Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [31st August 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st August 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. അടൽ ഇന്നൊവേഷൻ മിഷനും (AIM) നീതി ആയോഗും 500-ലധികം അടൽ ടിങ്കറിംഗ് ലാബുകൾ (ATLs) സ്ഥാപിക്കുമെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചത് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) ഡൽഹി

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) ജമ്മു കശ്മീർ

(e) കേരളം

 

Q2. മിസ് ദിവ യൂണിവേഴ്സ് 2022 എന്ന അഭിമാനകരമായ കിരീടം നേടിയത് ആരാണ് ?

(a) ആര്യ വാൽവേക്കർ

(b) ദിവിത റായ്

(c) ദിയ മിർസ

(d) പല്ലവി സിംഗ്

(e) ഫഹ്മിദ അസിം

 

Q3. ഇന്ത്യ-USA സംയുക്ത അഭ്യാസമായ വജ്ര പ്രഹാറിന്റെ ഏത് പതിപ്പാണ് ഹിമാചൽ പ്രദേശിലെ ബക്ലോഹിൽ സമാപിച്ചത് ?

(a) 11th

(b) 12th

(c) 13th

(d) 14th

(e) 15th

Current Affairs quiz in Malayalam [30th August 2022]

 

Q4. ജെയിംസ് ആൻഡേഴ്സൺ അന്താരാഷ്ട്ര ക്രിക്കറ്റിൽ 950 വിക്കറ്റ് തികയ്ക്കുന്ന ആദ്യ ഫാസ്റ്റ് ബൗളറായി മാറി. അദ്ദേഹം ഏത് രാജ്യക്കാരനാണ് ?

(a) ഇംഗ്ലണ്ട്

(b) ഓസ്ട്രേലിയ

(c) ന്യൂസിലാൻഡ്

(d) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

(e) നെതർലാൻഡ്

 

Q5. ബെൽജിയൻ ഫോർമുല 1 ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്സ് 2022 നേടിയത് ആരാണ് ?

(a) സെബാസ്റ്റ്യൻ വെറ്റൽ

(b) ലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

(c) സെർജിയോ പെരെസ്

(d) ചാൾസ് ലെക്ലർക്ക്

(e) മാക്സ് വെർസ്റ്റപ്പൻ

Current Affairs quiz in Malayalam [29th August 2022]

 

Q6. ഡെന്മാർക്കിന്റെ വിക്ടർ ആക്‌സെൽസെൻ തന്റെ രണ്ടാം BWF ലോക ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് പുരുഷ സിംഗിൾസ് കിരീടം നേടി. ഏത് നഗരത്തിലാണ് ഈ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നടന്നത് ?

(a) സോഫിയ

(b) ബെർലിൻ

(c) പാരീസ്

(d) ടോക്കിയോ

(e) ലണ്ടൻ

 

Q7. നിർബന്ധിത തിരോധാനങ്ങളുടെ ഇരകളുടെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം എല്ലാ വർഷവും _________ ന് ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ ആഗോളതലത്തിൽ ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഓഗസ്റ്റ് 30

(b) ഓഗസ്റ്റ് 29

(c) ഓഗസ്റ്റ് 28

(d) ഓഗസ്റ്റ് 27

(e) ഓഗസ്റ്റ് 26

Current Affairs quiz in Malayalam [27th August 2022]

 

Q8. ഇന്ത്യയിൽ, ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമായി എല്ലാ വർഷവും ________ ദേശീയ ചെറുകിട വ്യവസായ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഓഗസ്റ്റ് 31

(b) ഓഗസ്റ്റ് 30

(c) ഓഗസ്റ്റ് 29

(d) ഓഗസ്റ്റ് 28

(e) ഓഗസ്റ്റ് 27

 

Q9. ഏത് രാജ്യത്തെയാണ് ആദ്യമായി “തായ്‌വാൻ കടലിടുക്കിന്റെ സൈനികവൽക്കരണം” എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

(a) ഇന്ത്യ

(b) റഷ്യ

(c) പാകിസ്ഥാൻ

(d) ബംഗ്ലാദേശ്

(e) ശ്രീലങ്ക

 

Q10. മിസ് ദിവ സുപ്രനാഷണൽ 2022 എന്ന അഭിമാനകരമായ കിരീടം നേടിയത് ആരാണ് ?

(a) ആര്യ വാൽവേക്കർ

(b) ദിവിത റായ്

(c) പ്രജ്ഞ അയ്യഗരി

(d) പല്ലവി സിംഗ്

(e) ഫഹ്മിദ അസിം

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM) & NITI Aayog will establish more than 500 Atal Tinkering Labs (ATLs) in Jammu and Kashmir to nurture an innovative mindset among high school students.

 

S2. Ans.(b)

Sol. 23-year-old Divita Rai from Karnataka has won the prestigious title of Miss Diva Universe 2022.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The 13th edition of the 21-day India- USA Joint Exercise Vajra Prahar culminated at Bakloh in Himachal Pradesh.

 

S4. Ans.(a)

Sol. England’s James Anderson has become the first-ever fast bowler to complete 950 wickets in international cricket.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Red Bull’s driver Max Verstappen has won the Belgian Formula 1 Grand Prix 2022.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Denmark’s Viktor Axelsen has clinched his second BWF World Championships men’s singles title after beating Kunlavut Vitidsarn from Thailand in Tokyo.

 

S7. Ans.(a)

Sol. International Day of the Victims of Enforced Disappearances is observed globally on the 30th of August every year by United Nations.

 

S8. Ans.(b)

Sol. In India, the National Small Industry Day is celebrated on 30 August every year, to support and promote small Industries.

 

S9. Ans.(a)

Sol. India has for the first time referred to what it called “the militarization of the Taiwan Strait”, marking a rare instance of New Delhi appearing to comment on China’s actions towards Taiwan.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Pragnya Ayyagari of Telangana was declared Miss Diva Supranational 2022.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st August 2022]_50.1
Degree Prelims Batch – 4

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st August 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [31st August 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.