Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 5 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. EXIM बँकेने श्रीलंकेला क्रेडिट लाइन (LoC) म्हणून किती रक्कम दिली आहे?

(a) USD 400 दशलक्ष

(b) USD 200 दशलक्ष

(c) USD 500 दशलक्ष

(d) USD 300 दशलक्ष

(e) USD 600 दशलक्ष

 

Q2. अरवली जैवविविधता उद्यानाला भारतातील पहिले “अन्य प्रभावी क्षेत्र-आधारित संवर्धन उपाय” (OECM) साइट म्हणून घोषित करण्यात आले आहे. साइट कोणत्या शहरात आहे?

(a) चंदीगड

(b) गुवाहाटी

(c) पुणे

(d) गुरुग्राम

(e) जयपूर

 

Q3. 2021 मध्ये भारताचा सर्वात मोठा व्यापारी भागीदार कोणता देश होता?

(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) चीन

(c) जपान

(d) दक्षिण कोरिया

 

Q4. RBI ने इंडिपेंडन्स को-ऑपरेटिव्ह बँक लिमिटेडचा परवाना रद्द केला आहे. बँकेचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) पुणे

(b) नाशिक

(c) कोची

(d) रायपूर

(e) जयपूर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. परम प्रवेगा सुपर कॉम्प्युटर नुकतेच इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ सायन्स ________ द्वारे कार्यान्वित करण्यात आले आहे.

(a) IISc, पुणे

(b) IISc, कोलकाता

(c) IISc, मोहाली

(d) IISc, भोपाळ

(e) IISc, बेंगळुरू

 

Q6. लाल किल्ल्यावर आत्मानिर्भर भारत सेंटर फॉर डिझाईन (ABCD) स्थापन करण्यासाठी सांस्कृतिक मंत्रालयासोबत कोणत्या बँकेने भागीदारी केली आहे?

(a) बँक ऑफ बडोदा

(b) पंजाब नॅशनल बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) बँक ऑफ महाराष्ट्र

(e) ICICI बँक

 

Q7. दिवाळखोरी आणि दिवाळखोरी बोर्ड ऑफ इंडिया (IBBI) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सुधाकर शुक्ला

(b) नवरंग सैनी

(c) मुकुलिता विजयवर्गीय

(d) रोशनी सिंग

(e) रवी मित्तल

 

Q8. ‘आंतरराष्ट्रीय मानव बंधुता दिवस’ कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) फेब्रुवारी 03

(b) फेब्रुवारी 04

(c) फेब्रुवारी 01

(d) फेब्रुवारी 02

(e) फेब्रुवारी 05

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक कर्करोग दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) I Am And I Will

(b) Not Beyond Us

(c) We can. I can

(d) Debunk the Myths

(e) Close the Care Gap

 

Q10. इंटरनॅशनल क्रिकेट कौन्सिल (ICC) स्पिरिट ऑफ क्रिकेट अवॉर्ड 2021 चे विजेते म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) डेव्हिड वॉर्नर

(b) डॅरिल मिशेल

(c) आसिफ अली

(d) डेव्हॉन कॉन्वे

(e) एजाज पटेल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Export-Import Bank of India (Exim Bank) has extended a line of credit (LoC) of USD 500 million to Sri Lanka on behalf of the Government of India.

S2. Ans.(d)

Sol. The Aravalli Biodiversity Park in Gurugram, Haryana, has been declared as India’s first “other effective area-based conservation measures” (OECM) site.

S3. Ans.(a)

Sol. The US was India’s top trading partner in the calendar year 2021 with a trade of $112.3 billion. The US is followed by China on second. The value of trade between India and China was $110.4 billion.

S4. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India has canceled the license of Independence Co-operative Bank Ltd., Nashik, Maharashtra.

S5. Ans.(e)

Sol. The Indian Institute of Science (IISc.), Bengaluru, has installed and commissioned Param Pravega, one of the most powerful supercomputers in India.

S6. Ans.(c)

Sol. The State Bank of India (SBI) has signed a tripartite Memorandum of Understanding (MoU) with the Indira Gandhi Centre for the Arts (IGNCA) and National Culture Fund (NCF) of the Ministry of Culture, for Development of Atmanirbhar Bharat Centre for Design (ABCD) at L1 Barrack, Red Fort, in Delhi.

S7. Ans.(e)

Sol. Ravi Mittal, the former secretary, Department of Sports, has been appointed as the Chairman of Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI), as per the notification issued by Ministry of Corporate Affairs.

S8. Ans.(b)

Sol. The ‘International Day of Human Fraternity’ is celebrated across the world on 4th February. The first International Day of Human Fraternity was held in 2021.

S9. Ans.(e)

Sol. So this year’s World Cancer Day’s theme, “Close the Care Gap”, is all about raising awareness of this equity gap that affects almost everyone, in high as well as low- and middle-income countries, and is costing lives.

S10. Ans.(b)

Sol. New Zealand cricketer Daryl Mitchell, has been named the winner of the International Cricket Council (ICC) Spirit of Cricket Award 2021 for his gesture of refusing to take a single in the high-pressure 2021 ICC Men’s T20 World Cup Semi-Finals against England at the Sheikh Zayed Stadium in Abu Dhabi.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 5 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?