Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)| For KPSC [11th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [11th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. സെൻട്രൽ റിസർവ് പോലീസ് ഫോഴ്സ് (CRPF) ധീര ദിനം (ശൗര്യ ദിവസ്) എല്ലാ വർഷവും _______ ന് ആചരിക്കുന്നു?

(a) ഏപ്രിൽ 8

(b) ഏപ്രിൽ 9

(c) ഏപ്രിൽ 10

(d) ഏപ്രിൽ 11

(e) ഏപ്രിൽ 12

 

               Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [6th April 2022]

 

Q2. കനേഡിയൻ ഫോട്ടോഗ്രാഫർ ആംബർ ബ്രാക്കന്റെ “________” എന്ന തലക്കെട്ടിലുള്ള ഒരു ഫോട്ടോ 2022 ലെ വേൾഡ് പ്രസ് ഫോട്ടോ ഓഫ് ദ ഇയർ അവാർഡ് നേടി?

(a) കാബൂൾ സിനിമ

(b) വെസ്റ്റ് ആർൻഹേം ലാൻഡിലെ നവാർഡ്‌ ഡെക്കൻ  ആളുകൾ

(c) ലാലോ ഡി അൽമേഡ

(d) കംലൂപ്സ് റെസിഡൻഷ്യൽ സ്കൂൾ

(e) എൻഡ്‌ലെസ്സ് വാർ

 

 

Q3. അന്താരാഷ്‌ട്ര ബുക്കർ പ്രൈസിന് ഷോർട്ട്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്ന ആദ്യ ഹിന്ദി ഭാഷാ കൃതിയായി മാറിയ നോവലേത്?

(a) ഒരു പുതിയ പേര്: സെപ്റ്റോളജി VI-VII

(b) ഹെവൻ

(c) ടോംബ്ഓഫ് സാൻഡ്

(d) എലീനയ്ക്ക് അറിയാം

(e) ജേക്കബിന്റെ പുസ്തകങ്ങൾ

                Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [9th April 2022]

 

Q4. എയർപോർട്ട് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ (AAI) സ്ത്രീകൾ, കരകൗശല വിദഗ്ധർ,  എന്നിവരുടെ കഴിവുകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും അവർക്ക് ശരിയായ അവസരങ്ങൾ നൽകുന്നതിനുമായി “AVSAR” എന്ന ഒരു സംരംഭം ആരംഭിച്ചു. എയർപോർട്ട് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ചെയർമാൻ ആരാണ്?

(a) സഞ്ജീവ് കുമാർ

(b) വിക്രംദത്ത

(c) ജ്യോതി ശർമ്മ

(d) അരവിന്ദ് സിംഗ്

(e) വിജയ് സിംഗ്

 

Q5. ‘നോട്  ജസ്റ്റ് എ നൈറ്റ് വാച്ച്മാൻ: മൈ ഇന്നിങ്സ് വിത്ത് ബിസിസിഐ  ’എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവിന്റെ പേര്?

(a) ആശിഷ് സിംഗ്

(b) ശുഭം അറോറ

(c) സോണിയ വർമ്മ

(d) വിനോദ് റായ്

(e) ശിഖർ മിത്തൽ

 

Q6. RBI മോണിറ്ററി പോളിസി പ്രകാരം, 8 ഏപ്രിൽ 2022, RBI ഇന്ത്യയുടെ GDP പ്രവചനം(ഫിനാൻഷ്യൽ ഇയർ) FY23-ൽ __________________ ആയി കണക്കാക്കുന്നു.

(a) 7.2%

(b) 7.8%

(c) 8.5%

(d) 9.0%

(e) 9.2%

 

          Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

Q7. ഏത് കമ്പനിയുമായി ചേർന്നാണ് റോൾസ്-റോയ്‌സ് ബെംഗളൂരുവിൽ ‘എയ്‌റോസ്‌പേസ് എഞ്ചിനീയറിംഗ് ആൻഡ് ഡിജിറ്റൽ ഇന്നൊവേഷൻ സെന്റർ’ ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഐ.ബി.എം

(b) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

(c) ഗൂഗിൾ

(d) ഇന്റൽ

(e) ഇൻഫോസിസ്

 

Q8. കൊറോണ വൈറസ് രോഗത്തിന്റെ (കോവിഡ് -19) XE വേരിയന്റിൻറെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കേസ് മുംബൈയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് SARS-CoV-2 വേരിയന്റാണ് ‘XE’-ൽ ഒരു സബ് വേരിയന്റായി രൂപപ്പെട്ടത്?

(a) ആൽഫ

(b) ബീറ്റ

(c) ഗാമ

(d) ഡെൽറ്റ

(e) ഒമൈക്രോൺ

                       Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

 

Q9. യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗ്രാന്റ്‌സ് കമ്മീഷൻ ഡൽഹി യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയിൽ ഭീമഭോയ് ചെയർമാരെ സ്ഥാപിക്കും. ഭീമാഭോയിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഇനിപ്പറയുന്ന തത്വശാസ്ത്രം ഏതാണ്?

(a) വൈശേഷിക തത്ത്വചിന്ത

(b) ന്യായ തത്വശാസ്ത്രം

(c) സാംഖ്യ തത്ത്വചിന്ത

(d) മഹിമ തത്ത്വചിന്ത

(e) യോഗ തത്വശാസ്ത്രം

 

Q10. പ്രധാനമന്ത്രി  മുദ്ര യോജന (PMMY)  അതിന്റെ ______ വർഷം പൂർത്തിയാക്കി?

(a) 7

(b) 4

(c) 3

(d) 5

(e) 2

 

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF) Valour Day (ShauryaDiwas) is observed on 9 April every year, as a tribute to the brave men of the Force.

 

S2. Ans.(d)

Sol. A photograph by Canadian photographer Amber Bracken titled “Kamloops Residential School” has won the 2022 World Press Photo of the Year award.

 

S3. Ans.(c)

Sol. In the history of the International Booker Prize, the novel ‘Tomb of Sand’, authored by Geetanjali Shree, has become the first Hindi language work of fiction to be shortlisted for the prestigious literary prize.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Sanjeev Kumar, an IAS officer of 1993 batch, Maharashtra Cadre has assumed charge of Chairman, Airports Authority of India on 07.04. 2021.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ‘Not Just A Nightwatchman: My Innings with BCCI’, book by Former CAG (11th )VinodRai In his recently published book ‘Not Just A Nightwatchman: My Innings with BCCI’.

 

S6. Ans.(a)

Sol. RBI also lowered the GDP Forecast for FY23 from 7.8% to 7.2%. RBI also extended the Rationalisation of risk weights for individual housing loans till March 31, 2023.

 

S7. Ans.(e)

Sol. IT major Infosys and leading industrial tech company Rolls-Royce opened their joint “aerospace engineering and digital innovation centre’ in Bengaluru.

 

S8. Ans.(e)

Sol. New subvariant – ‘XE’ – a hybrid strain of two Omicron sub variants, could be the most transmissible coronavirus strain so far.

 

S9. Ans.(d)

Sol. BhimaBhoi :- The 19th century Saint-Poet of Odisha, popularly referred to as SanthaKabi, was an ardent proponent of Mahima Dharma and played a stellar role in rekindling the cultural and literary consciousness in the state.

 

S10. Ans.(a)

Sol. PradhanMantri Mudra Yojana (PMMY) has completed its seven years on 8th April 2022.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [11th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?