Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 19 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022-2024 साठी संयुक्त राष्ट्र मानवाधिकार परिषदेचे (UNHRC) सदस्य म्हणून भारताची पुन्हा निवड झाली आहे. 47 सदस्यीय परिषदेचे सदस्य म्हणून ही भारताची ________ टर्म असेल.
(a) 8 वा
(b) 3 रा
(c) 4 था
(d) सहावा
(e) 7 वी

Q2. संयुक्त समुद्र 2021 हा कोणत्या दोन देशांमधील संयुक्त नौदल सराव आहे?
(a) चीन आणि अमेरिका
(b) युनायटेड स्टेट्स आणि रशिया
(c) चीन आणि रशिया
(d) भारत आणि जपान
(e) रशिया आणि जपान

Q3. चेन्नई सुपर किंग्ज (CSK) ने इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) चे विजेतेपद 2021 जिंकले आहे. या विजयासह, CSK संघाने सुरुवातीपासून किती वेळा IPL च्या विजेतेपदावर दावा केला आहे?
(a) 4
(b) 3
(c) 5
(d) 2
(e) 1

 

Q4. सेबीने बंदोबस्ताचे आदेश आणि गुन्ह्यांची चक्रवाढ यावर चार सदस्यीय उच्चस्तरीय सल्लागार समिती स्थापन केली आहे. या समितीचे प्रमुख कोण आहेत?
(a) पीआर रमेश
(b) विजय सी डागा
(c) पीके मल्होत्रा
(d) डीएन रावल
(e) विनोद वर्मा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 18 October 2021 | For Police Constable

Q5. यापैकी कोणत्या संस्थेच्या अध्यक्षपदाचा अतिरिक्त कार्यभार नवरंग सैनी यांना देण्यात आला आहे?
(a) विमा नियामक आणि विकास प्राधिकरण
(b) पेन्शन फंड नियामक आणि विकास प्राधिकरण
(c) भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरण
(d) भारतीय प्रतिभूती आणि विनिमय मंडळ
(e) भारतीय दिवाळखोरी आणि दिवाळखोरी मंडळ

Q6. आंतरराष्ट्रीय दारिद्र्य निर्मूलन दिन कधी साजरा केला जातो?
(a) 18 ऑक्टोबर
(b) 17 ऑक्टोबर
(c) 16 ऑक्टोबर
(d) 15 ऑक्टोबर
(e) 14 ऑक्टोबर

 

Q7. भारताच्या राष्ट्रीय सुरक्षा रक्षक (NSG) दलाने 16 ऑक्टोबर 2021 रोजी स्थापना दिवस कोणत्या आवृत्तीचे निरीक्षण केले?
(a) 30
(b) 19
(c) 28
(d) 37
(e) 48

 

Q8. कर्नाटक बँक लिमिटेड चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) बालकृष्ण अलसे एस
(b) केशव कृष्णराव देसाई
(c) प्रदीप कुमार पांजा
(d) उमा शंकर
(e) देवीदत्त शर्मा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 2021 SAFF चॅम्पियनशिप जिंकण्यासाठी भारताने कोणत्या संघावर मात केली?
(a) श्रीलंका
(b) नेपाळ
(c) मलेशिया
(d) जपान
(e) बांगलादेश

Q10. जोनास गहर स्टोअर ने कोणत्या देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून शपथ घेतली आहे?
(a) नॉर्वे
(b) स्वीडन
(c) आयर्लंड
(d) जर्मनी
(e) स्पेन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. India has been re-elected to the United Nations Human Rights Council (UNHRC) for a sixth term on October 14, 2021 with overwhelming majority..The new three year term of India will be effective from January 2022 to December 2024.

S2. Ans.(c)

Sol. The China and Russia joint naval exercises “Joint Sea 2021” kicked off at Russia’s Peter the Great Gulf, in the Sea of Japan, on October 14, 2021.

S3. Ans.(a)

Sol. Chennai Super Kings (CSK) defeated Kolkata Knight Riders (KKR) in the finals to win the 2021 Indian Premier League (IPL) title. This was the 14th edition of IPL which is an India-based Cricket league in 20-20 format. This was the 4th win of Chennai Super Kings (CSK) in IPL, having previously won the tournament in 2010, 2011, and 2018.

S4. Ans.(b)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI), has constituted a four-member “high powered advisory committee on settlement orders and compounding of offences”.The Chairman of the committee will be Vijay C Daga, retired judge of High Court of Bombay.

S5. Ans.(e)

Sol. The Securities and Exchange Board of India is the regulatory body for securities and commodity market in India under the jurisdiction of Ministry of Finance, Government of India.

S6. Ans.(b)

Sol. The International Day for the Eradication of Poverty is observed every year on 17 October across the globe.

S7. Ans.(d)

Sol. The National Security Guard (NSG) force, popularly known as Black Cats, observes its Raising Day on October 16, every year.The year 2021 marks the 37th anniversary of the establishment of the NSG.

S8. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved the appointment of Pradeep Kumar Panja as the Chairman Karnataka Bank Ltd.

S9. Ans.(b)

Sol. India beat Nepal, 3-0, to win 2021 SAFF Championship final title, held on October 16, 2021, at the National Football Stadium in Male, Maldives.

S10. Ans.(a)

Sol. Jonas Gahr Store, the Leader of the Labour Party in Norway, has assumed the charge of the Prime Minister of Norway with effect from October 14, 2021.

 

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?