Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 12 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतात कोणता दिवस राष्ट्रीय टपाल दिन म्हणून समर्पित केला गेला आहे?

(a) 10 ऑक्टोबर

(b) 09 ऑक्टोबर

(c) 08 ऑक्टोबर

(d) 11 ऑक्टोबर

(e) 12 ऑक्टोबर

 

Q2. रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड (आरआयएल) ने चीनच्या मालकीच्या आरईसी ग्रुपमधील किती टक्के भागभांडवल रिलायन्स न्यू एनर्जी सोलर लिमिटेड (आरएनईएसएल) द्वारे विकत घेतले आहे?

(a) 80%

(b) 60%

(c) 70%

(d) 100%

(e) 50%

 

Q3. कोणत्या खेळाडूने F1 तुर्की ग्रांप्री 2021 जिंकली आहे?

(a) मॅक्स व्हर्स्टापेन

(b) सर्जियो पेरेझ

(c) वाल्टेरी बोटास

(d) लुईस हॅमिल्टन

(e) C. लेक्लेर्क

 

Q4. अब्दुल कादीर खान, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोणत्या देशाचे अणुशास्त्रज्ञ होते?

(a) पाकिस्तान

(b) बांगलादेश

(c) अफगाणिस्तान

(d) इराण

(e) भारत

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. आंतरराष्ट्रीय बालिका दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 09 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 11 ऑक्टोबर

(d) 08 ऑक्टोबर

(e) 10 ऑक्टोबर

 

Q6. बाथुकम्मा उत्सव कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) मेघालय

(b) तेलंगणा

(c) अरुणाचल प्रदेश

(d) त्रिपुरा

(e) राजस्थान

 

Q7. FICCI ने FY22 साठी भारताचा GDP वाढ ________________ वर अंदाज केला आहे.

(a) 7.0%

(b) 7.5%

(c) 8.6%

(d) 9.1%

(e) 10.5%

 

Q8. जागतिक मानसिक आरोग्य दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 10 ऑक्टोबर

(b) ऑक्टोबरचा दुसरा रविवार

(c) ऑक्टोबरचा दुसरा शनिवार

(d) 09 ऑक्टोबर

(e) 12 ऑक्टोबर

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 11 October 2021

Q9. ग्राहक पोहोच कार्यक्रमा अंतर्गत कोणत्या बँकेने ‘6S मोहीम’ सुरू केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(c) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(d) अलाहाबाद बँक

(e) पंजाब नॅशनल बँक

 

Q10. खालीलपैकी तेलगू चित्रपट निर्मात्याची सत्यजित रे पुरस्कारासाठी निवड झाली आहे?

(a) एस.एस. राजामौली

(b) शेखर कमुला

(c) B गोपाल

(d) पुरी जगन्नाथ

(e) त्रिविक्रम श्रीनिवास

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Postal Day is celebrated annually on 10 October, as an extension of World Post Day, which is celebrated on 9 October.

S2. Ans.(d)

Sol. Reliance New Energy Solar Ltd (RNESL), a wholly-owned subsidiary of Reliance Industries Ltd (RIL), has acquired 100 percent shareholding of REC Solar Holdings AS (REC Group), a Chinese state-owned solar power company.

S3. Ans.(c)

Sol. Valtteri Bottas (Mercedes-Finland) has won the F1 Turkish Grand Prix 2021, held on October 10, 2021. This is his first title of this season.

S4. Ans.(a)

Sol. Dr Abdul Qadeer Khan, the man regarded as the “Father of Pakistan’s nuclear bomb”, has passed away, He was 85.

S5. Ans.(c)

Sol. The International Day of the Girl Child (also known as Day of Girls and the International Day of Girls) is observed annually on October 11 since 2012.

S6. Ans.(b)

Sol. The nine day floral festival has begun in Telangana. The festival began with excitement as the women were dressed in traditional clothes and colourful processions were carried out in Telangana, the Bathukamma festival is celebrated during Durga Navratri.

S7. Ans.(d)

Sol.  Ficci projects 9.1% GDP growth for FY22. India’s GDP is expected to grow at 9.1 per cent in 2021-22 as economic recovery, post the second wave of the pandemic, seems to be holding ground.

S8. Ans.(a)

Sol. World Mental Health Day is observed every year on 10 October globally for global mental health education, awareness and advocacy against social stigma.

S9. Ans.(e)

Sol. Punjab National Bank (PNB) has launched ‘6S Campaign’ under customer outreach programme to extend financial services at concessional rate during the festival season.

S10. Ans.(c)

Sol. Well-known Telugu filmmaker B Gopal, alias Bejawada Gopal, has been chosen for the fourth Satyajit Ray Award for his overall contribution to Indian cinema. Instituted by the Satyajit Ray Film Society Kerala, a state-based organization, the award comprises Rs 10,000 cash prize, a memento, and plaque.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?