Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ്  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക  വിവരങ്ങൾ

August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു കുട്ടി സ്കൂൾ വിട്ട് കിഴക്കോട്ട് 8 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അവൻ ഒരു ഇടത് തിരിഞ്ഞ് ആ ദിശയിലേക്ക് 6 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു, തുടർന്ന് കിഴക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞ് മറ്റൊരു 5 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഒടുവിൽ, അവൻ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 10 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അവൻ ഇപ്പോൾ തന്റെ സ്കൂളിൽ നിന്ന് ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(b) പടിഞ്ഞാറ്

(c) കിഴക്ക്

(d) വടക്ക്-കിഴക്ക്

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

i. Preview

ii. Preventive

iii. Prefer

iv. Preformation

(a) iii,ii,i,iv

(b) iv,iii,i,ii

(c) iii,iv,ii,i

(d) iii,i,ii,iv

 

Q3. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, ” BRING ” എന്നത് “25698 ” എന്നും “JAIL” എന്നത് “4367 ” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു . ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “BRINJAL” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) 2566437

(b) 2569437

(c) 2569347

(d) 2659437

 

Q4.       ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “CASIO” എന്നത് “3119915” എന്നാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത് . ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “CITIZEN” എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതും?

(a) 295629134

(b) 3192295614

(c) 3912659214

(d) 3920926514

 

Q5.       6 * 9 – 4 = 58 ഉം 3 * 9 – 7 = 34 ഉം ആണെങ്കിൽ, A * 4 – 9 = 91 എന്ന പ്രയോഗത്തിൽ , ‘A’ യുടെ മൂല്യം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 6.5

(b) 17.5

(c) 20.5

(d) 30.5

 

Q6.       How many triangles are there in the given figure?

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_30.1

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q7. “#” എന്നാൽ “കുറയ്ക്കൽ” എന്നും , “&” എന്നത് “വിഭജനം” എന്നും , “@” എന്നത് “കൂട്ടിച്ചേർക്കൽ” എന്നും “%” എന്നാൽ “ഗുണനം” എന്നും അർത്ഥമാക്കുന്നു. എങ്കിൽ

132 & 3 # 10 @ 20 % 2 = ?

(a) 91

(b) 74

(c) 69

(d) 76

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_40.1

(a) 9

(b) 8

(c) 16

(d) 14

 

Q9. സമയം 10:30 ആയിരിക്കുന്നു. മിനിറ്റ് കൈ തെക്ക് ദിശയിലേക്കാണ് വിരൽ ചൂണ്ടുന്നുവെങ്കിൽ, മണിക്കൂർ കൈ ഏത് ദിശയിലേക്കാണ് വിരൽ ചൂണ്ടുന്നത്?

(a) തെക്കുപടിഞ്ഞാറ്

(b) വടക്കുപടിഞ്ഞാറ്

(c) വടക്കുകിഴക്ക്

(d) തെക്കുകിഴക്ക്

 

Q10. വേദിയിൽ ഒരാളെ കാണിച്ചുകൊണ്ട് റീത്ത പറഞ്ഞു, “അവൻ എന്റെ ഭർത്താവിന്റെ ഭാര്യയുടെ മകളുടെ സഹോദരനാണ് ”. വേദിയിലുള്ളയാൾ റീത്തയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) മകൻ

(b) ഭർത്താവ്

(c) കസിൻ

(d) നെഫ്യൂ

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]
To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_50.1

S2. Ans.(c)

Sol. iii. prefer

iv. preformation

ii. preventive

i. preview

S3. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_60.1

S4. Ans.(d)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_70.1

S5. Ans.(c)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_80.1

S6. Ans.(c)

Sol. Total triangles = 6

S7. Ans.(b)

Sol.132 & 3 # 10 @ 20 % 2

⇒ 132 ÷ 3 – 10 + 20 × 2

⇒ 44 – 10 + 40

⇒ 84 – 10

⇒ 74

S8. Ans.(b)

Sol.10 + 7 = 17² = 289

5 + 8 = 13² = 169

11 + 8 = 19² = 361

 

S9. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_90.1

 

S10. Ans.(a)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_100.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [17th September 2021]_110.1
Village Field Assistant Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!