Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 23 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. एअर चीफ मार्शल आरकेएस भदौरिया यांच्या जागी नवीन हवाईदल प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहेत?

(a) रघुनाथ नांबियार

(b) विवेक राम चौधरी

(c) गुरचरण सिंग बेदी

(d) संदीप सिंग

(e) रणजीत सिंग

 

Q2. कॅनडाच्या पंतप्रधानांचे नाव सांगा ज्यांनी 2021 ची सार्वत्रिक निवडणूक जिंकल्यानंतर तिसरा कार्यकाळ जिंकला आहे.

(a) इमॅन्युएल मॅक्रॉन

(b) मॅथ्यू पेरी

(c) जेसन केनी

(d) जस्टिन ट्रुडो

(e) जॉन विल्यम्स

 

Q3. दरवर्षी 22 सप्टेंबर रोजी खालीलपैकी कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) जागतिक कबूतर दिन

(b) जागतिक केळी दिवस

(c) जागतिक कासव दिन

(d) जागतिक हत्ती दिन

(e) जागतिक गेंडा दिवस

 

Q4. उत्तर प्रदेश सरकारने यापैकी कोणत्या भागात ‘इलेक्ट्रॉनिक पार्क’ उभारण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) गाझियाबाद

(b) आग्रा

(c) नोएडा

(d) लखनौ

(e) कानपूर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. राष्ट्रपती कोविंद यांनी अलीकडेच राष्ट्रीय फ्लॉरेन्स नाइटिंगेल पुरस्कार २०२० प्रदान केले:

(a) ब्रिगेडियर एस व्ही सरस्वती

(b) अरुंदाती रॉय

(c) मेरी कॉम

(d) सीमा राव

(e) मीरा बाई चानू

 

Q6. ________ 2050 पर्यंत जगातील तिसरा सर्वात मोठा आयातदार बनू शकतो.

(a) जर्मनी

(b) भारत

(c) यूके

(d) जपान

(e) फ्रान्स

 

Q7. फेसबुक इंडिया ने माजी IAS अधिकारी __________ यांना  सार्वजनिक धोरण संचालक म्हणून नियुक्त केले आहे.

(a) मुदित कपूर

(b) जितेंद्र सिन्हा

(c) उमेश रावत

(d) राजीव अग्रवाल

(e) गौतम शर्मा

 

Q8. ऑर्गनायझेशन फॉर इकॉनॉमिक को-ऑपरेशन आणि डेव्हलपमेंटने भारताचा FY22 वाढीचा अंदाज ________ पर्यंत कमी केला.

(a) 9.7%

(b) 9.6%

(c) 9.5%

(d) 9.4%

(e) 9.3%

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 22 September 2021 | For Police Constable

Q9. खालीलपैकी कोणी नॉर्वे बुद्धिबळ ओपन 2021 मास्टर्स विभाग जिंकला आहे?

(a) किदांबी सुंदरराजन

(b) झा श्रीराम

(c) प्रवीण एम थिपसे

(d) सप्तर्षी रॉय चौधरी

(e) डी गुकेश

 

Q10. ________ आणि _________ समुद्रकिनाऱ्यांना ‘निळा ध्वज’ प्रमाणपत्र मिळाले.

(a) आंध्र प्रदेश आणि ओडिशा

(b) गोवा आणि तामिळनाडू

(c) केरळ आणि गोवा

(d) तामिळनाडू आणि पुद्दुचेरी

(e) पुद्दुचेरी आणि कर्नाटक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Government of India has approved the appointment of Air Marshal Vivek Ram Chaudhari as the next Chief of the Air Staff (CoAS), with effect from October 01, 2021.

S2. Ans.(d)

Sol. Canada Prime Minister Justin Trudeau has won the third term to serve as the PM of the country, after his party won the 2021 parliamentary elections on September 20, 2021.

S3. Ans.(e)

Sol. World Rhino Day is observed every year on 22 September to celebrates and raise awareness of the need to protect all the five existing species of Rhinoceros.

S4. Ans.(c)

Sol. The Yogi Adityanath led Uttar Pradesh government has cleared a proposal to develop an ‘Electronic Park’, along the Yamuna Expressway Industrial Development Authority (YEIDA) area, near Noida, to promote electronics industry.

S5. Ans.(a)

Sol. President Ram conferred the Award to Deputy Director General of Military Nursing Service Brig S V Saraswati for her immense contribution to the MNS as nurse administrator. National Florence Nightingale Award is the highest national distinction a nurse can achieve for selfless devotion and exceptional professionalism.

S6. Ans.(b)

Sol. India could become the world’s third-largest importer by 2050, according to a report released by the UK’s Department of International Trade.

S7. Ans.(d)

Sol. Facebook India has appointed former IAS officer Rajiv Aggarwal as the Director of Public Policy. He succeeds Ankhi Das, who quit the company in October last year.

S8. Ans.(a)

Sol. The Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) has marginally lowered India’s growth projection for the ongoing fiscal to 9.7%, a reduction of 20 basis points (bps).

S9. Ans.(e)

Sol. India’s D Gukesh won his second consecutive tournament of this month, the Norway Chess Open 2021 Masters section. Gukesh scored an unbeaten 8.5/10 and finished a full point ahead of the competition to win the tournament.

S10. Ans.(d)

Sol. Two more beaches in India have been awarded “Blue Flag” certification, an international eco-level tag, taking the total number of such beaches in the country to 10. The two beaches to receive the certification this year are Kovalam in Tamil Nadu and Eden in Puducherry.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?