Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक मान्यता दिन (WAD) दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) ४ जून

(b) ५ जून

(c) ७ जून

(d) १० जून

(e) ९ जून

 

Q2. कोणत्या प्लॅटफॉर्मने अलीकडेच लहान व्यवसायांना डिजिटल माध्यमांद्वारे समर्थन देण्यासाठी SMB साथी उत्सव उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) WhatsApp

(b) Instagram

(c) Facebook

(d) SnapChat

(e) Skype

 

Q3. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी राष्ट्रीय आदिवासी संशोधन संस्थेचे उद्घाटन केले आहे?

(a) हरियाणा

(b) उत्तर प्रदेश

(c) चंदीगड

(d) दिल्ली

(e) पुडुचेरी

 

Q4. फोर्ब्सच्या रिअल-टाइम अब्जाधीशांच्या यादीत खालीलपैकी कोणता भारतीय अलीकडे अव्वल आहे?

(a) शिव नाडर

(b) गौतम अदानी

(c) मुकेश अंबानी

(d) सायरस पूनावाला

(e) अझीम प्रेमजी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. जागतिक पर्यावरण कामगिरी निर्देशांकात डेन्मार्क अव्वल स्थानावर आहे. निर्देशांकात भारताचे स्थान काय आहे?

(a) 160 वा

(b) 150 वा

(c) 180 वा

(d) 177 वा

(e) 178 वा

 

Q6. जागतिक अन्न सुरक्षा दिनानिमित्त केंद्रीय आरोग्य मंत्री मनसुख मांडविया यांनी जाहीर केलेल्या 4थ्या अन्न सुरक्षा निर्देशांक पुरस्कारांमध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) गुजरात

(c) गोवा

(d) तामिळनाडू

(e) उत्तर प्रदेश

 

Q7. हॅम्बुर्गमध्ये “आयर्नमॅन ट्रायथलॉन” पूर्ण करणारे रेल्वेचे पहिले भारतीय अधिकारी कोण बनले?

(a) श्रेयस जी. होसूर

(b) डॉ देविका पाटील

(c) हिरोमू इनाडा

(d) डेव्ह स्कॉट

(e) मार्क ऍलन

Q8. भारतीय महिला क्रिकेट संघाची कर्णधार, __________, जोधपूर, राजस्थान येथील असून, तिने सर्व प्रकारच्या आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केली.

(a) दीप्ती शर्मा

(b) पुनम राऊत

(c) झुलन गोस्वामी

(d) राजेश्वरी गायकवाड

(e) मिताली राज

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. “बिझनेस ऑफ स्पोर्ट्स: द विनिंग फॉर्म्युला फॉर सक्सेस” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) विपिन कुमार

(b) दीपक रावत

(c) रोशनी शर्मा

(d) विनित कर्णिक

(e) दिनेश दीक्षित

 

Q10. आर्थिक सहकार आणि विकास संघटना (OECD) ने FY23 साठी भारताच्या GDP वाढीचा अंदाज _______ टक्के ठेवला आहे.

(a) 4.9%

(b) 5.9%

(c) 6.9%

(d) 7.9%

(e) 8.9%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. World Accreditation Day (WAD) is celebrated on June 9 every year. WAD has been established by the joint efforts of the International Accreditation Forum (IAF) and the International Laboratory Accreditation Cooperation (ILAC).

S2. Ans.(a)

Sol. Whatsapp launched SMBSaathi Utsav initiative which aims to support small businesses by helping them to adopt digital mediums like Whatsapp Business App.

S3. Ans.(d)

Sol. Union Home and Cooperation Minister Amit Shah inaugurated the newly built National Tribal Research Institute (NTRI) in New Delhi.

S4. Ans.(c)

Sol. Forbes Real Time Billionaires List: Mukesh Ambani topped as the India’s richest men.

S5. Ans.(c)

Sol. In Environmental Performance Index (EPI) 2022, India ranked at the lowest position among all 180 countries.

S6. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu was the highest-ranking state among the major states this year, followed by Gujarat and Maharashtra.

S7. Ans.(a)

Sol. Shreyas G Hosur has become the first officer to complete the gruelling “Ironman Triathlon” in Hamburg from the Indian Railways.

S8. Ans.(e)

Sol. Indian women’s cricket team captain, Mithali Raj (39 years old), hailing from Jodhpur, Rajasthan, announced her retirement from all forms of International cricket.

S9. Ans.(d)

Sol. India’s leading sports and Management institute, the International Institute of Sports & Management (IISM) in Mumbai, Maharashtra, launched India’s first-ever book on Sports Marketing titled “Business of Sports: The Winning Formula for Success” authored by noted Sports author Vinit Karnik.

S10. Ans.(c)

Sol. The Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) has forecast India’s GDP growth at 6.9 per cent for FY23.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.