Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [3rd December 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Kerala PSC University Assistant Notification 2022

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [3rd December 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് മാനസികാരോഗ്യ സാമൂഹിക പരിപാലന നയം പാസാക്കിയ ആദ്യത്തെ വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനമായി മാറിയത്?

(a) ത്രിപുര

(b) സിക്കിം

(c) അസം

(d) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(e) മേഘാലയ

 

Q2. 2022 ൽ ഹോൺബിൽ ഫെസ്റ്റിവലിന്റെ എത്രാമത്തെ പതിപ്പാണ് നാഗാലാൻഡിലെ നാഗാ ഹെറിറ്റേജ് വില്ലേജ് കിസാമയിൽ ആരംഭിക്കുന്നത്?

(a) 20-ാമത്

(b) 21-ാമത്

(c) 22-ാമത്

(d) 23-ാമത്

(e) 24-ാമത്

 

Q3. 2022 ഡിസംബർ 3 മുതൽ 6 വരെ ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് അന്താരാഷ്ട്ര ലൂസോഫോൺ ഫെസ്റ്റിവൽ നടക്കുന്നത്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) തമിഴ്നാട്

(c) ഗോവ

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

Read More:- Current Affairs Quiz 01st December 2022

 

Q4. 2022-23 ലേക്കുള്ള അഡ്വർടൈസിംഗ് ഏജൻസിസ് അസോസിയേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (AAAI) പ്രസിഡന്റായി ആരാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) അഭിഷേക് സിംഗ്വി

(b) പ്രശാന്ത് കുമാർ

(c) ആർ വെങ്കിട്ടരമണി

(d) മുകുൾ റോത്തഗി

(e) ഹരീഷ് സാൽവെ

 

Q5. പരനാക്ക് സിറ്റിയിലെ ഒകഡ ഹോട്ടലിലെ കോവ് മനിലയിൽ നടന്ന മത്സരത്തിന്റെ കിരീടധാരണ രാത്രിയിൽ മിന സ്യൂ ചോയി 2022-ലെ മിസ് എർത്ത് കിരീടം ചൂടി. മിന സ്യൂ ചോയി ഏത് രാജ്യക്കാരിയാണ്?

(a) ജപ്പാൻ

(b) ഫിലിപ്പീൻസ്

(c) വിയറ്റ്നാം

(d) ചൈന

(e) ദക്ഷിണ കൊറിയ

Read More:- Current Affairs Quiz 29th November 2022

 

Q6. അടിമത്തം നിർത്തലാക്കുന്നതിനുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം എല്ലാ വർഷവും _________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഡിസംബർ 1

(b) ഡിസംബർ 2

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 4

(e) ഡിസംബർ 5

 

Q7. ___________ ന് അന്താരാഷ്ട്ര കമ്പ്യൂട്ടർ സാക്ഷരതാ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു. 2001 ൽ ലോകപ്രശസ്ത ഇന്ത്യൻ കമ്പ്യൂട്ടർ സ്ഥാപനമായ NIIT ആണ് ഇത് ആരംഭിച്ചത്.

(a) ഡിസംബർ 5

(b) ഡിസംബർ 4

(c) ഡിസംബർ 3

(d) ഡിസംബർ 2

(e) ഡിസംബർ 1

Read More:- Current Affairs Quiz 28th November 2022

 

Q8. ഗുജറാത്തിലെ ഗിർ സോമനാഥ് ജില്ലയിലെ വിദൂര വനമേഖലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഒരു പോളിംഗ് ബൂത്തിൽ സംസ്ഥാന നിയമസഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ ഏക വോട്ടർ വോട്ട് ചെയ്തതിന് ശേഷം 100 ശതമാനം വോട്ടിംഗ് രേഖപ്പെടുത്തി. വോട്ടർ വോട്ട് ചെയ്ത ഏക വ്യക്തിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ഭാരതദാസ് ബാപ്പു

(b) മഹന്ത് ഹരിദാസ്ജി ഉദസിൻ

(c) ജഗ്ജീവൻ റാം ത്രിപാഠി

(d) ഗിരീഷ് കുമാർ ശർമ്മ

(e) ജഗദീഷ് റോഷൻ

 

Q9. അഗ്നി വാരിയർ വ്യായാമത്തിന്റെ 12-ാം പതിപ്പ് ______ ഉം ഇന്ത്യൻ സൈന്യവും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി അഭ്യാസമാണ്.

(a) സിംഗപ്പൂർ

(b) ജപ്പാൻ

(c) ഫ്രാൻസ്

(d) യു.എസ്.എ

(e) ഇസ്രായേൽ

 

Q10. വികലാംഗ കായികതാരങ്ങൾക്കുള്ള ഉത്തേജകവിരുദ്ധ വിദ്യാഭ്യാസത്തിലും പ്രക്രിയകളിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിനായി ദേശീയ ഉത്തേജക വിരുദ്ധ ഏജൻസി (NADA ഇന്ത്യ) ആദ്യമായി ഒരു ഇൻക്ലൂഷൻ കോൺക്ലേവ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. നാഡ ഇന്ത്യയുടെ ഡയറക്ടർ ജനറലിന്റെ പേര് എന്താണ്?

(a) അനിൽ ശർമ്മ

(b) ഉമേഷ് ഗോയൽ

(c) വിപിൻ ഗുപ്ത

(d) റിതുസൈൻ

(e) വീനിത് ബൻസാൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Monthly Current Affairs Quiz PDF October 2022

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(e)

Sol. Meghalaya has become the first state in the Northeast to pass the first-ever Mental Health and Social Care Policy.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The 23rd Edition of the Hornbill Festival 2022 begins at Naga Heritage Village Kisama, Nagaland.

 

S3. Ans.(c)

Sol. International Lusophone Festival is being held from 3 to 6 December 2022 in Goa. The Ministry of External Affairs is organizing the festival in partnership with the Indian Council of Cultural Relations and the Goa government.

 

S4. Ans.(b)

Sol. CEO of South Asia of GroupM Media Pvt Ltd Prasanth Kumar has been elected as the President of the Advertising Agencies Association of India (AAAI) for 2022-23.

 

S5. Ans.(e)

Sol. South Korea’s Mina Sue Choi was crowned Miss Earth 2022 during the pageant’s coronation night at Cove Manila, Okada Hotel, Parañaque City.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The International Day for the Abolition of Slavery is celebrated, each year, on December 2. The day is observed to remind us of the evils of enslavement, forced labour, child labour, and sexual exploitation and trafficking and to eliminate slavery practised in our time.

 

S7. Ans.(d)

Sol. December 2 is observed as International Computer Literacy Day. It was started in 2001 by NIIT, a world-famous Indian computer firm.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Mahant HaridasjiUdasin, who is the only voter there, reached the polling station in the initial hours of voting. The EC sets up a polling booth during every Assembly or general election.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The 12th Edition of Exercise Agni Warrior, a bilateral exercise between the Singapore & Indian Army, which had commenced on 13 November 2022 concluded at Field Firing Ranges, Devlali (Maharashtra).

 

S10. Ans.(d)

Sol. RituSain is a 2003-batch Indian Administrative Service (IAS) officer of the Chhattisgarh cadre. She is currently serving as Director General of NADA India.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
December Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [3rd December 2022]_50.1
Kerala Exams Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [3rd December 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [3rd December 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.