Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)For KPSC [9th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs uiz in Malayalam[9 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ജിയുക്വാൻ സാറ്റലൈറ്റ് ലോഞ്ച് സെന്ററിൽ നിന്ന് 2022 ഏപ്രിൽ 07 ന് പുതിയ ഭൗമ നിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹമായ ഗാഫെൻ-3 03 വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ച രാജ്യം?

(a) ഇന്ത്യ

(b) യു.എസ്.എ

(c) ജപ്പാൻ

(d) ചൈന

(e) റഷ്യ

 

 Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [8th April 2022]

Q2. 2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ വ്യാപാര കമ്മിയിൽ എത്ര ശതമാനം വർധനയുണ്ടായി?

(a) 85.5

(b) 86.5

(c) 87.5

(d) 88.5

(e) 89.5

 

Q3. 2022-ൽ കായികരംഗത്തെ ഉത്തേജക മരുന്ന് ഒഴിവാക്കുന്നതിനുള്ള യുനെസ്കോ ഫണ്ടിലേക്ക് ഇന്ത്യയുടെ യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രാലയം എത്ര തുക സംഭാവന ചെയ്തിട്ടുണ്ട്?

(a) USD  62,124

(b) USD  72,124

(c) USD  82,124

(d) USD  92,124

(e) USD  102,124

 

 Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [7th April 2022]

Q4. സ്വയം തൊഴിലിനായി സബ്‌സിഡി പലിശ നിരക്കിൽ 50 ലക്ഷം രൂപ വരെ വായ്പ നൽകാൻ ‘മുഖ്യമന്ത്രി ഉദ്യം ക്രാന്തി യോജന’ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാന സർക്കാർ?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q5. ‘മേൻ തു യഹാൻ ഹുൻ’ എന്ന കവിതാസമാഹാരത്തിന്, 2021-ലെ സരസ്വതി സമ്മാന് ലഭിക്കുന്ന കവിയുടെയും സാഹിത്യകാരന്റെയും പേര്.

(a) നാഗേശ്വർ റെഡ്ഡി

(b) രാംദരശ് മിശ്ര

(c) അനുകൃതി ഉപാധ്യായ

(d) നമിതാ ഗോഖലെ

(e) രാജീവ് നിഗം

 Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

Q6. ഇന്ത്യയിൽ സമഗ്രമായ ഒരു പൊതു ഇ.വി ചാർജിംഗ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ സ്ഥാപിക്കുന്നത് പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ  ജിയോ-ബിപി ഏത് കമ്പനിയുമായി സഹകരിച്ചു?

(a) മാരുതി സുസുക്കി

(b) ടാറ്റ മോട്ടോഴ്സ്

(c) ഹോണ്ട മോട്ടോഴ്സ്

(d) മഹീന്ദ്ര

(e) ടിവിഎസ് മോട്ടോഴ്സ്

 

 

Q7. “ടൈഗർ ഓഫ് ഡ്രാസ്: ക്യാപ്റ്റൻ അനൂജ് നയ്യാർ, 23, കാർഗിൽ ഹീറോ” എന്ന പേരിൽ പുതിയ പുസ്തകം എഴുതിയത് ആരാണ്?

(a) മീന നയ്യാർ

(b) ഹിമ്മത് സിംഗ് ഷെഖാവത്ത്

(c) ജയന്ത ഘോഷാൽ

(d) ധീരേന്ദ്ര ഝാ

(e) എ & ബി

Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

 

Q8. ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള കാർഷിക ഉൽപന്നങ്ങളുടെ കയറ്റുമതി 2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ (FY22) ആദ്യമായി _____ മാർക്ക് മറികടന്നു.

(a) 50 ബില്യൺ യുഎസ് ഡോളർ

(b) 60 ബില്യൺ ഡോളർ

(c) 40 ബില്യൺ ഡോളർ

(d) 100 ബില്യൺ ഡോളർ

(e) USD 30 ബില്യൺ

 

 

Q9. പാൽ ഉൽപ്പാദകർക്ക് കൂടുതൽ സാമ്പത്തിക ശക്തി പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന ‘നന്ദിനി ക്ഷീര സമൃദ്ധി സഹകരണ ബാങ്ക്’ സംരംഭം സ്ഥാപിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഏതാണ്?

(a) കേരളം

(b) തമിഴ്നാട്

(c) കർണാടക

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) തെലങ്കാന

 

Q10. ഇന്ത്യൻ-അമേരിക്കൻ ഗായകൻ _____ മികച്ച കുട്ടികളുടെ ആൽബം വിഭാഗത്തിൽ വർണ്ണാഭമായ ലോകത്തിനുള്ള ഗ്രാമി അവാർഡ് നേടി.

(a) നോറ ജോൺസ്

(b) ഫാൽഗുനി ഷാ

(c) തിജീന്ദർ സിംഗ്

(d) രവീണ അറോറ

(e) നവോമി സ്കോട്ട്

 

 

 

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

 

S1. Ans.(d)

Sol. China successfully launched a new Earth observation satellite Gaofen-3 03 on April 07, 2022 from Jiuquan Satellite Launch Centre onboard a Long March-4C rocket.

 

S2. Ans.(c)

Sol. According to government data released, India’s trade imbalance increased by 87.5 percent to $192.41 billion in 2021-22, up from $102.63 billion the previous year.

 

S3. Ans.(b)

Sol. The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India, has contributed an amount of USD 72,124 towards UNESCO Fund for Elimination of Doping in Sport in 2022.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Madhya Pradesh government launched ‘Mukhyamantri Udyam Kranti Yojana’ to give loan up to Rs 50 lakh with subsidized interest rate for self-employment.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Noted poet and litterateur Prof Ramdarash Mishra will be awarded the prestigious Saraswati Samman, 2021, for his collection of poems ‘Mein to Yahan Hun’, the KK Birla Foundation announced.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Jio-bp and TVS Motor Company announced that they had agreed to explore the establishment of a comprehensive public EV charging infrastructure in India for electric two-wheelers and three-wheelers, building on Jio-developing bp’s network in this field.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Meena Nayyar, Mother of Captain Anuj Nayyar and Himmat Singh Shekhawat, a part of Rashtriya Riders, a biking group that pays homage to martyrs and their families has authored a new book titled “Tiger of Drass: Capt. Anuj Nayyar, 23, Kargil Hero”, published by HarperCollins Publishers India.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Exports of agricultural products from India surpassed the USD 50 billion mark for the first time during the financial year 2021-22 (FY22).

 

S9. Ans.(c)

Sol. Karnataka Chief Minister, Basavaraj Bommai Establishing the ‘Nandini Ksheera Samridhi Cooperative Bank’ is a revolutionary initiative, which will provide greater financial strength for the milk producers.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Indian-American singer Falguni Shah won a Grammy Award for A Colorful World in the Best Children’s Album category.

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs uiz in Malayalam[9 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?