റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. രവിയുടെ അച്ഛന്റെ ഭാര്യയുടെ ഏക മരുമകളുടെ മകളുമായി രവിക്ക് എങ്ങനെ ബന്ധമുണ്ട്.

(a) ഭർത്താവ്

(b) മകൻ

(c) പിതാവ്

(d) മുത്തച്ഛൻ

 

Q2. Direction:  പ്രസ്‌താവന (കൾ) ഉണ്ട്, അതിനുശേഷം നിഗമനം (കൾ) ഉണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ നിന്ന് യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്ന നിഗമനം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

പ്രസ്താവന: എല്ലാ സംഘടിത വ്യക്തികളും വിശ്രമത്തിനായി സമയം കണ്ടെത്തുന്നു. സുനിത, വളരെ തിരക്കുള്ള സമയമാണെങ്കിലും, വിശ്രമത്തിനായി സമയം കണ്ടെത്തുന്നു.

ഉപസംഹാരം:

I .സുനിത ഒരു സംഘടിത വ്യക്തിയാണ്

II .സുനിത ഒരു ഉത്സാഹിയായ വ്യക്തിയാണ്

(a) നിഗമനം I പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ;

(b) നിഗമനം II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ;

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ;

(d) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ഈ ഗ്രൂപ്പിൽ പെടാത്തത്?

(a) നോട്ടുബുക്ക്

(b) പേന

(c) സ്കെയിൽ

(d) പ്രിൻസിപ്പൽ

 

Q4. P, Q, R, S ഘടികാരദിശയിൽ ഇരുന്ന് കാരംസ് കളിക്കുന്നു.R നോർത്ത് അഭിമുഖമാണെങ്കിൽ. ഏത് ദിശയിലാണ് Q അഭിമുഖീകരിക്കുന്നത്?

(a) കിഴക്ക്

(b) പടിഞ്ഞാറ്

(c) വടക്ക്

(d) തെക്ക്

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

മുയൽ, തക്കാളി, മൃഗങ്ങൾ

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_50.1

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന ഓപ്ഷനുകളിൽ നിന്ന് ഏറ്റവും അടുപ്പമുള്ള പാറ്റേൺ തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_60.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രശ്ന കണക്ക് പരമ്പരയിൽ അടുത്തതായി വരുന്ന ഉത്തര ചിത്രം ഏതെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

പ്രശ്ന കണക്കുകൾ:

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_70.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q8. ഒറ്റപെട്ടത് കണ്ടെത്തുക.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_80.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Directions(9-10) : ചുവടെയുള്ള ഓരോ ചോദ്യത്തിലും I, II എന്നീ അക്കങ്ങളുടെ രണ്ട് കോഴ്സുകൾ പിന്തുടരുന്ന ഒരു പ്രസ്താവന നൽകിയിരിക്കുന്നു. പ്രസ്താവനയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ. പ്രസ്താവനയിലെ എല്ലാം ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ അനുമാനിക്കണം, തുടർന്ന് നിർദ്ദേശിച്ചിരിക്കുന്ന രണ്ട് പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏതാണ് യുക്തിപരമായി പിന്തുടരേണ്ടതെന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

Q9.പ്രസ്താവന:

പകർച്ചവ്യാധി നിയമം, 1987 പ്രകാരം “കല അസർ” ഒരു അറിയിക്കാവുന്ന രോഗമായി പ്രഖ്യാപിക്കാൻ സംസ്ഥാന സർക്കാർ തീരുമാനിച്ചു. രോഗിയുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളോ അയൽക്കാരോ സംസ്ഥാന അധികാരികളെ അറിയിക്കാത്ത സാഹചര്യത്തിൽ അവർ  ശിക്ഷിക്കപ്പെടും.

പ്രവർത്തന ഗതി:

(I) നിയമം ഫലപ്രദമായി നടപ്പാക്കാൻ ശ്രമിക്കണം.

(II) ശിക്ഷാ കേസുകൾ ജനകീയ മാധ്യമങ്ങളിലൂടെ പ്രചരിപ്പിക്കണം, അങ്ങനെ കൂടുതൽ ആളുകൾക്ക് കർശനമായ നടപടിയെക്കുറിച്ച് ബോധവാന്മാരാകും.(a) I പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ മാത്രം

(b) IIമാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ

(d)I ഓ II ഓ പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

 

Q10.പ്രസ്താവന: എല്ലാ വർഷവും, മഴക്കാലത്തിന്റെ തുടക്കത്തിലോ അവസാനത്തോ, നമുക്ക് ചെങ്കണ്ണ് ഉണ്ടാകാറുണ്ട്, എന്നാൽ ഈ വർഷം ഏകദേശം നാല് വർഷങ്ങൾക്ക് ശേഷം കണ്ട ഒരു വലിയ പകർച്ചവ്യാധിയാണ് ഈ രോഗം .

പ്രവർത്തന ഗതി:

(I) ഓരോ നാല് വർഷത്തിലും ഈ പകർച്ചവ്യാധി പരിശോധിക്കുന്നതിന് മുൻകരുതൽ നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളണം.

(II) ശൈത്യകാലത്ത് വേവിച്ച വെള്ളം കുടിക്കാൻ ആളുകളെ ഉപദേശിക്കണം.

(a) I പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ മാത്രം

(b) IIമാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ

(d)I ഓ II ഓ പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_90.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Sunita has a very busy schedule. This means that she is Industrious. But still she finds time for rest. This, means that she is an organised person. So, both I and II follow.

S3. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all other are regular items found with student.

 

S4. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_100.1

S5. Ans.(a)

Sol.

 

S6. Ans.(d)

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Except figure ‘3’. All other have arrow in clockwise direction.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

When the Government takes such an action it is necessary that people are made aware of the consequences they would face if they do not obey the directive. Hence II follows. I is obvious.

S10. Ans(c)

Sol.

Against an epidemic, precautionary measures should be taken every year and not every four years. Hence I does not follow. II is not a preventive action against conjunctivitis. Hence II also does not follow.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [16th September 2021]_110.1
Village Field Assistant Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?