Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022-23 या वर्षासाठी कॉन्फेडरेशन ऑफ इंडियन इंडस्ट्री (CII) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) पवन मुंजाल

(b) आर दिनेश

(c) संजीव बजाज

(d) टी व्ही नरेंद्रन

(e) निर्लेप सिंग राय

 

Q2. 130 दशलक्ष डॉलर्सच्या उत्पन्नासह फोर्ब्सच्या सर्वाधिक-पेड ऍथलीट्स 2022 च्या यादीत कोण अव्वल स्थानावर आहे?

(a) लिओनेल मेस्सी

(b) लेब्रॉन जेम्स

(c) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(d) नेमार

(e) स्टेफ करी

 

Q3. भारतीय पिस्तुल जोडी ईशा सिंग आणि सौरभ चौधरी यांनी __________ मध्ये आंतरराष्ट्रीय नेमबाजी स्पोर्ट फेडरेशन (ISSF) ज्युनियर वर्ल्ड कपमध्ये मिश्र सांघिक पिस्तूलमध्ये सुवर्णपदक जिंकले आहे.

(a) सौदी अरेबिया

(b) इस्रायल

(c) लेबनॉन

(d) जर्मनी

(e) रशिया

 

Q4. REC लिमिटेडचे ​​नवीन अध्यक्ष  आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश उन्नी

(b) पुनीत चावला

(c) अल्केश कुमार शर्मा

(d) रविंदर सिंग धिल्लन

(e) पुष्पकुमार जोशी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. इटालियन कप फायनलमध्ये ___________ ने अतिरिक्त वेळेनंतर जुव्हेंटसचा 4-2 असा पराभव केला.

(a) रोमा

(b) फिओरेन्टिना

(c) कॅग्लियारी कॅल्शियो

(d) अटलांटा

(e) इंटर मिलान

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ऑनलाइन प्लॅटफॉर्म, ‘ट्रेड एनएक्सटी’ सुरू केला आहे, जो कॉर्पोरेट आणि एमएसएमई (सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग) सक्षम करतो?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(c) बँक ऑफ बडोदा

(d) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(e) कॅनरा बँक

 

Q7. भारत सरकारने या उपक्रमाचा भाग म्हणून संयुक्त राष्ट्रसंघ (UN) मध्ये _________ चे योगदान दिले आहे ज्याचा उद्देश हिंदीमध्ये संस्थेचा सार्वजनिक पोहोच वाढवणे आहे.

(a) USD 800,000

(b) USD 700,000

(c) USD 600,000

(d) USD 500,000

(e) USD 400,000

 

Q8. मॉर्गन स्टॅन्ले यांनी FY2023 साठी भारताच्या वाढीचा अंदाज 7.9% वरून _______ असा खाली आणला.

(a) 5.6%

(b) 6.6%

(c) 7.6%

(d) 8.6%

(e) 9.6%

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिवस वर्षातून दोनदा साजरा केला जातो. हा दिवस _______ आणि 8 ऑक्टोबर 2022 रोजी साजरा केला जाईल.

(a) १३ मे

(b) १४ मे

(c) १५ मे

(d) १६ मे

(e) १७ मे

 

Q10. जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Sing, Fly, Soar – Like a Bird!

(b) Birds Connect Our World

(c) Protect Birds: Be the Solution to Plastic Pollution!

(d) Light pollution

(e) Unifying our Voices for Bird Conservation

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Chairman of Bajaj Finserv Limited, Sanjiv Bajaj has assumed the office of Confederation of Indian Industry (CII) President for the year 2022-23 after replacing CEO of Tata Steel, TV Narendran.

S2. Ans.(a)

Sol. Lionel Messi has topped the list of Forbes Highest-Paid Athletes 2022 with a reported income of $130 million, followed by Basketball player, Lebron James with $121.2 million while Cristiano Ronaldo was third with $115 million.

S3. Ans.(d)

Sol. Esha Singh and Saurabh Chaudhary won gold in Mixed Team Pistol event in ISSF Junior World Cup, Germany.

S4. Ans.(d)

Sol. REC Limited, (formerly Rural Electrification Corporation Limited) a Navratna company under the administrative control of the Ministry of Power, announced it has named Ravinder Singh Dhillon as Chairman and Managing Director of the company

S5. Ans.(e)

Sol. Inter Milan defeated Juventus 4-2 after extra time in the Italian Cup final. Ivan Perisic scored twice in extra time after Hakan Çalhanoglu had converted a controversial late penalty.

S6. Ans.(b)

Sol. The Union Bank of India (UBI) has launched an online platform, ‘Trade nxt’, which enables corporate, and MSMEs (Micro, Small & Medium Enterprises).

S7. Ans.(a)

Sol. The government of India has contributed USD 800,000 to the United Nations(UN) as part of the initiative which aims to enhance public outreach of the organisation in Hindi.

S8. Ans.(c)

Sol. Morgan Stanley downgraded India’s growth forecast to 7.6% from 7.9% for FY2023 amid a slowdown in global growth, higher commodity prices and risk aversion in global capital markets.

S9. Ans.(b)

Sol. World Migratory Bird Day is marked twice a year since its inauguration in 2006. International Migratory Bird Day will be celebrated on 14 May and 8 October 2022.

S10. Ans.(d)

Sol. The theme for World Migratory Bird Day 2022 is light pollution. Light pollution is a major threat to migratory birds as it leads to disorientation when they fly at night, this, in turn, leads to collisions and also interferes with their long-distance migrations.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.