Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 05 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. महाशिवरात्री 2022 निमित्त कोणत्या भारतीय शहराने 10 मिनिटांत 11.71 लाख मातीचे दिवे (दिवे) प्रज्वलित करून गिनीज रेकॉर्ड केला आहे?

(a) उज्जैन

(b) हरिद्वार

(c) वाराणसी

(d) प्रयागराज

(e) लखनौ

 

Q2. शाश्वत विकास अहवाल 2021 यादीत भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 117

(b) 120

(c) 115

(d) 126

(e) 130

 

Q3. अनुभव हे मोबाईल कार शोरूम आहे, जे कोणत्या ऑटो कंपनीने आपल्या ग्रामीण ग्राहकांसाठी सुरू केले आहे?

(a) मारुती सुझुकी

(b) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(c) अशोक लेलँड

(d) टोयोटा मोटर्स

(e) टाटा मोटर्स

 

Q4. राष्ट्रीय सुरक्षा दिवस वर्षातील कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) मार्चचा पहिला गुरुवार

(b) मार्च ०३

(c) मार्च ०४

(d) मार्चचा पहिला बुधवार

(e) मार्च ०१

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 04 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. खालीलपैकी कोणता देश शाश्वत विकास निर्देशांक 2021 मध्ये अव्वल आहे?

(a) नॉर्वे

(b) स्वीडन

(c) डेन्मार्क

(d) जर्मनी

(e) फिनलंड

 

Q6. श्री निवेथा, ईशा सिंग आणि रुचिता विनेरकर यांनी अलीकडेच कोणत्या खेळात सुवर्णपदक जिंकले  आहे?

(a) बॉक्सिंग

(b) शूटिंग

(c) हॉकी

(d) वेटलिफ्टिंग

(e) टेनिस

Q7. भारताच्या राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद (NSC) च्या स्थापनेचे  औचित्य साधुन  दरवर्षी ______ रोजी राष्ट्रीय सुरक्षा दिन पाळला जातो.

(a) मार्च ०१

(b) मार्च ०२

(c) मार्च ०३

(d) मार्च ०४

(e) मार्च ०५

 

Q8. नुकतेच निधन झालेल्या जयप्रकाश चौकसे यांचा व्यवसाय काय होता?

(a) शेतकरी

(b) क्रीडा पत्रकार

(c) अर्थशास्त्रज्ञ

(d) चित्रपट समीक्षक

(e) गायक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. राष्ट्रीय सुरक्षा दिवस (NSD) 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Nurture young minds – Develop safety culture

(b) Road safety

(c) Enhance Safety and Health Performance by Use of Advanced Technologies

(d) Cultivate and Sustain a safety culture for building nation

(e) Strengthen Safety Movement to Achieve Zero Harm

 

Q10. हेरथ किंवा ‘नाइट ऑफ हरा’ हा सण कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात साजरा केला जातो?

(a) आसाम

(b) लडाख

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) मध्य प्रदेश

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Ujjain in Madhya Pradesh has created a Guinness record by lighting 11.71 lakh clay lamps (diyas) in 10 minutes. The diyas were lighted as part of the ‘Shiv Jyoti Arpanam Mahotsava’ on the occasion of Mahashivratri.

S2. Ans.(b)

Sol. India has been ranked at 120th position in the Sustainable Development Report 2021 or Sustainable Development Index 2021.

S3. Ans.(e)

Sol. Tata Motors has launched a mobile showroom (showroom on wheels) named ‘Anubhav,’ to target rural customers by increasing their reach in rural areas and providing them with a doorstep car buying experience.

S4. Ans.(c)

Sol. The National Safety Day (NSD) is celebrated every year on 4th of March to commemorate the foundation of National Safety Council (NSC) of India.

S5. Ans.(e)

Sol. The top 5 countries in this ranking are: 1- Finland; 2- Sweden; 3- Denmark; 4- Germany; 5- Belgium.

S6. Ans.(b)

Sol. In shooting, the Indian trio of Shri Nivetha, Esha Singh and Ruchita Vinerkar made India proud by winning the gold medal in the women’s 10m air pistol team event at ISSF World Cup in Cairo, Egypt.

S7. Ans.(d)

Sol. In India, March 4 is celebrated as National Security Day (Rashtriya Suraksha Diwas) every year, in the honor of the Indian Security Forces.

S8. Ans.(d)

Sol. Film critic, writer Jaiprakash Chouksey passed away due to cardiac arrest at the age of 82 years at his home in Madhya Pradesh’s Indore city.

S9. Ans.(a)

Sol. This year, the National Safety Council of India announced the theme to be ‘Nurture young minds – Develop safety culture’.

S10. Ans.(d)

Sol. Herath or the ‘Night of Hara (Shiva)’, generally known as Maha Shivratri, is the main festival celebrated by the Kashmiri Pandits across Jammu and Kashmir (J&K).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 05 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?