Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [31st October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് തെരായ് ആന സംരക്ഷണ കേന്ദ്രത്തിന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് അംഗീകാരം നൽകിയത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) മധ്യപ്രദേശ്

 

Q2. സ്ത്രീകൾക്ക് സുരക്ഷിതവും ശുചിത്വവുമുള്ള സ്ഥലങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് ‘സ്ത്രീ സൗഹൃദ ടൂറിസം’ പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) തമിഴ്നാട്

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q3. 2022-ലെ സാറ്റേൺ അവാർഡിൽ ഏറ്റവും മികച്ച അന്താരാഷ്ട്ര ചലച്ചിത്രത്തിനുള്ള അവാർഡ് ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ സിനിമ ഏതാണ്?

(a) ദംഗൽ

(b) ബാഹുബലി 2

(c) KGF 2

(d) RRR

(e) പുഷ്പ

Read More:- Current Affairs Quiz 29th October 2022

 

Q4. അടുത്തിടെയാണ് നിപോൺ ഗോസ്വാമി മരിച്ചത്. അദ്ദേഹം ഏത് മേഖലയിൽ പ്രസിദ്ധനായിരുന്നു?

(a) എഴുത്തുകാരൻ

(b) രാഷ്ട്രീയക്കാരൻ

(c) നടൻ

(d) സാമൂഹിക പ്രവർത്തകൻ

(e) ചലച്ചിത്ര സംവിധായകൻ

 

Q5. 2022 ഒക്ടോബറിൽ G20 ന്റെ ഔദ്യോഗിക ഇടപഴകൽ ഗ്രൂപ്പായ സിവിൽ 20 (C20) അധ്യക്ഷൻ ആയി താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ഇന്ത്യൻ സർക്കാർ നിയമിച്ചത്?

(a) മാതാ അമൃതാനന്ദമയി

(b) ബാലകൃഷ്ണ

(c) അമിത് ഷാ

(d) ശ്രീ ശ്രീ രവിശങ്കർ

(e) യോഗി ആദിത്യനാഥ്

Read More:- Current Affairs Quiz 28th October 2022

 

Q6. പൊതുജനങ്ങളെ ബോധവാന്മാരാക്കുന്നതിനായി എല്ലാ വർഷവും ________ ന് ലോക സോറിയാസിസ് ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 26

(b) ഒക്ടോബർ 27

(c) ഒക്ടോബർ 28

(d) ഒക്ടോബർ 29

(e) ഒക്ടോബർ 30

 

Q7. ആദ്യമായി ഇന്റർനെറ്റിന്റെ ഉപയോഗം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി ലോകമെമ്പാടും എല്ലാ വർഷവും ________ ന് അന്താരാഷ്ട്ര ഇന്റർനെറ്റ് ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 27

(b) ഒക്ടോബർ 28

(c) ഒക്ടോബർ 29

(d) ഒക്ടോബർ 30

(e) ഒക്ടോബർ 31

Read More:- Current Affairs Quiz 27th October 2022

 

Q8. “ഡൽഹി യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി: സെലിബ്രേറ്റിംഗ് 100 ഗ്ലോറിയസ് ഇയേഴ്‌സ്” എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവിന്റെ പേര് എന്താണ്?

(a) കിരൺ റിജിജു

(b) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(c) ശശി തരൂർ

(d) ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി

(e) വിജയ് ശേഖർ ശർമ്മ

 

Q9. 2022-ലെ ലോക സോറിയാസിസ് ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) സോറിയാറ്റിക് ഡിസീസ് അൺലോഡിംഗ്

(b) ഐക്യപ്പെടാനുള്ള സമയം

(c) INFORMED

(d) നമുക്ക് ബന്ധിപ്പിക്കാം

(e) സോറിയാസിസ് ഗൗരവമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുക

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യവുമായാണ് ഇന്ത്യ സൈനികാഭ്യാസമായ മെഗാ ‘യുദ്ധാഭ്യാസ്’ നടത്തുന്നത്?

(a) US

(b) ഫ്രാൻസ്

(c) UK

(d) ഓസ്ട്രേലിയ

(e) ജപ്പാൻ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. Union Government has approved the Terai Elephant Reserve in Uttar Pradesh. It will cover 3,049 sq km area & will be developed in the joint forest areas of Dudhwa&Piliphit tiger reserves located in the Lakhimpur and Pilibhit districts.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The Kerala state tourism department has launched a ‘Women-Friendly Tourism’ project to ensure safe and hygienic destinations for women.

 

S3. Ans.(d)

Sol. SS Rajamouli’s period epic RRR was awarded the prestigious Saturn Award 2022 in the Best International Film category.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Veteran Assamese actor Nipon Goswami passed away recently. Goswami made his debut as a child artist in the 1957 film FaniSarma’sPiyaliPhukan.

 

S5. Ans.(a)

Sol. The Government of India has appointed Mata Amritanandamayi as the Chair of Civil 20 (C20), an official engagement group of the G20. The G20 members consist of 19 countries plus the European Union and C20 is its platform for civil-society organisations (CSOs) to bring forth non-government and non-business voices to the G20 leaders.

 

S6. Ans.(d)

Sol. World Psoriasis Day is observed every year on October 29th to make the general public aware of the important facts related to psoriasis and this disease and its treatment.

 

S7. Ans.(c)

Sol. International Internet Day is celebrated on October 29 every year across the world to celebrate the usage of the internet for the first time.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs, Government of India(GOI), Hardeep Singh Puri has authored a new book titled “DELHI UNIVERSITY: Celebrating 100 Glorious Years”.

 

S9. Ans.(a)

Sol. In the year 2022, World Psoriasis Day is being observed with the theme of  “Unloading Psoriatic Disease”.

 

S10. Ans.(a)

Sol. India is gearing up for a major battalion-level land exercise with the US, which will held be from November 15 till December 2 in Uttarakhand’s Auli, barely 100 km from the Line of Actual Control (LAC) with China.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.