Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 29 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.” International Day for the Universal Access to Information “कधी साजरा केला जातो?

(a) 26 सप्टेंबर

(b) 27 सप्टेंबर

(c) 28 सप्टेंबर

(d) 02 सप्टेंबर

(e) 30 सप्टेंबर

 

Q2. जागतिक रेबीज दिवस दरवर्षी 28 सप्टेंबर रोजी साजरा केला जातो. हा दिवस कोणाची पुण्यतिथी म्हणून साजरा केला जातो?

(a) रिचर्ड फेफर

(b) एडवर्ड राइट

(c) एमिल रॉक्स

(d) लुई पाश्चर

(e) विल्हेम कोल्ले

 

Q3. खालीलपैकी कोणी राष्ट्रीय कॅडेट कोर (NCC) चे डीजी म्हणून पदभार स्वीकारला आहे?

(a) गुरबीरपाल सिंह

(b) नरिंदर सिंग

(c) एसएल मल्होत्रा

(d) एम मायादास

(e) एक बॅनर्जी

 

Q4. ICRA नुसार 2021-22 मध्ये भारताचा GDP काय असेल ?

(a) 8.00%

(b) 9.00%

(c) 10.00%

(d) 11.00%

(e) 12.00%

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |

Q5. इंग्लंड क्रिकेटच्या  अष्टपैलू ________ ने कसोटी सामन्याच्या कारकिर्दीतून निवृत्ती जाहीर केली आहे.

(a) ख्रिस वोक्स

(b) डेव्हिड विली

(c) सॅम कुरान

(d) मोईन अली

(e) जेसन रॉय

 

Q6. कोणत्या टेनिस जोडीने ऑस्ट्रावा ओपन महिला दुहेरीचे विजेतेपद 2021 जिंकले आहे?

(a) सानिया मिर्झा आणि शुई झांग

(b) एलिस मर्टेन्स आणि आर्यना सबलेन्का

(c) लॉरा सिगेमंड आणि वेरा झ्वोनारेवा

(d) टेमिया बाबोस आणि क्रिस्टीना म्लेडेनोविक

(e) व्हिक्टोरिया अझारेन्का आणि सोफिया केनिन

 

Q7. ओडिशा आणि आंध्र प्रदेश राज्यावर नुकत्याच प्रभावित झालेल्या चक्रीवादळाचे नाव सांगा.

(a) अम्फन

(b) गती

(c) गुलाब

(d) प्रभंजन

(e) अंबूड

 

Q8. आकाश क्षेपणास्त्राच्या नवीन प्रगत आवृत्तीची पहिली यशस्वी चाचणी DRDO ने केली. नवीन क्षेपणास्त्राचे नाव काय आहे?

(a) आकाश ललित

(b) आकाश डिलक्स

(c) आकाश A1

(d) आकाश हल्ला

(e) आकाश प्राइम

Science Daily Quiz in Marathi | 27 September 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q9. 2021 च्या जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेत भारतीय तुकडीने किती पदके जिंकली आहेत?

(a) 3 कांस्य

(b) 1 सोने आणि 3 चांदी

(c) 2 रौप्य आणि 1 कांस्य

(d) 3 चांदी

(e) 2 सोने

 

Q10. नवी दिल्ली येथे झालेल्या चौथ्या भारत-यूएस आरोग्य संवादात भारतीय शिष्टमंडळाचे नेतृत्व कोणी केले?

(a) प्रतिमा भौमिक

(b) प्रीतम मुंडे

(c) भारती प्रविण पवार

(d) रक्षा खडसे

(e) रौंक सिंह

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The International Day for the Universal Access to Information (commonly known as Access to Information Day) is held on 28 September ever year.

S2. Ans.(d)

Sol. The World Rabies Day also marks the death anniversary of the French chemist and microbiologist, Louis Pasteur’, who developed the first rabies vaccine.

S3. Ans.(a)

Sol. Lieutenant General Gurbirpal Singh has taken charge as the 34th Director General of National Cadet Corps (NCC). He succeeds Lt Gen Tarun Kumar Aich.

S4. Ans.(b)

Sol. The domestic credit rating agency ICRA has revised up the gross domestic product (GDP) growth rate of India for the financial year 2021-22 (FY22) to 9 percent.

S5. Ans.(d)

Sol. England cricket all-rounder Moeen Ali has announced his retirement from the Test match career. The 34-year-old Ali made his debut in Test cricket in 2014 and represented England in 64 Test matches.

S6. Ans.(a)

Sol. Star Indian tennis player Sania Mirza won her first title of the season as she and her Chinese partner Shuai Zhang beat the pair of Kaitlyn Christian and Erin Routliffe in the women’s doubles final of the Ostrava Open

S7. Ans.(c)

Sol. The India Meteorological Department (IMD) has issued a red alert for Odisha and Andhra Pradesh after the ‘Cyclone Gulab’ made landfall over Northwest and adjoining West-central Bay of Bengal.

S8. Ans.(e)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) carried successful maiden test flight of a new version of the Akash Missile named ‘Akash Prime’ from Integrated Test Range (ITR), Chandipur, Odisha.

S9. Ans.(d)

Sol. The team India archers settled for three silver medals at the 2021 World Archery Championships, held in Yankton, South Dakota, United States from 20 to 26 September 2021.

S10. Ans.(c)

Sol. Union Minister of State for Health and Family Welfare Dr. Bharati Pravin Pawar led the Indian delegation at the 4th Indo-US Health Dialogue, held in New Delhi on September 27, 2021. The two-day Dialogue is a platform to deliberate upon multiple ongoing collaborations in the health sector between the two countries.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?