Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ആഴ്ചയിലെ എത്ര ദശാംശമാണ് ഒരു മണിക്കൂർ ?

(a) 0.0059

(b) 0.059

(c) 0.0062

(d) 0.062

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 26th November 2021

 

Q2. ഓരോ കേസിലും 2 റിമൈൻഡറായി ശേഷിക്കുന്ന 110 നെയും 128 നെയും ഹരിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സംഖ്യ ഏതാണ്?

(a) 8

(b) 18

(c) 28

(d) 38

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th November 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_60.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 24th November 2021

 

Q4. ഒരു ബോട്ടിൽ ഇരിക്കുന്ന അഞ്ച് ആളുകളുടെ ശരാശരി ഭാരം 38 കിലോയാണ്. ബോട്ടിന്റെയും ബോട്ടിലിരിക്കുന്നവരുടെയും ശരാശരി ഭാരം 52 കിലോയാണ്. എങ്കിൽ ബോട്ടിന്റെ ഭാരം എത്രയാണ്?

(a) 228 kg

(b) 122 kg

(c) 232 kg

(d) 242 kg

 

Q5. മൂന്ന് ക്ലാസുകളിലെ വിദ്യാർത്ഥികൾ 2: 3: 5 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. ഓരോ ക്ലാസിലും 20 വിദ്യാർത്ഥികളെ കൂട്ടിയാൽ, അനുപാതം 4: 5: 7 ആയി മാറുന്നു. യഥാർത്ഥത്തിൽ മൊത്തം വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a)  50

(b) 90

(c)  100

(d) 150

 

Q6. ഒരാളുടെ മാസവരുമാനം 13,500 രൂപയും പ്രതിമാസ ചെലവ് 9,000 രൂപയുമായിരുന്നു. അടുത്ത വർഷം അദ്ദേഹത്തിന്റെ വരുമാനം 14% വർദ്ധിക്കുകയും, അവന്റെ ചെലവ് 7% വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്തു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ സമ്പാദ്യത്തിന്റെ ശതമാന വർദ്ധനവ് എത്ര ?

(a)  7%

(b) 21%

(c)  28%

(d) 35%

 

Q7. ഒരു സാധനം ഒരു നിശ്ചിത വിലയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഒരു മനുഷ്യൻ 20% ലാഭിക്കുന്നു. അവൻ അത് ഇരട്ടി വിലയ്ക്ക് വിറ്റാൽ, ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്ര ?

(a)  40%

(b) 80%

(c)  120%

(d) 140%

 

Q8. പലിശ നിരക്ക് ആദ്യ വർഷം പ്രതിവർഷം 4% ഉം, രണ്ടാം വർഷം പ്രതിവർഷം 5% ഉം, മൂന്നാം വർഷം പ്രതിവർഷം 6% ഉം എന്നിങ്ങനെയാണെങ്കിൽ, 3 വർഷത്തേക്കുള്ള 10,000 രൂപയുടെ കൂട്ടുപലിശ എത്രയായിരിക്കും?

(a) 1575.20 രൂപ

(b) 1625.80 രൂപ

(c) 1600 രൂപ

(d) 2000 രൂപ

 

Q9. ഒരു വൃത്താകൃതിയിൽ ഒരു കഷണം ചരട്‌ വളയ്ക്കുമ്പോൾ  84 സെന്റീമീറ്റർ ആരം ഉണ്ടാകും. ചരട്‌ വളച്ച് സമചതുരം രൂപപ്പെടുത്തുകയാണെങ്കിൽ, സമചതുരത്തിന്റെ ഒരു വശത്തിന്റെ നീളം എത്ര ?

(a)  152 സെന്റിമീറ്റർ

(b) 132 സെന്റിമീറ്റർ

(c)  168 സെന്റിമീറ്റർ

(d) 225 സെന്റിമീറ്റർ

 

Q10. ഒരു സമഭുജ ത്രികോണത്തിന്റെ ചുറ്റളവ് 18 സെന്റീമീറ്റർ ആണെങ്കിൽ, ഓരോ മീഡിയനിന്റെയും നീളം എത്ര ?

(a) 3√2  സെന്റിമീറ്റർ

(b) 2√3  സെന്റിമീറ്റർ

(c) 3√3  സെന്റിമീറ്റർ

(d) 2√2  സെന്റിമീറ്റർ

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_90.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_100.1

S3.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_110.1

S4.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_120.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_130.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_140.1

S7.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_150.1

S8.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_160.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_170.1

S10.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_180.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_190.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [27th November 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.