Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. രണ്ടാമത്തെ അക്ഷര ജോഡി ആദ്യ അക്ഷര ജോഡിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതുപോലെ മൂന്നാമത്തെ അക്ഷര ജോഡിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

DH: HL: : GK : ?

(a) KO

(b) LO

(c) LM

(d) KL

Read more:Reasoning Quiz on 17th November 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് സംഖ്യകളിൽ മൂന്ന് ജോഡികൾ ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയും ഒന്ന് വ്യത്യസ്തവുമാണ്. വ്യത്യസ്തമായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

(a) 6, 16

(b) 6, 12

(c) 24, 4

(d) 12, 8

Read more:Reasoning Quiz on 16th November 2021

 

Q3. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ, ‘BADGE’ എന്നത് ‘4281410’ എന്ന് എഴുതിയാൽ, ആ ഭാഷയിൽ ‘NORMS’ എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a)  2832362436

(b) 2430362630

(c)  1415181320

(d) 2830362638

Read more:Reasoning Quiz on 15th November 2021

 

Q4. നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ ഉൾപ്പെടാത്ത നമ്പർ തിരിച്ചറിയുക.

2, 6, 6, 10, 8, 12, 12, 15, 14, 18

(a)15

(b)8

(c)18

(d)12

 

Q5. നൽകിയിരിക്കുന്ന പാറ്റേൺ ശ്രദ്ധാപൂർവം പഠിച്ച് അതിലെ ചോദ്യചിഹ്നത്തിന് (?) പകരം വയ്ക്കാവുന്ന നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക ?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_60.1

(a) 15

(b) 25

(c) 22

(d) 23

 

Q6. പ്രസ്താവനകൾ:

  1. എല്ലാ കസേരകളും തടിയാണ്
  2. ഒരു മരവും ഗൃഹോപകരണങ്ങളല്ല

നിഗമനങ്ങൾ:

  1. എല്ലാ കസേരകളും ഗൃഹോപകരണങ്ങളാണ്
  2. ചില ഗൃഹോപകരണങ്ങൾ മരമാണ്

 

(a) നിഗമനം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) I ഉം II ഉം രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾ പിന്തുടരുന്നു

(c) നിഗമനം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II എന്നീ നിഗമനങ്ങൾ പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q7. ദീപാലിയുടെ സഹോദരി ഗീതാഞ്ജലിയുടെ ഭർത്താവാണ് ജയ്.വിജയുടെ മകളാണ് ദീപാലി. രോഹിതിന്റെ അമ്മായിയമ്മയാണ് സരിത. ഹരീഷ് ചന്ദർ ജയ്‌യുടെ പിതാവും സരിത വിജയിയുടെ ഭാര്യയുമാണ്. വിജയ്ക്കും സരിതയ്ക്കും രണ്ട് പെൺമക്കൾ മാത്രമാണുള്ളത്. രോഹിത് വിജയ്‌യുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) മകൻ

(b) മകളുടെ ഭര്‍ത്താവ്‌

(c) ഭാര്യ/ഭര്‍തൃ പിതാവ്‌

(d) പിതാവ്

 

Q8. നൽകിയിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരിച്ചറിയുക

ശുക്രൻ, ഗ്രഹം, സൂര്യൻ

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_70.1

 

Q9. V, W, X, Y, Z എന്നിവ വടക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഒരു നിരയിൽ ഇരിക്കുന്നു. W എന്നത് V യ്ക്കും X നും ഇടയിലാണ്. Y എന്നത് ഒരു അറ്റത്തുള്ള Z ന്റെ ഇടതുവശത്താണ്. X എന്നത് വരിയുടെ മധ്യഭാഗത്തായി ഇരിക്കുന്നു. X-ന്റെ വലതുവശത്ത് ആരാണ് ഇരിക്കുന്നത് ?

(a)  Z

(b) V

(c)  W

(d) Y

 

Q10. ഒരു കുടുംബത്തിൽ മിസ്റ്റർ ആൻഡ് മിസ്സിസ് ഗജനന് അഞ്ച് പെൺമക്കളും ഓരോ മകൾക്കും ഒരു സഹോദരനുമുണ്ട്. എങ്കിൽ കുടുംബത്തിൽ എത്ര പേരുണ്ട്?

(a)  8

(b) 6

(c)  12

(d) 10

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_100.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_110.1

S3.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_120.1

S4.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_130.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_140.1

S6.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_150.1

As per the Venn diagram derived from the given statements it is clear that none of the conclusion follows.

 

S7.Ans. (b)

Sol. According to the following family chart Rohit is the son-in-law of Vijay.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_160.1

S8.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_170.1

S9.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_180.1

Y is to the immediate right of X.

 

S10.Ans. (a)

Sol. Members in the family are: – Mr. Gajanan + Mrs. Gajanan + Five girls + One boy = 8

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_190.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.