Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. आंतरराष्ट्रीय सहकारी दिवस दरवर्षी जुलैच्या पहिल्या शनिवारी साजरा केला जातो. यावर्षी हा दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केला जाणार आहे?
(a) 1 जुलै
(b) 2 जुलै
(c) 3 जुलै
(d) 4 जुलै
(e) 5 जुलै

Q2. अशोक सूता यांना CII गुणवत्ता रत्न पुरस्कार 2021 ने सन्मानित करण्यात आले आहे. ते कोणत्या कंपनीचे संस्थापक आणि कार्यकारी अध्यक्ष आहेत?
(a) हॅपीएस्ट माइंड्स टेक्नॉलॉजीज लिमिटेड
(b) एमफेसिस (Mphasis)
(c) विप्रो लिमिटेड
(d) हेक्सावेअर टेक्नॉलॉजीज लि.
(e) क्वेस कॉर्प लिमिटेड

Q3. देशातील सर्वात जुनी व्यापारी बँक, स्टेट बँक ऑफ इंडिया, 1 जुलै रोजी तिचे _____ वर्ष साजरे करत आहे.
(a) 63 वा
(b) 64 वा
(c) 65 वा
(d) 66 वा
(e) 67 वा

Q4. खालीलपैकी कोणाला सर्वोच्च न्यायालयात सेवा देणारी पहिली कृष्णवर्णीय महिला म्हणून शपथ देण्यात आली?

(a) ओना न्यायाधीश
(b) केतनजी ब्राउन जॅक्सन
(c) माया अँजेलो
(d) ऑड्रे लॉर्डे
(e) अरेथा फ्रँकलिन

Q5. क्रीडा पत्रकारांच्या क्रीडा प्रचारासाठी केलेल्या सेवांचा गौरव करण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी जागतिक क्रीडा पत्रकार दिन पाळला जातो.
(a) 4 जुलै
(b) 3 जुलै
(c) 2 जुलै
(d) 1 जुलै
(e) 5 जुलै

Daily Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 July 2022

Q6. 2022 NATO माद्रिद शिखर परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली होती?
(a) वॉशिंग्टन डीसी, यूएसए
(b) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड
(c) लंडन, युनायटेड किंगडम
(d) माद्रिद, स्पेन
(e) अम्मान, जॉर्डन

Q7. आंतरराष्ट्रीय सहकारी दिवस 2022 ची थीम काय आहे?
(a) शाश्वत उपभोग आणि उत्पादन
(b) COOPS 4 सभ्य काम
(c) COOPS 4 हवामान क्रिया
(d) केंद्रित आणि पर्यावरणदृष्ट्या न्याय्य पुनर्प्राप्तीसाठी सहकारी संस्था
(e) सहकारी संस्था एक चांगले जग तयार करतात

Q8. क्रिसिल (Crisil) ने आर्थिक वर्ष / FY23 (FY 2022-2023) मध्ये भारताचा वास्तविक GDP वाढीचा अंदाज किती टक्के कमी केला आहे?
(a) 7.1 टक्के
(b) 7.2 टक्के

(c) 7.3 टक्के
(d) 7.4 टक्के
(e) 7.5 टक्के

Q9. युनायटेड नेशन्स-हॅबिटॅटचा वर्ल्ड सिटीज (संयुक्त राष्ट्र-निवास जागतिक शहरे) रिपोर्ट 2022 नुसार 2035 मध्ये भारताची शहरी लोकसंख्या ____ राहण्याचा अंदाज आहे.
(a) 625 दशलक्ष
(b) 645 दशलक्ष
(c) 655 दशलक्ष
(d) 675 दशलक्ष
(e) 665 दशलक्ष

Q10. जागतिक UFO दिवस (WUD) जागतिक स्तरावर दरवर्षी _______ रोजी आयोजित केला जातो. हा दिवस जागतिक UFO दिवस संघटनेद्वारे अज्ञात उडणाऱ्या वस्तू (UFO) च्या निःसंशय अस्तित्वाला समर्पित आहे.
(a) 1 जुलै
(b) 2 जुलै
(c) 3 जुलै
(d) 4 जुलै
(e) 5 जुलै

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For IBPS RRB PO

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)
Sol. International Day of Cooperatives is marked annually on the first Saturday of July. This year, the day will be observed on 2 July to highlight the contributions of the cooperative movement.
S2. Ans.(a)
Sol. Ashok Soota, founder and Executive Chairman of Happiest Minds Technologies, has been conferred with CII Quality Ratna Award 2021.

S3. Ans.(e)
Sol. The oldest commercial bank in the country, State Bank of India, is celebrating its 67th year on 1st July. SBI descends from the Bank of Calcutta founded in 1806 through the Imperial Bank of India.
S4. Ans.(b)
Sol. The United States made history as Ketanji Brown Jackson was sworn in as the first Black woman to serve on the Supreme Court.
S5. Ans.(c)
Sol. World Sports Journalists Day is observed on July 2 every year to celebrate the services of sports journalists for the promotion of sports.
S6. Ans.(d)
Sol. The 2022 NATO Madrid Summit was held in Madrid, Spain, from June 28 to
30, 2022. This was the 32nd edition of the summit, since the first summit meeting held in Paris in 1957.
S7. Ans.(e)
Sol. The UN International Year of Cooperatives, which showcased the unique contribution of cooperatives to making the world a better place, this year’s #CoopsDay slogan — “Cooperatives Build a Better World”— echoes the theme of the International Year.
S8. Ans.(c)
Sol. Domestic rating agency Crisil has cut the real GDP growth forecast for India to 7.3 percent in FY23 (FY 2022-2023).
S9. Ans.(d)
Sol. United Nations-Habitat’s World Cities Report 2022 says India’s urban population is estimated to stand at 675 million in 2035, 2nd highest behind China’s 1 billion.
S10. Ans.(b)
Sol. The World UFO Day (WUD) is held on July 2 every year globally. It is a day dedicated to the undoubted existence of Unidentified Flying Objects (UFO) by World UFO Day Organization (WUFODO).

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 and 04 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 आणि 04 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.