Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [07th December 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Kerala PSC University Assistant Notification 2022

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th December 2022]_30.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. അടുത്തിടെ ഏകദിനത്തിൽ ഇന്ത്യക്കായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ റൺസ് നേടിയ ആറാമത്തെ താരമായി മാറിയത് ആരാണ്?

(a) വിരാട് കോലി

(b) രോഹിത് ശർമ്മ

(c) കെ. എൽ. രാഹുൽ

(d) ദിനേശ് കാർത്തിക്

(e) സൂര്യകുമാർ യാദവ്

 

Q2. ഡയറക്ടറേറ്റ് ഓഫ് റവന്യൂ ഇന്റലിജൻസിന്റെ (DRI) 65-ാം സ്ഥാപക ദിനം ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിച്ചത്?

(a) ഡിസംബർ 6

(b) ഡിസംബർ 7

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 4

(e) ഡിസംബർ 5

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ഫിൻടെക്ക് കമ്പനിയാണ് 2022 ഡിസംബറിൽ ഇന്ത്യയിലെയും മിഡിൽ ഈസ്റ്റിലെയും ബാങ്കിംഗ് വ്യവസായങ്ങളുടെ കട ശേഖരണ വിഭാഗത്തിനായി സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഇന്നൊവേഷൻ ലാബ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) CoinDCX

(b) സ്‌പോക്ടോ

(c) CRED

(d) ഡിജിറ്റ് ഇൻഷുറൻസ്

(e) ഫൈവ് സ്റ്റാർ ബിസിനസ് ഫിനാൻസ്

Read More:- Current Affairs Quiz 06th December 2022

 

Q4. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കോർപ്പറേറ്റ് ബോണ്ട് ETF (എക്സ്ചേഞ്ച്-ട്രേഡഡ് ഫണ്ട്) – BHARAT ബോണ്ട് ETF-ന്റെ ഫണ്ട് മാനേജർ ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) യൂണിയൻ അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ്

(b) എഡൽവീസ് അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ്

(c) ഇൻവെസ്കോ അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ്

(d) എൽ ആൻഡ് ടി അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ്

(e) റിലയൻസ് അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ്

 

Q5. നാഷണൽ സുവോളജിക്കൽ പാർക്ക്, ഡൽഹി മൃഗശാല, അന്താരാഷ്ട്ര ചീറ്റ ദിനവും വന്യജീവി സംരക്ഷണ ദിനവും ന്യൂഡൽഹിയിൽ ______ ന് ആഘോഷിച്ചു.

(a) ഡിസംബർ 1

(b) ഡിസംബർ 2

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 4

(e) ഡിസംബർ 5

Read More:- Current Affairs Quiz 3rd December 2022

Q6. ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ഡബിൾ ഡെക്കർ വയഡക്‌ട് (മെട്രോ) നിർമ്മിച്ച് ഗിന്നസ് വേൾഡ് റെക്കോർഡ് സൃഷ്‌ടിച്ച മെട്രോ ഏതാണ്?

(a) ലഖ്‌നൗ മെട്രോ

(b) ഡൽഹി മെട്രോ

(c) നാഗ്പൂർ മെട്രോ

(d) കൊൽക്കത്ത മെട്രോ

(e) ഹൈദരാബാദ് മെട്രോ

 

Q7. 1971 ലെ ലോംഗേവാല യുദ്ധത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ വിജയത്തിന്റെ _____ വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി, ഡിസംബർ 5 ന് രാജസ്ഥാനിലെ ജയ്‌സാൽമീർ മിലിട്ടറി സ്റ്റേഷനിലും ലോംഗേവാല യുദ്ധ സ്മാരകത്തിലും പരാക്രം ദിവസ് ആഘോഷിച്ചു.

(a) 51-ആം

(b) 52-ആം

(c) 53-ആം

(d) 54-ആം

(e) 55-ആം

Read More:- Current Affairs Quiz 01st December 2022

 

Q8. പ്രാദേശിക കായിക പ്രതിഭകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി വൺ ഡിസ്ട്രിക്റ്റ് വൺ സ്പോർട്ട് (ODOS) പ്രോഗ്രാം ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) രാജസ്ഥാൻ

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഹരിയാന

(d) കേരളം

(e) കർണാടക

 

Q9. ഏത് ഫുട്ബോൾ കളിക്കാരനാണ് സൗദി അറേബ്യൻ ക്ലബ് അൽ-നാസറിൽ ഒരു സീസണിൽ 200 ദശലക്ഷം യൂറോയുടെ രണ്ടര വർഷത്തെ കരാറിൽ ചേർന്നത്?

(a) ലയണൽ മെസ്സി

(b) മുഹമ്മദ് സലാ

(c) നെയ്മർ

(d) ക്രിസ്റ്റ്യാനോ റൊണാൾഡോ

(e) സാവി

 

Q10. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഗോൾഡ് എ.ടി.എമ്മും ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ റിയൽ ടൈം ഗോൾഡ് എ.ടി.എമ്മും ഏത് നഗരത്തിലാണ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) സൂറത്ത്

(b) ഹൈദരാബാദ്

(c) മുംബൈ

(d) ഡൽഹി

(e) കൊൽക്കത്ത

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Monthly Current Affairs Quiz PDF October 2022

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. Indian cricketer Rohit Sharma has surpassed former batter M. Azharuddin to become the sixth-highest run-getter for India in ODI cricket.

 

S2. Ans.(e)

Sol. 5 December 2022 – 65th Foundation Day of Directorate of Revenue Intelligence. Finance Minister Nirmala Sitharaman along with the Union MoS for Finance Shri Pankaj Chaudhary has inaugurated the two-day-long 65th Foundation Day celebrations of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) in New Delhi.

 

S3. Ans.(b)

Sol. spocto introduces India’s First Debt Collection Innovation Lab The world’s leading full-stack debt support and risk mitigation platform has inaugurated India’s first Innovation Lab (SIL) dedicated to the debt collection segment of banking industries in India and the Middle East.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Edelweiss Mutual Fund has announced the launch of the fourth tranche of BHARAT Bond ETF – India’s first corporate bond ETF (exchange-traded fund). A central government initiative, Bharat Bond ETF invests only in ‘AAA’-rated bonds of public sector companies. Edelweiss Asset Management is the fund manager of the scheme.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The National Zoological Park, Delhi Zoo has celebrated International Cheetah Day and Wildlife Conservation Day in New Delhi on 4th December.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Nagpur Metro has successfully created a Guinness World Record by constructing the longest double-decker viaduct (metro) is 3,140 meters and was achieved by the Wardha Road in Nagpur.

 

S7. Ans.(b)

Sol. To mark the 51st anniversary of India’s victory in the Longewala battle during the 1971 war, ParakramDiwas celebrated at Jaisalmer Military Station and Longewala War Memorial in Rajasthan on December 5.

 

S8. Ans.(b)

Sol. The Uttar Pradesh government’s ambitious One District One Product (ODOP) scheme has received praise at the national level for helping in the revival of traditional crafts in the state. Now, on similar lines, the government has launched the One District One Sport (ODOS) programme for promoting local sporting talent.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Famous Footballer, Cristiano Ronaldo has sensationally joined Saudi Arabian club Al-Nassr on a two and a half year deal worth 200 million euros per season.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Goldsikka with technology support from Hyderabad-based startup, Opencube Technologies has launched its first Gold ATM at Begumpet and described it India’s first Gold ATM and world’s first Real Time Gold ATM.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
December Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th December 2022]_40.1
Kerala Exams Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!