Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/01172757/Monthly-Current-Affairs-PDF-October-Month-2021-in-Malayalam.pdf “]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. B ന് A യുടെ ഇരട്ടി പ്രായമുണ്ട്. A, B യുടെ ഇന്നത്തെ ശരാശരി പ്രായം 24 വയസ്സും B, C യുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ശരാശരി പ്രായം 38 വയസ്സുമാണ്. A യുടെയും B യുടെയും ഒരുമിച്ചുള്ള ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായത്തേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കുറവാണ് C യുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായമെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_30.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 1st December 2021

 

Q2. ഒരു രണ്ടക്ക സംഖ്യയുടെ അക്കങ്ങൾ തിരിക്കുമ്പോൾ, നമുക്ക് ഒരു പുതിയ നമ്പർ ലഭിച്ചു. അക്കങ്ങളുടെ ആകെത്തുകയും പുതിയ സംഖ്യയും തമ്മിൽ ഗുണിക്കുമ്പോൾ 52 ഉം യഥാർത്ഥ സംഖ്യയുടെ പത്തിന്റെ സ്ഥാനത്തുള്ള ആക്കം യഥാർത്ഥ സംഖ്യയുടെ യൂണിറ്റിന്റെ സ്ഥാനത്തുള്ള അക്കത്തേക്കാൾ 2 കൂടുതലാണ്.എങ്കിൽയഥാർത്ഥ സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക ?

(a) 39

(b) 33

(c) 41

(d) 31

(e) 37

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 30th November 2021

 

Q3. ഒരു ക്രിക്കറ്റ് താരത്തിന് 80 ഇന്നിംഗ്‌സുകളിൽ ഒരു നിശ്ചിത ശരാശരി റൺസ് ഉണ്ടായിരുന്നു. തന്റെ 81-ാം ഇന്നിംഗ്‌സിൽ, സ്‌കോറൊന്നും ലഭിക്കാതെ അദ്ദേഹം പുറത്തായി, അതിന്റെ ഫലമായി അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശരാശരി 1 റണ്ണ് കുറഞ്ഞു. അപ്പോൾ, അവന്റെ പുതിയ ശരാശരി റണ്ണുകൾ കണ്ടെത്തുക ?

(a) 50

(b) 60

(c) 70

(d) 80

(e) 90

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 29th November 2021

Q4. ഒരു തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഒരേ മണ്ഡലത്തിൽ നിന്ന് A, B എന്നീ രണ്ട് സ്ഥാനാർത്ഥികൾ ഉണ്ടായിരുന്നു.അവരുടെ മണ്ഡലത്തിലെ ആകെ വോട്ടുകളുടെ എണ്ണം 60,000 ആയിരുന്നു, മൊത്തം വോട്ടിന്റെ 70% പോൾ ചെയ്തു. മൊത്തം വോട്ടുകളുടെ 40% B ക്ക് അനുകൂലമായാൽ, A യ്ക്കും B ക്കും ലഭിച്ച ആകെ വോട്ടുകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം കണ്ടെത്തുക.

(a) 11000

(b) 12000

(c) 5000

(d) 6000

(e) 8000

 

Q5. നാല് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 45.5 ആണ്. മൂന്നാമത്തെ സംഖ്യ രണ്ടാം സംഖ്യയേക്കാൾ 250% കൂടുതലും നാലാമത്തെ സംഖ്യ മൂന്നാം സംഖ്യയേക്കാൾ 41 കുറവുമാണ്. ആദ്യ സംഖ്യ 15 ആണെങ്കിൽ, രണ്ടാമത്തെയും നാലാമത്തെയും സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക കണ്ടെത്തുക.

(a) 76

(b) 81

(c) 60

(d) 67

(e) 71

 

Q6. ഒരു വർഷത്തെ സേവനത്തിന് ശേഷം 4800 രൂപയും ഒരു ജോടി ഷൂസും നൽകാമെന്ന വ്യവസ്ഥയിൽ ഒരാൾ ഒരു വേലക്കാരനെ ഏർപ്പാടാക്കി. 4 മാസം മാത്രം സേവനമനുഷ്ഠിച്ച അദ്ദേഹത്തിന് 800 രൂപയും ഒരു ജോടി ചെരുപ്പും ലഭിച്ചു. ഷൂസിന്റെ വില എന്താണ്.

(a)1000രൂപ

(b)900രൂപ

(c)1100രൂപ

(d)1600രൂപ

(e)1200രൂപ

 

Q7. 20 പൈസയോ 50 പൈസയോ ആയ 153 നാണയങ്ങൾ അടങ്ങിയതാണ് 54.60 രൂപ.20 പൈസ നാണയങ്ങളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക

(a) 80

(b) 43

(c) 27

(d) 63

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q8. 5:8 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ് മനോജിന്റെ ചെലവും വരുമാനവും. കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം മനോജിന്റെ വരുമാനം 20% വർദ്ധിച്ചു, എന്നാൽ അതേ സമയം അവന്റെ സമ്പാദ്യം 3 ⅓% വർദ്ധിച്ചു.അവന്റെ ചെലവിൽ വർദ്ധിച്ചതോ കുറഞ്ഞതോ ആയ ശതമാനം കണ്ടെത്തുക.

24%

(a)30%

(b)20%

(c)15%

(d)25%

 

Q9. Adda247-, ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ CRACKER ബുക്കിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന വരുമാനത്തിന്റെ അനുപാതം 9:11 ആണ്, CRACKER ബുക്കിന്റെ വില ACE ബുക്കിനേക്കാൾ 10 രൂപ കൂടുതലാണ്. ഒരു ദിവസം 350 പുസ്‌തകങ്ങൾ (CRACKER + ACE) വിറ്റഴിച്ചാൽ മെയ് മാസത്തിൽ CRACKER ബുക്ക് സൃഷ്‌ടിച്ച മൊത്തം വരുമാനം കണ്ടെത്തുക. ഒരു CRACKER ബുക്കിന്റെ വില ഒരു ദിവസം വിറ്റഴിക്കുന്ന CRACKER ബുക്കിന്റെ അളവിനേക്കാൾ 20% കുറവാണ് (ഓരോ ദിവസവും വിറ്റഴിക്കുന്ന പുസ്തകങ്ങളുടെ എണ്ണം തുല്യമാണ്).

(a)4,00,000രൂപ

(b)4,58,000രൂപ

(c)4,22,500രൂപ

(d)5,58,000രൂപ

(e)5,25,800രൂപ

 

Q10.  വീർ, സമീർ, ദിവ്യരാജ്, ആയുഷ്, സുമിത് എന്നിവരുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം 14 : 15 : 13 : 12 : 16 ആണ്,നാല് വർഷത്തിന് ശേഷമുള്ള വീർ, ദിവ്യരാജ്, സുമിത് എന്നിവരുടെ പ്രായത്തിന്റെ തുക സമീറിന്റെയും ആയുഷിന്റെയും ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായത്തേക്കാൾ 44 വയസ്സ് കൂടുതലായിരിക്കും. 10 വർഷത്തിനു ശേഷം വീർ, സമീർ, ദിവ്യരാജ്, ആയുഷ്, സുമിത് എന്നിവരുടെ ങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 19 : 20 : 18 : 16 : 21

(b) 19 : 20 : 16 : 17 : 21

(c) 19 : 20 : 22 : 17 : 21

(d) 19 : 20 : 18 : 17 : 21

(e)  None of these

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്‌ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 240  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/08191706/Monthly-CA-Quiz-October-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_40.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_50.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_60.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_70.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_80.1

S6. Ans(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_90.1

S7. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_100.1

S8. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_110.1

S9. Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_120.1

S10. Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_130.1

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [2nd December 2021]_140.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!