Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [05th September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [05th September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഹോമിയോപ്പതിയുടെ അഭിമാനത്തിനായുള്ള ലോകാരോഗ്യ ഉച്ചകോടിയുടെ ആദ്യ പതിപ്പ് ഏത് നഗരത്തിലാണ് നടന്നത്?

(a) ന്യൂഡൽഹി

(b) ബെർലിൻ

(c) പാരീസ്

(d) ദുബായ്

(e) ലണ്ടൻ

 

Q2. NHPC യുടെ ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായി (CMD) നിയമിക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) ഡോ. വസുധ ഗുപ്ത

(b) യമുന കുമാർ ചൗബെ

(c) ദീക്ഷിത് ജോഷി

(d) ആർ. കെ. ഗുപ്ത

(e) ആദില്ലെ സുമാരിവാല

 

Q3. RBI ഡാറ്റ അനുസരിച്ച്, 2022-23 ന്റെ ആദ്യ പാദത്തിൽ അഖിലേന്ത്യാ ഭവന വില സൂചിക (HPI) ______ വർദ്ധിച്ചു.

(a) 3.5%

(b) 4.5%

(c) 5.5%

(d) 6.5%

(e) 1.5%

Current Affairs quiz in Malayalam [02nd September 2022]

 

Q4. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ നൽകപ്പെട്ട 2022 ലെ രമൺ മഗ്‌സസെ അവാർഡ് നേടിയത് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) മൗസ്സ ബൗഗ്മ

(b) ബ്രീ അകെസൺ

(c) ഹരിണി അമരസൂര്യ

(d) സിൽവി ബോഡിനോ

(e) ബെർണാഡെറ്റ്. ജെ. മാഡ്രിഡ്

 

Q5. അടുത്തിടെ, സ്മാർട്ട് സൊല്യൂഷൻസ് ചലഞ്ച് ആൻഡ് ഇൻക്ലൂസീവ് സിറ്റി അവാർഡുകൾ 2022 അവതരിപ്പിച്ചു, ഈ അവാർഡുകൾ _________, _____________ എന്നിവയുടെ സംരംഭമാണ്.

(a) നീതി ആയോഗ്, ഇന്ത്യയിലെ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ

(b) നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അർബൻ അഫയേഴ്സ്, ഇന്ത്യയിലെ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ

(c) നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അർബൻ അഫയേഴ്സ്, NITI ആയോഗ്

(d) നീതി ആയോഗ്, യുനെസ്കോ ഇന്ത്യ

(e) സ്മാർട്ട് സിറ്റി മിഷൻ, ഇന്ത്യയിലെ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ

Current Affairs quiz in Malayalam [31th August 2022]

 

Q6. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സ്വദേശീയ വിമാനവാഹിനിക്കപ്പലായ INS വിക്രാന്ത് ____________-ൽ വെച്ച് ഔദ്യോഗികമായി കമ്മീഷൻ ചെയ്തു.

(a) ഗോവ കപ്പൽശാല ലിമിറ്റഡ്

(b) ബോംബെ ഡോക്ക്‌യാർഡ്

(c) നേവൽ ഡോക്ക്‌യാർഡ്, വിശാഖപട്ടണം

(d) കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡ്

(e) ഗോവ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡ്

 

Q7. അടുത്തിടെ കാനഡയിലെ മാർഖാം നഗരത്തിലെ തെരുവിന് ഓസ്കാർ നേടിയ സംഗീത ഐക്കൺ _______ -ന്റെ പേര് നൽകി.

(a) ആർ.ഡി. ബർമൻ

(b) ഇളയരാജ

(c) ശങ്കർ മഹാദേവൻ

(d) ബാപ്പി ലാഹിരി

(e) എ. ആർ. റഹ്മാൻ

Current Affairs quiz in Malayalam [30th August 2022]

 

Q8. സ്റ്റാർബക്സ് അതിന്റെ പുതിയ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസറായി ഇന്ത്യൻ വംശജനായ ______ -നെ നിയമിച്ചു.

(a) അഭയ് കുമാർ സിംഗ്

(b) ഉദയ് സഖാറാം നിർഗുഡ്കർ

(c) ബിശ്വജിത് ബസു

(d) ലക്ഷ്മൺ നരസിംഹൻ

(e) അനുജ് കപൂർ

 

Q9. ഓൾ ഇന്ത്യ ഫുട്ബോൾ ഫെഡറേഷന്റെ പുതിയ പ്രസിഡന്റായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) മെഹമൂദ് ഖാൻ

(b) കല്യാൺ ചൗബെ

(c) ലക്ഷ്മൺ നരസിംഹൻ

(d) ക്രിസ് സിൻക്ലെയർ

(e) ആൻഡ്രൂ ബോൺഫീൽഡ്

 

Q10. സപ്ലൈ ചെയിൻ ഫിനാൻസിംഗിനെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ് ADB-യുമായി സഹകരിച്ചത്?

(a) HDFC ബാങ്ക്

(b) IDBI ബാങ്ക്

(c) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(d) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(e) ICICI ബാങ്ക്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. The first edition of the “World Health Summit for Pride of Homoeopathicas held in Dubai. The summit aimed to educate and promote a homoeopathic system of medicine, drugs, and practices.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Yamuna Kumar Chaubey has been appointed as Chairman and Managing Director (CMD) of NHPC. He succeeded Abhay Kumar Singh.

 

S3. Ans.(a)

Sol. According to RBI data, the all India house price index (HPI) rose by 3.5 per cent year-on-year in the first quarter of 2022-23.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Bernadette J. Madrid-She is a children’s rights crusader from the Philippines. She is being recognized for “her unassuming and steadfast commitment to noble and demanding advocacy.

 

S5. Ans.(b)

Sol. These awards are an initiative of the National Institute of Urban Affairs and the United Nations in India to address city-level accessibility and inclusion challenges faced by persons with disability women and girls, and the elderly.

 

S6. Ans.(d)

Sol. INS Vikrant, India’s first home-built aircraft carrier, was formally commissioned after completing almost a year of sea trials in Cochin Shipyard Limited.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Oscar-winning music icon, AR Rahman recently had the honour of getting Canada’s Markham city’s street named after him.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The coffee giant Starbucks has appointed its new Indian-origin Chief Executive Officer, Laxman Narasimhan. He will join Starbucks on October 1, after replacing Howard Schultz who will continue as interim chief until April 2023.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Kalyan Chaubey, who was a goalkeeper with the storied Mohun Bagan and East Bengal football clubs in Kolkata, was elected president of the All India Football Federation.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Private lender IndusInd Bank of Friday, September 2, said it has joined hands with Asian Development Bank (ADB) to support and promote supply chain finance (SCF) solutions in India.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [05th September 2022]_50.1
Degree Prelims Batch – 4

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [05th September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [05th September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.