Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [29th July 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th July 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1.  പോലീസ് ഹാജരാകുന്നതും ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ പട്രോളിംഗ് തത്സമയം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുമായി ‘സ്മാർട്ട് ഇ-ബീറ്റ്’ സംവിധാനം ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ഹരിയാന

 

Q2. സ്ഥാനമൊഴിയുന്ന രാഷ്ട്രപതി രാംനാഥ് കോവിന്ദിന്റെയും അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുൻഗാമികളുടെയും അപൂർവ ഫോട്ടോഗ്രാഫുകൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന മൂന്ന് പുസ്തകങ്ങൾ അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കിയത് ആരാണ്?

(a) അമിത് ഷാ

(b) നരേന്ദ്ര മോദി

(c) അനുരാഗ് താക്കൂർ

(d) എം വെങ്കയ്യ നായിഡു

(e) ദ്രൗപതി മുർമു

 

Q3.  2022 ലെ ലോക ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ് ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) ജൂലൈ 25

(b) ജൂലൈ 26

(c) ജൂലൈ 27

(d) ജൂലൈ 28

(e) ജൂലൈ 29

Current Affairs quiz in Malayalam [28th July 2022]

 

Q4. അടുത്തിടെ ബോബ് റാഫെൽസൺ ഈ ലോകത്തോട് വിട പറഞ്ഞു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ടിവി സീരീസ് ആയ ‘ദി മങ്കീസ്’ ______ ലെ മികച്ച കോമഡി സീരീസിനുള്ള എമ്മി അവാർഡ് നേടി.

(a) 1967

(b) 1971

(c) 1975

(d) 1978

(e) 1987

 

Q5. തെലങ്കാനയിലെ സ്ത്രീ നിധിയുടെ അതേ മാതൃകയിൽ സഹകരണ മേഖലയിൽ സ്ത്രീകൾ നടത്തുന്ന ആദ്യത്തെ ധനകാര്യ സ്ഥാപനം സ്ഥാപിക്കാൻ തെലങ്കാനയുമായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ജാർഖണ്ഡ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(e) രാജസ്ഥാൻ

Current Affairs quiz in Malayalam [27th July 2022]

 

Q6. സെൻട്രൽ റിസർവ് പോലീസ് ഫോഴ്‌സ് (CRPF), 2022 ജൂലൈ 27-ന് _____ റൈസിംഗ് ഡേ ആചരിച്ചു.

(a) 81-ാമത്

(b) 82-ാമത്

(c) 83-ാമത്

(d) 84-ാമത്

(e) 85-ാമത്

 

Q7. അന്താരാഷ്ട്ര ക്രിക്കറ്റ് കൗൺസിൽ മൂന്ന് രാജ്യങ്ങൾക്ക് അംഗത്വ പദവി നൽകി. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഈ മൂന്ന് രാജ്യങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടാത്ത രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) കംബോഡിയ

(b) ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ

(c) കോട്ട് ഡി ഐവയർ

(d) റഷ്യ

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

Current Affairs quiz in Malayalam [26th July 2022]

 

Q8. മുതിർന്ന ആസാമീസ് സാഹിത്യകാരനും സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ജേതാവുമായ _____, അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു.

(a) ആനന്ദ ചന്ദ്ര അഗർവാല

(b) സയ്യിദ് അബ്ദുൾ മാലിക്

(c) അതുലാനന്ദ ഗോസ്വാമി

(d) പബിത്ര കുമാർ ദേക

(e) രജനികാന്ത ബോർഡോലോയ്

 

Q9. 2022 കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന്റെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങിനായുള്ള ഇന്ത്യൻ സംഘത്തിന്റെ പതാകവാഹകനായി തിരഞ്ഞെടുത്തത് ആരെയാണ്?

(a) നീരജ് ചോപ്ര

(b) പി.വി. സിന്ധു

(c) മീരാഭായ് ചാനു

(d) ലോവ്ലിന ബോർഗോഹെയ്ൻ

(e) ഹർമൻപ്രീത് കൗർ

 

Q10. ‘കൊട്ടക് പ്രൈവറ്റ് ബാങ്കിംഗ് ഹുറൂൺ – പ്രമുഖ ധനികരായ വനിതകളുടെ പട്ടിക’യുടെ മൂന്നാമത്തെ പതിപ്പ് പ്രകാരം തുടർച്ചയായി രണ്ടാം വർഷവും ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ധനികയായ സ്ത്രീ എന്ന സ്ഥാനം നിലനിർത്തിയത് ആരാണ്?

(a) റോഷ്‌നി നാടാർ മൽഹോത്ര

(b) ഫാൽഗുനി നായർ

(c) കിരൺ മജുംദാർ ഷാ

(d) നിലിമ മൊറ്റപാർട്ടി

(e) രാധ വെമ്പു

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has launched an app-based system for police attendance and real-time monitoring of patrolling by personnel in Gurugram.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Union Information and Broadcasting Minister Anurag Thakur has released three books showcasing some of the rarest photographs of outgoing President Ram Nath Kovind and his predecessors recently.

 

S3. Ans.(d)

Sol. World Hepatitis Day is observed each year on 28 July to raise awareness of viral hepatitis, which causes inflammation of the liver that leads to severe disease and liver cancer.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Rafelson co-created the Monkees and the TV series of the same name, winning him an Emmy Award for Outstanding Comedy Series alongside Bert Schneider in 1967.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The first all women-run financial institution in the cooperative sector is coming up in Rajasthan following a memorandum of understanding (MoU) signed with the Telangana government’s Stree Nidhi Credit Cooperative Federation.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF), observed its 84th Raising Day on 27 July 2022. The day celebrates the immense and unparalleled contribution of the force in upholding the unity, integrity, and sovereignty of the nation.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Cambodia and Uzbekistan from Asia, and Cote D’Ivoire from Africa, were all awarded Associate membership status, taking ICC’s total members to 108 countries, including 96 Associates.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Veteran Assamese litterateur and winner of the Sahitya Akademi Award, Atulananda Goswami, has passed away.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Ace India badminton player P.V. Sindhu has been chosen as the flagbearer of the Indian contingent for the opening ceremony of the Commonwealth Games 2022.

 

S10. Ans.(a)

Sol. HCL Technologies’ Chairperson, Roshni Nadar Malhotra has retained her position as the richest woman in India, for the second year in a row according to the third edition of ‘Kotak Private Banking Hurun – Leading Wealthy Women List’.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th July 2022]_50.1
Kerala Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th July 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [29th July 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.