Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തുടർച്ചയായ മൂന്ന് ഒറ്റ സ്വാഭാവിക സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക 147 ആണ്. അപ്പോൾ, മധ്യ സംഖ്യ എത്രയാണ് ?

(a)  47

(b)  48

(c)  49

(d)  51

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 27th November 2021

 

Q2. 4, 5, 6 എന്നിവ കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ യഥാക്രമം 1, 2, 3 എന്നിവ അവശേഷിക്കുന്ന ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സംഖ്യ ഏത് ?

(a) 57

(b) 59

(c) 61

(d) 63

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 26th November 2021

 

Q3. Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_40.1 ന്റെ ലളിതമായ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 0.1

(b) 1

(c) 0.01

(d) 10

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th November 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_50.1

 

Q5. നാല് സംഖ്യകളിൽ ആദ്യത്തെ മൂന്നിന്റെ ശരാശരി 16 ഉം അവസാനത്തെ മൂന്നിന്റെ ശരാശരി 15 ഉം ആണ്. അവസാന സംഖ്യ 20 ആണെങ്കിൽ ആദ്യ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 23

(b) 25

(c) 28

(d) 21

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരിയായ അനുപാതത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ?

(a)  13 : 11 = 5 : 4

(b)  30 : 45 = 13 : 24

(c)  12 : 9 = 16 : 12

(d)  3 : 5 = 2 : 5

 

Q7. ‘a’ യുടെ 120% ‘b’ യുടെ 80% ന് തുല്യമാണെങ്കിൽ, Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_60.1 എത്ര ?

(a) 8

(b) 6

(c) 7

(d) 5

 

Q8. ഒരു സാധനം 11% നഷ്ടത്തിൽ 178-ന് വിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ, 11% ലാഭം ലഭിക്കാൻ അതിന്റെ വിൽപ്പന വില എത്രയായിരിക്കണം ?

(a) 222.50 രൂപ

(b) 222 രൂപ

(c) 435 രൂപ

(d) 267 രൂപ

 

Q9. 8 പുരുഷന്മാർക്കോ 17 സ്ത്രീകൾക്കോ ​​33 ദിവസം കൊണ്ട് ഒരു വീട് പെയിന്റ് ചെയ്യാം. 12 പുരുഷന്മാരും 24 സ്ത്രീകളും ഒരേ നിരക്കിൽ ജോലി ചെയ്യുന്ന മൂന്ന് വീടുകൾ പെയിന്റ് ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 34 ദിവസം

(b) 44 ദിവസം

(c) 66 ദിവസം

(d) 43 ദിവസം

 

Q10. ട്രപീസിയത്തിന്റെ സമാന്തര വശങ്ങളുടെ നീളത്തിന്റെ അനുപാതം 3:2 ആണ്. അവയ്ക്കിടയിലുള്ള ഏറ്റവും ചെറിയ ദൂരം 15 സെന്റീമീറ്റർ ആണ്. ട്രപീസിയത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം 450 സെന്റീമീറ്റർ ആണെങ്കിൽ, സമാന്തര വശങ്ങളുടെ നീളത്തിന്റെ ആകെത്തുക എത്ര ?

(a) 15 സെന്റീമീറ്റർ

(b) 36 സെന്റീമീറ്റർ

(c) 42 സെന്റീമീറ്റർ

(d) 60 സെന്റീമീറ്റർ

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_70.1

S2.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_80.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_90.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_100.1

S5.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_110.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_120.1

S7.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_130.1

S8.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_140.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_150.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_170.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?