Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [29th August 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th August 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇന്ത്യയിലെ സൈബർ സുരക്ഷാ ഗവേഷകരെയും ഡെവലപ്പർമാരെയും നൈപുണ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഒരു കാമ്പെയ്‌ൻ പ്രഖ്യാപിച്ച കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

(b) ആപ്പിൾ

(c) അഡോബ്

(d) ഗൂഗിൾ

(e) മെറ്റാ

 

Q2. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഫെർട്ടിലിറ്റി നിരക്കിനുള്ള സ്വന്തം റെക്കോർഡ് വീണ്ടും തകർത്തത് ?

(a) ജപ്പാൻ

(b) മൊണാക്കോ

(c) മാലിദ്വീപ്

(d) ബെൽജിയം

(e) ദക്ഷിണ കൊറിയ

 

Q3. രണ്ട് പുതിയ ക്രെഡിറ്റ് കാർഡുകൾ അവതരിപ്പിക്കാൻ ടാറ്റ ന്യൂയുമായി സഹകരിച്ച് പ്രവർത്തിച്ച ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) കാനറ ബാങ്ക്

Current Affairs quiz in Malayalam [27th August 2022]

 

Q4. ഡ്രീംസെറ്റ്ഗോയുടെ ആദ്യ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത് ?

(a) മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണി

(b) വിരാട് കോലി

(c) സൗരവ് ഗാംഗുലി

(d) നീരജ് ചോപ്ര

(e) പി വി സിന്ധു

 

Q5. ലോസാൻ ഡയമണ്ട് ലീഗ് നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരനായി ചരിത്രം രചിച്ചതാര് ?

(a) മീരാഭായ് ചാനു

(b) ബജ്രംഗ് പുനിയ

(c) ജെറമി ലാൽറിന്നുങ്ക

(d) നീരജ് ചോപ്ര

(e) സാക്ഷി മാലിക്

Current Affairs quiz in Malayalam [26th August 2022]

 

Q6. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് മികച്ച സീസണുകൾക്ക് UEFA യുടെ മികച്ച പുരുഷ താരത്തിനുള്ള സമ്മാനങ്ങൾ നേടിയത്?

(a) കരിം ബെൻസെമ

(b) തിബോട്ട് കോർട്ടോയിസ്

(c) കെവിൻ ഡി ബ്രൂയിൻ

(d) ലയണൽ മെസ്സി

(e) ക്രിസ്റ്റ്യാനോ റൊണാൾഡോ

 

Q7. കമ്മീഷൻ ചെയ്തതോടെ 119 വർഷത്തെ ഇടവേളയ്ക്ക് ശേഷം ഏത് രാജ്യത്തിനാണ് രണ്ടാമത്തെ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ ലഭിച്ചത്?

(a) ത്രിപുര

(b) നാഗാലാൻഡ്

(c) സിക്കിം

(d) മണിപ്പൂർ

(e) അസം

Current Affairs quiz in Malayalam [25th August 2022]

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് UEFA വനിതാ താരത്തിനുള്ള പുരസ്‌കാരങ്ങൾ നേടി സീസണിലെ മികച്ച പ്രകടനത്തിന് പ്രതിഫലം ലഭിച്ചത് ?

(a) പെർണിൽ ഹാർഡർ

(b) ലെന ഒബെർഡോർഫ്

(c) ബെത്ത് മീഡ്

(d) അലക്സിയ പുറ്റെല്ലസ്

(e) വിവിയാനെ മിഡെമ

 

Q9. സ്ത്രീ ശാക്തീകരണവും സമത്വവും ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി 2022 ലെ വനിതാ സമത്വ ദിനം ലോകമെമ്പാടും ___________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഓഗസ്റ്റ് 22

(b) ഓഗസ്റ്റ് 23

(c) ഓഗസ്റ്റ് 24

(d) ഓഗസ്റ്റ് 25

(e) ഓഗസ്റ്റ് 26

 

Q10. 2022 ലെ വനിതാ സമത്വ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനത്തിലും പുനരുപയോഗ ഊർജത്തിലും ലിംഗസമത്വവും മനുഷ്യാവകാശങ്ങളും

(b) 2030-ഓടെ പ്ലാനറ്റ് 50-50: ലിംഗസമത്വത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള പടി

(c) ലിംഗസമത്വം ഇന്ന് സുസ്ഥിര നാളേക്കായി

(d) സമയമാണിത്: സ്ത്രീകളുടെ ജീവിതത്തെ മാറ്റിമറിക്കുന്ന ഗ്രാമീണ, നഗര പ്രവർത്തകർ

(e) ജോലി മാറുന്ന ലോകത്ത് സ്ത്രീകൾ: 2030-ഓടെ പ്ലാനറ്റ് 50:50

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Google has announced a campaign to upskill cyber security researchers and developers in India.

 

S2. Ans.(e)

Sol. South Korea has once again shattered its own record for the world’s lowest fertility rate.

 

S3. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank has partnered with Tata Neu to launch two new credit cards. The card will be launched in two variants – Tata Neu Plus HDFC Bank Credit Card and Tata Neu Infinity HDFC Bank Credit Card.

 

S4. Ans.(c)

Sol. DreamSetGo, a sports experiences and travel platform, has announced Sourav Ganguly as its first brand ambassador.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Olympic champion and javelin thrower, Neeraj Chopra scripted history as he became the first Indian to clinch a Lausanne Diamond League.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Karim Benzema rewarded for outstanding seasons by winning the UEFA men’s player of the year prizes at a ceremony in Istanbul, Turkey.

 

S7. Ans.(b)

Sol. North-east state, Nagaland got its second railway station after a gap of more than 119 years with the commissioning of a new facility at Shokhuvi.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Alexia Putellas rewarded for outstanding seasons by winning the UEFA women’s player of the year prizes at a ceremony in Istanbul, Turkey.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Women’s Equality Day 2022 is celebrated all over the world to celebrate women’s empowerment and equality. This year, Women’s Equality Day will be celebrated on 26th August 2022.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Women’s Equality Day 2022 theme is “Gender Equality Today for a Sustainable Tomorrow”.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th August 2022]_50.1
Degree Prelims Batch – 4

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th August 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th August 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.