Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 20 April 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 एप्रिल 2023 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. जागतिक यकृत दिन 2023 ची थीम काय आहे?

(a) हिपॅटायटीस मुक्त भविष्य

(b) तुमचे यकृत निरोगी आणि रोगमुक्त ठेवा

(c) सतर्क राहा, नियमित यकृताची तपासणी करा, फॅटी लिव्हर कोणालाही प्रभावित करू शकते

(d) तुमच्या यकृतावर प्रेम करा आणि दीर्घकाळ जगा

Q2. तामिळनाडूमध्ये अलीकडे भौगोलिक संकेत (GI) टॅग प्राप्त झालेल्या द्राक्षांची कोणती विविधता आहे?

(a) कंबम पनीर थ्राचाई

(b) काळी बिया नसलेली द्राक्षे

(c) लाल ज्वाला नसलेली द्राक्षे

(d) थॉम्पसन सीडलेस द्राक्षे

Q3. माल्कम अदिसेशिया पुरस्कार 2023 कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) उत्सा पटनायक

(b) प्रभात पटनायक

(c) अभिजित बॅनर्जी

(d) एस्थर डुफ्लो

Q4. बोरिया मजुमदार यांच्या नवीन पुस्तकाचे नाव काय आहे?

(a) सचिन: द लिजेंड ऑफ क्रिकेट

(b) सचिन: क्रिकेटचा देव

(c) सचिन @50 – एक उस्ताद साजरा करत आहे

(d) सचिन: महानतेचा प्रवास

Q5. अँजेला मर्केल यांना प्रदान करण्यात आलेल्या पुरस्काराचे नाव काय आहे?

(a) ग्रँड मेडल ऑफ मेरिट

(b) सुप्रीम ऑर्डर ऑफ मेरिट

(c) ग्रँड क्रॉस पुरस्कार

(d) अंतिम गुणवत्ता पुरस्कार

Q6. Tata Electronics Pvt Ltd चे CEO आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रणधीर ठाकूर

(b) रतन टाटा

(c) मुकेश अंबानी

(d) नंदन निलेकणी

Q7. उपेक्षित ग्रामीण महिलांना बचत गट (SHG) नेटवर्कमध्ये आणण्यासाठी सरकारने सुरू केलेल्या योजनेचे नाव काय आहे?

(a) सखी समृद्धी योजना

(b) संघटना से समृद्धी

(c) समृद्धी से संघटना

(d) नारी शक्ती संघटना

Q8. जागतिक यकृत दिन 2023 कधी साजरा केला जातो?

(a) 19 एप्रिल

(b) 20 एप्रिल

(c) 21 एप्रिल

(d) 22 एप्रिल

Q9. ओडिशामध्ये सापडलेल्या पक्ष्याचे नाव काय आहे?

(a) मॅन्ग्रोव्ह पोपट

(b) मॅन्ग्रोव्ह किंगफिशर

(c) मॅन्ग्रोव्ह वुडपेकर

(d) मॅन्ग्रोव्ह पित्ता

Q10. केंद्रीय मंत्री डॉ जितेंद्र सिंह यांनी सुरू केलेल्या पोर्टलचे नाव काय आहे?

(a) मेक इन इंडिया पोर्टल

(b) डिजिटल इंडिया पोर्टल

(c) स्किल इंडिया पोर्टल

(d) युवा पोर्टल

 

 

_______

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19  April 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 April 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz : 20-April-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The theme for this year’s World Liver Day is “Be vigilant, do a regular liver check-up, fatty liver can affect anyone.” This theme urges everyone to get regular liver check-ups, irrespective of the risk factors such as obesity, diabetes and excess consumption of alcohol.

S2. Ans.(a)

Sol. The famous Cumbum Panneer Thratchai or Cumbum grapes from Tamil Nadu have recently been granted the Geographical Indication (GI) tag.

S3. Ans.(a)

Sol. Utsa Patnaik, a well-known economist of both national and international acclaim, has been chosen for the prestigious Malcolm Adiseshiah Award 2023. The award is presented annually by the Malcolm & Elizabeth Adiseshiah Trust, with outstanding social scientists being recognized by a national-level jury from the nominations received.

S4. Ans.(c)

Sol. Boria Majumdar, a renowned sports historian and popular TV show host, unveiled a new book called ‘Sachin@50 – Celebrating A Maestro’ on the occasion of legendary cricketer Sachin Tendulkar’s 50th birthday.

S5. Ans.(c)

Sol. Former Chancellor Angela Merkel received Germany’s highest Order of Merit. The Grand Cross award was handed to her by President Frank-Walter Steinmeier.

S6. Ans.(a)

Sol. Tata Group, appointed Dr. Randhir Thakur, as the CEO and managing director of Tata Electronics Pvt Ltd (TEPL), as the group has drawn a strategy to strengthen its semiconductor manufacturing capabilities in an attempt to gain an edge over rivals in the country’s thriving precision machining business.

S7. Ans.(b)

Sol. Govt launches ‘Sangathan se Samriddhi’ scheme to bring marginalised rural women into SHGs network.

S8. Ans.(a)

Sol. World Liver Day is observed on April 19 in order to raise awareness about liver-related diseases. The liver is one of the most complex organs in the human body.

S9. Ans.(d)

Sol. The Mangrove Pitta bird (Pitta megarhyncha) is a species of bird that can be found in a few pockets of eastern India, including Odisha’s Bhitarkanika and West Bengal’s Sundarbans.

S10. Ans.(d)

Sol. Science and Technology Minister Dr. Jitendra Singh launched YUVA PORTAL in New Delhi, which will help in connecting and identifying potential young Start-Ups. Dr Singh also launched the One Week -One Lab programme.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz : 20-April-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.