Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [28th July 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th July 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. വൈറസിൽ നിന്ന് മുതിർന്നവരെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായി യൂറോപ്യൻ മെഡിസിൻസ് ഏജൻസി (EMA) അടുത്തിടെ മങ്കിപോക്സ് വാക്സിന് അംഗീകാരം നൽകി. ഈ വാക്‌സിന്റെ പേരെന്താണ്?

(a) MMVANEX

(b) MPVANEX

(c) PMVANEX

(d) IMVANEX

(e) MVANEX

Current Affairs quiz in Malayalam [27th July 2022]

 

Q2. മാതൃസ്ഥാപനവുമായി ലയിച്ചതിന് ശേഷം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മൂല്യവത്തായ 10 ബാങ്കുകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നത് താഴെയുള്ളതിൽ ഏത് ബാങ്കാണ്?

(a) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) യെസ് ബാങ്ക്

(d) ബന്ധൻ ബാങ്ക്

(e) HDFC ബാങ്ക്

 

Q3. 2022-ലെ ഗ്ലോബൽ എനർജി പ്രൈസ് നേടിയത് ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നതിൽ ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് തൽവാർ

(b) കൗശിക് രാജശേഖര

(c) രമേഷ് കണ്ടുല

(d) ബ്രിജേഷ് കുമാർ ഉപാധ്യായ

(e) ബ്രിജേഷ് ഗുപ്ത

Current Affairs quiz in Malayalam [26th July 2022]

 

Q4. 2022-ൽ സ്വിറ്റ്സർലൻഡിലെ ജിസ്റ്റാഡിൽ നടന്ന സ്വിസ് ഓപ്പൺ കിരീടം നേടിയത് ആരാണ്?

(a) നൊവാക് ജോക്കോവിച്ച്

(b) ജെയിംസ് ഡ്വൈറ്റ്

(c) കാസ്പർ റൂഡ്

(d) റോജർ ഫെഡറർ

(e) മാറ്റിയോ ബെറെറ്റിനി

 

Q5. 2022 ജൂലൈയിൽ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ച ക്വിക്ക് റിയാക്ഷൻ ഫൈറ്റിംഗ് വെഹിക്കിൾ  ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന് എത്തിച്ച് നൽകിയത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സ്ഥാപനമാണ്?

(a)ആൽഫ ഡിസൈൻ ടെക്നോളജീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡ്

(b) ടാറ്റ അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ്

(c) റിലയൻസ് അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ്

(d) മഹീന്ദ്ര അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ്

(e) എൽ ആൻഡ് ടി അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ്

Current Affairs quiz in Malayalam [25th July 2022]

 

Q6. 2022 ജൂലൈയിൽ ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിൽ 5G റെഡിനസ് പൈലറ്റുമാർക്ക് TRAI തുടക്കമിട്ടു, TRAI എന്നതിന്റെ പൂർണ രൂപം എന്താണ്?

(a) ടെലികോം റെഗുലേറ്ററി അഡ്മിനിസ്ട്രേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ടെലികോം റെസ്‌പോൺസീവ് ആൻഡ് റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) ടെലികോം റാപ്പിഡ് റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) ടെലികോം റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) ടെലികോം റെസ്പോണ്സിബിൾ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

 

Q7. 2022-ൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര ചെസ് ഒളിമ്പ്യാഡിന് വേണ്ടി ‘വണക്കം ചെന്നൈ’ എന്ന സ്വാഗത ഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?

(a) എ ആർ റഹ്മാൻ

(b) അനു മാലിക്

(c) എം എം കീരവാണി

(d) ഇളയരാജ

(e) വിശാൽ ഭരദ്വാജ്

 

Q8. ഇന്ത്യയിലെ എല്ലാ ബിസിസിഐ മത്സരങ്ങളുടെയും ടൈറ്റിൽ സ്പോൺസറായിരുന്ന പേറ്റിഎമ്മിനെ മാറ്റി മാസ്റ്റർകാർഡ് പുതിയ ടൈറ്റിൽ സ്പോൺസർ ആയി, ബിസിസിഐയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രസിഡന്റ് ആരാണ്?

(a) രാജീവ് ശുക്ല

(b) സൗരവ് ഗാംഗുലി

(c) രാഹുൽ ദ്രാവിഡ്

(d) ജയ് ഷാ

(e) വി വി എസ് ലക്ഷ്മൺ

 

Q9. 2022 ജൂലൈയിൽ LG ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് ഇന്ത്യ പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡുമായും ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് സെക്ടർ സ്‌കിൽസ് കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യയുമായും NSIC ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചു, നാഷണൽ സ്‌മോൾ ഇൻഡസ്ട്രീസ് കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് ഏത് മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലാണ് വരുന്നത്?

(a) തൊഴിൽ മന്ത്രാലയം

(b) വാണിജ്യ – വ്യവസായ മന്ത്രാലയം

(c) ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം

(d) ഇലക്ട്രോണിക് ആൻഡ് ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി മന്ത്രാലയം

(e) MSME മന്ത്രാലയം

 

Q10. ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് 5 പുതിയ റാംസർ സൈറ്റുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതോടെ ആകെ റംസാർ സൈറ്റുകളുടെ എണ്ണം _____ ആയി.

(a) 51

(b) 52

(c) 53

(d) 54

(e) 55

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. European Commission has given permission for the Imvanex vaccine to be marketed as protection against monkeypox, as recommended last week by the European Medicines Agency (EMA).

 

S2. Ans.(e)

Sol. HDFC Bank will be among the world’s top 10 most valuable banks after its merger with parent HDFC.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Kaushik Rajashekara, an Indian-origin professor at the University of Houston, has won the prestigious Global Energy Prize for the year 2022.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Norway’s Casper Ruud has won the Swiss Open 2022 held in Gstaad, Switzerland.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Tata Advanced Systems Limited (TASL) said that the induction of the Quick Reaction Fighting Vehicle-Medium (QRFV) will enhance the operational capabilities of the Indian Army in future conflicts.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) initiated pilots of 5G readiness across various locations in India. TRAI used 5G small cells in street furniture in Bhopal Smart City, GMR International Airport New Delhi, Deendayal Port Kandla &Namma Metro Bengaluru.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Grammy and Oscar-winning music composer AR Rahman has come up with the ‘Vanakkam Chennai’ (Welcome Anthem) for the upcoming International Chess Olympiad, 2022.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Sourav Ganguly is the president of BCCI. Board of Control for Cricket in India (BCCI)’s long-standing title sponsor for international cricket at home – Paytm is backing out from the deal and will be replaced by Mastercard.

 

S9. Ans.(e)

Sol. NSIC signs MoU with LG Electronics to set up Centre of Excellence for MSME Sector In this endeavor, the LG Electronics and Electronics Sector Skills Council of India (ESSCI) will set up a “Centre of Excellence” at NSIC – Technical Services Centre.

 

S10. Ans.(d)

Sol. With this, the total Ramsar sites in the country have been increased from 49 to 54 Ramsar sites.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th July 2022]_50.1
Kerala Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th July 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th July 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.