Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ്  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക  വിവരങ്ങൾ

August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ) 

Q1. ഒരു വ്യക്തിക്ക്  രാസവസ്തു ഉണ്ട്, ലിറ്ററിന് 25 രൂപയാണ് . മിശ്രിതം ലിറ്ററിന് 20 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഏത് അനുപാതത്തിലാണ് വെള്ളം രാസവസ്തുക്കളുമായി കലർത്തേണ്ടത്?  അയാൾക്ക് 25% ലാഭം ലഭിച്ചേക്കാം

(a) 14 : 9

(b) 16 : 9

(c) 9 : 14

(d) 9 : 16

Read more: quantitative aptitude quiz on 28th september

Q2. കിലോ 280  രൂപ വിലയുള്ള 7 കിലോ ചായപ്പൊടി കിലോ 240  രൂപ വിലയുള്ള 9  കിലോ ചായപ്പൊടിയുമായി ചേർക്കുന്നു. എന്നാൽ 1  കിലോ മിക്സഡ് ചായപ്പൊടിയുടെ ശരാശെരി വില എത്ര ?

(a) 255.80 രൂപ

(b) 257.50 രൂപ

(c) 267.20 രൂപ

(d) 267.50 രൂപ

Q3. 45% ആൽക്കഹോലിന്റെ കരുത്തൻ  മിശ്രിതം ലഭിക്കുന്നതിന് 30% ആൽക്കഹോൾ  മിശ്രിതം 50% ആൽക്കഹോൾ മിശ്രിതവുമായി   കലർത്തേണ്ടത് ഏത് അനുപാതത്തിലാണ്?

(a) 1 : 2

(b) 1 : 3

(c) 2 : 1

(d) 3 : 1

Q4. പാലും വെള്ളവും ചേർന്ന 729 ലിറ്റർ മിശ്രിതത്തിൽ, പാലും വെള്ളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 7: 2. പാലും വെള്ളവും അടങ്ങിയ ഒരു പുതിയ മിശ്രിതം 7: 3 എന്ന അനുപാതത്തിൽ ലഭിക്കാൻ, ചേർക്കേണ്ട വെള്ളത്തിന്റെ അളവ്

(a) 81 ലിറ്റർ

(b) 71 ലിറ്റർ

(c) 56 ലിറ്റർ

(d) 50 ലിറ്റർ

Q5. ഒരു അലോയ്യിൽ, സിങ്കും ചെമ്പും അനുപാതം 1: 2. രണ്ടാമത്തെ അലോയ്യിൽ, ഒരേ മൂലകങ്ങൾ അനുപാതം 2: 3. ഈ രണ്ട് അലോയ് കലർത്തിയാൽ രണ്ട് മൂലകങ്ങൾ അനുപാതത്തിലുള്ള ഒരു പുതിയ അലോയ് ഉണ്ടാക്കുന്നു 5: 8, പുതിയ അലോയ്കളിലെ ഈ രണ്ട് അലോയ്കളുടെ അനുപാതം

(a) 3 : 10

(b) 3 : 7

(c) 10 : 3

(d) 7 : 3

Q6.  4:1. എന്ന അനുപാതത്തിൽ ഒരു ദ്രാവകത്തിൽ A, B എന്നീ രണ്ട് ദ്രാവകങ്ങളുടെ മിശ്രിതം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഈ അനുപാതം 2: 3. തുടക്കത്തിൽ പാത്രത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രാവക A യുടെ അളവ്

(a) 4 ലിറ്റർ

(b) 8 ലിറ്റർ

(c) 16 ലിറ്റർ

(d) 40 ലിറ്റർ

Q7. 75 ലിറ്റർ മിശ്രിതത്തിൽ, പാലും വെള്ളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 2: 1. പാലിന്റെ വെള്ളത്തിന്റെ അനുപാതം 1: 2 ആകുന്നതിനായി മിശ്രിതത്തിലേക്ക് കൂടുതൽ ചേർക്കേണ്ട വെള്ളത്തിന്റെ അളവ്

(a) 45 ലിറ്റർ

(b) 60 ലിറ്റർ

(c) 75 ലിറ്റർ

(d) 40 ലിറ്റർ

Q8. ലോഹങ്ങൾ യഥാക്രമം 5: 3, 5: 11 എന്ന അനുപാതത്തിൽ കലർത്തി തയ്യാറാക്കിയ സ്വർണ്ണത്തിന്റെയും ചെമ്പിന്റെയും രണ്ട് അലോയ്കളാണ് എ, ബി. ഈ ലോഹസങ്കരങ്ങളുടെ തുല്യ അളവ് ഉരുകി മൂന്നാമത്തെ അലോയ് ആയി മാറുന്നു. അലോയ് C യിലെ സ്വർണ്ണത്തിന്റെയും ചെമ്പിന്റെയും അനുപാതം

(a) 25 : 13

(b) 33 : 15

(c) 15 : 17

(d) 17 : 15

Q9. 7: 22, 21: 37 എന്ന അനുപാതത്തിൽ രണ്ട് തരം അലോയ് സ്വർണ്ണവും വെള്ളിയും കൈവശപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു. 25: 62 എന്ന അനുപാതത്തിൽ സ്വർണ്ണവും വെള്ളിയും നിലനിൽക്കുന്ന ഒരു പുതിയ അലോയ് ലഭിക്കുന്നതിന് ഈ അലോയ്കൾ ഏത് അനുപാതത്തിൽ കലർത്തണം?

(a) 13 : 8

(b) 8 : 13

(c) 13 : 12

(d) 6 : 9

Q10. ഒരു നിശ്ചിത തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ 15 മാസത്തേക്ക് 7½% പ്രതിവർഷം, അതേ തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ 8 മാസത്തേക്ക് 12½% എന്ന നിരക്കിൽ കവിയുന്നുവെങ്കിൽ. 32.50, അപ്പോൾ പണത്തിന്റെ തുക (രൂപയിൽ):

(a) 312

(b) 312.50

(c) 3120

(d) 3120.50

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_30.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_40.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_50.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_60.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_70.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_80.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_90.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_100.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_110.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [30th September 2021]_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!