Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 22 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. आंतरराष्ट्रीय शांतता दिन दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 20 सप्टेंबर

(b) 22 सप्टेंबर

(c) 21 सप्टेंबर

(d) 19 सप्टेंबर

(e) 23 सप्टेंबर

 

Q2. HDFC ने ऑक्टोबर 2021 पासून सह-ब्रँडेड क्रेडिट कार्ड जारी करण्यासाठी पेटीएम सोबत करार केला आहे. क्रेडिट कार्ड कोणत्या प्लॅटफॉर्मवर आधारित असेल?

(a) अमेरिकन एक्सप्रेस

(b) मास्टरकार्ड

(c) रुपे

(d) व्हिसा

(e) पेपल

 

Q3. ग्लोबल इनोव्हेशन इंडेक्स 2021 मध्ये भारताचे स्थान काय आहे?

(a) 39

(b) 63

(c) 54

(d) 48

(e) 46

 

Q4. सप्टेंबर 2021 च्या कोणत्या आठवड्यात International Week of the Deaf (IWD) सप्ताह साजरा केला जातो?

(a) 21 ते 27 सप्टेंबर

(b) 20 ते 26 सप्टेंबर

(c) 15 ते 21 सप्टेंबर

(d) 14 ते 20 सप्टेंबर

(e) 13 ते 19 सप्टेंबर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. 2021 एमी अवॉर्डमध्ये कोणत्या कार्यक्रमास उत्कृष्ट नाटक मालिका म्हणून जाहीर केले आहे?

(a) Mare of Easttown

(b) The Crown

(c) Ted Lasso

(d) Hacks

(e) The Queen’s Gambit

 

Q6. कोणता देश शांघाय सहकार्य संघटनेचा 9 वा सदस्य बनला आहे?

(a) अफगाणिस्तान

(b) इराक

(c) पाकिस्तान

(d) बांगलादेश

(e) इराण

 

Q7. ग्लोबल इनोव्हेशन इंडेक्स 2021 मध्ये कोणत्या देशाने अव्वल स्थान मिळवले आहे?

(a) स्वीडन

(b) नॉर्वे

(c) जर्मनी

(d) स्वित्झर्लंड

(e) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

 

Q8. ‘द थ्री खानस: अँड द इमर्जन्स ऑफ न्यू इंडिया’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) कावरी बामझाई

(b) रवीश कुमार

(c) बरखा दत्त

(d) शेखर गुप्ता

(e) नेहा दीक्षित

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 21 September 2021 | For Police Constable

Q9. जिमी ग्रीव्ह्सचे नुकतेच निधन झाले. तो _______________ चा पेशा फुटबॉलपटू होता.

(a) स्पेन

(b) इटली

(c) इंग्लंड

(d) चिली

(e) अर्जेंटिना

 

Q10. पद्मश्री पुरस्कार विजेते थानू पद्मनाभन यांचे नुकतेच निधन झाले. ते _________________ होते .

(a) खगोल भौतिकशास्त्रज्ञ

(b) हृदयरोग तज्ञ

(c) पॅलिओन्टोलॉजिस्ट

(d) रेडिओ खगोलशास्त्रज्ञ

(e) कॉस्मॉलॉजिस्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The International Day of Peace (or World Peace Day) is observed annually on 21 September, as a period to observe 24 hours of non-violence and cease-fire and to spread awareness and preach peace and harmony all across the globe.

 

S2. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank has announced its partnership with leading payments company Paytm, to offer co-branded credit cards on the Visa platform to businesspersons, millennials and merchants.

 

S3. Ans.(e)

Sol. India has been ranked at 46th place in the Global Innovation Index 2021 released by World Intellectual Property Organization (WIPO).

 

S4. Ans.(b)

Sol. Every year, the full week ending on the last Sunday of September is observed as the International Week of the Deaf (IWD). In 2021, IWD is being observed from September 20 to 26, 2021.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The Crown has won the outstanding drama series at the 2021 Emmy Award.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Iran was officially admitted as a full member of the Shanghai Cooperation Organization (SCO) on 18th Sept. The decision to admit Iran as a full member was declared in the 21th summit of the SCO leaders in Dushanbe, Tajikistan.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Switzerland, Sweden, the U.S., and the U.K. and Republic of Korea are ranked among the top 5 respectively.

 

S8. Ans.(a)

Sol. A book has titled “The Three Khans: And the Emergence of New India” authored by Kaveree Bamzai.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Jimmy Greaves, one of England’s most prolific strikers and Tottenham Hotspur’s record goalscorer, has died at the age of 81.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Renowned Theoretical physicist and cosmologist Professor Thanu Padmanabhan passed away.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?