Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [06th December 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Kerala PSC University Assistant Notification 2022

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [06th December 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഒരു US തിങ്ക്-ടാങ്ക് എർലി വാണിംഗ് പ്രോജക്റ്റിന്റെ പുതിയ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, പുതിയ ആൾക്കൂട്ട കൊലപാതകങ്ങൾ നേരിടാൻ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അപകടസാധ്യതയുള്ള രാജ്യങ്ങളുടെ പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയ രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) മ്യാൻമർ

(b) യെമൻ

(c) പാകിസ്ഥാൻ

(d) സിറിയ

(e) ഇറാഖ്

 

Q2. UK-യിലെ ലണ്ടനിൽ നടന്ന ഗ്ലോബൽ ബാങ്കിംഗ് ഉച്ചകോടിയിൽ, താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കിനാണ് 2022 ലെ ബാങ്കേഴ്‌സ് ബാങ്ക് ഓഫ് ദി ഇയർ അവാർഡ് ഇന്ത്യൻ വിഭാഗത്തിനായി ലഭിച്ചത്?

(a) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) യെസ് ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) കാനറ ബാങ്ക്

 

Q3. സ്മാർട്ട് വാച്ച് ലീഡർ നോയ്സ് അതിന്റെ പുതിയ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) വിരാട് കോലി

(b) രോഹിത് ശർമ്മ

(c) കെ എൽ രാഹുൽ

(d) ദിനേശ് കാർത്തിക്

(e) സൂര്യകുമാർ യാദവ്

Read More:- Current Affairs Quiz 3rd December 2022

 

Q4. ദേശീയ പിന്നാക്ക വിഭാഗ കമ്മീഷന്റെ (NCBC) ചെയർപേഴ്‌സണായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ബ്രജേഷ് പഥക്

(b) ഓം പ്രകാശ് രാജ്ഭർ

(c) ഹൻസ്‌രാജ് ഗംഗാറാം അഹിർ

(d) കേശവ് പ്രസാദ് മൗര്യ

(e) ഉപേന്ദ്ര കുശ്വാഹ

 

Q5. 2022 ലെ എർത്ത്‌ഷോട്ട് പ്രൈസ് നേടിയ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഏതാണ്?

(a) eNAM

(b) ഖേതി

(c) ഡിജിറ്റൽ അഗ്രികൾച്ചർ ഇന്നൊവേഷൻ ഹബുകൾ

(d) ആധുനിക കാർഷിക പ്ലാറ്റ്ഫോം

(e) ഡിജിറ്റൽ കർഷക പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകൾ

Read More:- Current Affairs Quiz 01st December 2022

 

Q6. ന്യൂയോർക്ക് ഫിലിം ക്രിട്ടിക്സ് സർക്കിളിൽ മികച്ച സംവിധായകനുള്ള അവാർഡ് നേടിയത് ആരാണ്?

(a) എം.എം. കീരവാണി

(b) മണിരത്നം

(c) രമ്യ കൃഷ്ണൻ

(d) പ്രശാന്ത് നീൽ

(e) എസ്. എസ്. രാജമൗലി

 

Q7. ഇന്ത്യൻ നേവി ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) ഡിസംബർ 1

(b) ഡിസംബർ 2

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 4

(e) ഡിസംബർ 5

Read More:- Current Affairs Quiz 29th November 2022

 

Q8. ബന്ധൻ മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട് എന്ന് പുനർനാമകരണം ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?

(a) SBI മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്

(b) ആക്സിസ് മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്

(c) IDFC മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്

(d) ആദിത്യ ബിർള സൺ ലൈഫ് മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്

(e) ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ മ്യൂച്വൽ

 

Q9. എല്ലാ വർഷവും ___________ ന് ബാങ്കുകളുടെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഡിസംബർ 1

(b) ഡിസംബർ 2

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 4

(e) ഡിസംബർ 5

 

Q10. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഡാർക്ക് നൈറ്റ് സ്കൈ റിസർവ് ഇന്ത്യയിലെ ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലാണ് അല്ലെങ്കിൽ ഏത് കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്താണ് സ്ഥാപിക്കുന്നത്?

(a) ജമ്മു കശ്മീർ

(b) ലഡാക്ക്

(c) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(d) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(e) സിക്കിം

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Monthly Current Affairs Quiz PDF October 2022

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. Pakistan has topped the list of countries at the highest risk of experiencing new mass killings, according to a new report by a US think-tank, Early Warning Project.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Canara Bank has received the Banker’s Bank of the Year Award 2022 for the India segment at the Global Banking Summit held in London, UK.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Noise, a wearables technology company, has roped in cricketer Virat Kohli as its new brand ambassador for its smartwatch range.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Hansraj GangaramAhir has been appointed as Chairperson of the National Commission for Backward Classes (NCBC).

 

S5. Ans.(b)

Sol. A Greenhouse-in-a-Box sustainable solution for small farmers has won the Earthshot Prize 2022. The solution has been devised by Telangana startup Kheyti.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Filmmaker SS Rajamouli won the Best Director Award for RRR at the New York Film Critics Circle.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Navy Day is celebrated every year on 4 December to recognize the role and achievements of the Indian Navy.

 

S8. Ans.(c)

Sol. IDFC Mutual Fund to be renamed Bandhan Mutual Fund Markets regulator Securities and Exchange Board of India (SEBI) cleared Bandhan-led consortium’s proposed acquisition of IDFC Asset Management Company.

 

S9. Ans.(d)

Sol. On 19 December 2019, the UN General Assembly adopted a resolution, which designated 4 December as the International Day of Banks.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Ladakh is all set to have India’s first Dark Night Sky Reserve at Hanle village in Changthang region. In about eighteen locations in Hanley, powerful telescopes will be installed for stargazing.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
December Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [06th December 2022]_50.1
Kerala Exams Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [06th December 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [06th December 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.