. Ans.(b)

Sol. Prasoon Joshi has been appointed by Uttarakhand Government as the state’s brand ambassador. Padma Shri awardee Prasoon Joshi is currently the Chairman of the Central Board of Film Certification (Censor Board).

S13. Ans.(c)

Sol. Andhra Pradesh cadre IAS officer and former health secretary, Preeti Sudan has took the oath of office and secrecy as Member, UPSC.

S14. Ans.(b)

Sol. NASA’s Artemis 1 Orion capsule has set a new space flight record for spacecraft designed to carry humans by travelling 401,798 kilometers from Earth.

S15. Ans.(e)

Sol. The final match of 2022 Davis Cup was held between Australia and Canada on November 27. Canada has won first Davis Cup title with win over Australia in final.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.