Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ________ना एका समारंभात पाकिस्तानला सेवा दिल्याबद्दल सितारा-ए-पाकिस्तान पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे.

(a) ड्वेन ब्राव्हो

(b) डॅरेन सॅमी

(c) ब्रायन लारा

(d) कर्टली अॅम्ब्रोस

(e) जेसन होल्डर

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्याची स्थापना 2 जून 2014 रोजी झाली?

(a) तेलंगणा

(b) आंध्र प्रदेश

(c) गोवा

(d) उत्तराखंड

(e) झारखंड

 

Q3. खालीलपैकी कोणाला टाइम्स बिझनेस अवॉर्ड 2022 प्रदान करण्यात आला आहे. हा पुरस्कार पूर्व भारतातील अग्रगण्य रेडी-टू-ईट ब्रँडच्या श्रेणीमध्ये देण्यात आला आहे?

(a) दीपिका शर्मा

(b) रोशनी दीक्षित

(c) रश्मी साहू

(d) विनेता सुयाल

(e) दीक्षा रावत

 

Q4. ________ यांची सशस्त्र सीमा बल (SSB) चे नवीन महासंचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

(a) एस एल थाओसेन

(b) कुमार राजेश चंद्र

(c) रणजीतसिंग राणा

(d) अमनजोत सिंग

(e) गोपाल आर्य

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. जम्मू आणि काश्मीर नॅशनल पँथर्स पार्टीचे संस्थापक आणि मुख्य संरक्षक कोण होते?

(a) भीम सिंग

(b) बलवंत सिंग मनकोटिया

(c) हर्ष देव सिंग

(d) जुगल किशोर

(e) ओमर अब्दुल्ला

 

Q6. मे महिन्याचा जीएसटी महसूल जवळपास _______ कोटी इतका होता, जो गेल्या वर्षीच्या याच महिन्याच्या तुलनेत 44 टक्क्यांनी वाढला आहे, अर्थ मंत्रालय.

(a) रु. 1.48 लाख

(b) रु. 1.45 लाख

(c) रु. 1.50 लाख

(d) रु. 1.68 लाख

(e) रु. 1.41 लाख

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या संघाने पुरुष हॉकी आशिया कप 2022 जिंकला आहे?

(a) पाकिस्तान

(b) मलेशिया

(c) भारत

(d) दक्षिण कोरिया

(e) जपान

 

Q8. ब्युरो ऑफ सिव्हिल एव्हिएशन सिक्युरिटी (BCAS) चे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) शाहनवाज सिद्दीकी

(b) अमित मिश्रा

(c) नसीर कमाल

(d) हिमांशू तिवारी

(e) झुल्फिकार हसन

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. युनायटेड नेशन्स चिल्ड्रेन्स फंड (UNICEF) च्या ‘सदिच्छा दूत’ म्हणून विक्रमी 20 व्या वर्षी कोण चालू ठेवेल?

(a) सचिन तेंडुलकर

(b) सानिया मिर्झा

(c) प्रियांका चोप्रा

(d) दीपिका पदुकोण

(e) ऐश्वर्या राय बच्चन

 

Q10. जगातील सर्वात शक्तिशाली सुपरकॉम्प्युटरच्या Top500 यादीच्या 59 व्या आवृत्तीत खालीलपैकी कोणत्या सुपरकॉम्प्युटरने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) Fugaku

(b) Frontier

(c) LUMI

(d) Summit

(e) Sierra

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Former West Indies captain, Daren Sammy has been conferred with the Sitara-i-Pakistan Award for Services to Pakistan during a ceremony. The 38-year-old all-rounder was being recognized for his role in helping bring international cricket back to Pakistan.

S2. Ans.(a)

Sol. Telangana, India’s 28th state, was founded on 2nd June 2014. Telangana celebrates its Formation Day to mark the people’s contribution to forming a separate state outside of Andhra Pradesh. Telangana’s 30 districts honour this day by hoisting the national flag.

S3. Ans.(c)

Sol. Director of Ruchi Foodline, Eastern India’s leading food brand and Odisha’s No.1 spices company, Rashmi Sahoo has been presented the Times Business Award 2022.

S4. Ans.(a)

Sol. A 1988-batch Indian Police Service officer S L Thaosen has been appointed as the new Director-General of the Sashastra Seema Bal (SSB).

S5. Ans.(a)

Sol. National Panthers Party Chief Professor Bhim Singh passed away at his residence in Jammu after a prolonged illness, officials said. He was 80.

S6. Ans.(e)

Sol. GST revenue for May stood at nearly Rs 1.41 lakh crore, a 44 per cent increase over the same month last year, the Finance Ministry.

S7. Ans.(d)

Sol. South Korea dashed Malaysia’s hopes of a maiden Hero Asia Cup trophy as they reigned supreme with a thrilling 2-1 final victory here at the GBK Sports Arena.

S8. Ans.(e)

Sol. Senior IPS officer, Zulfiquar Hasan has been appointed as the new Director-General of the Bureau of Civil Aviation Security (BCAS).

S9. Ans.(a)

Sol. Sachin Tendulkar will continue as United Nations Children’s Fund (UNICEF) ‘Goodwill Ambassador’ for a record 20th year, working for the welfare of underprivileged children.

S10. Ans.(b)

Sol. According to the 59th edition of the Top500 list of the world’s most powerful supercomputers unveiled by Germany, ORNL’s Supercomputer Frontier from the US.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.