Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [03rd November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [03rd November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരാണ് അടുത്തിടെ സംസ്ഥാനത്ത് ഏകീകൃത സിവിൽ കോഡ് നടപ്പിലാക്കുന്നതിനായി ഒരു കമ്മിറ്റി രൂപീകരിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചത്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) മഹാരാഷ്ട്ര

(c) ഒഡീഷ

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q2. ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ രഞ്ജൻഗാവിൽ ആണ് ഗ്രീൻഫീൽഡ് ഇലക്ട്രോണിക്സ് മാനുഫാക്ചറിംഗ് ക്ലസ്റ്റർ (EMC) സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആൻഡ് ഐ.ടി മന്ത്രാലയം അനുമതി നൽകിയത്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) മഹാരാഷ്ട്ര

(c) ഒഡീഷ

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q3. നിക്ഷേപകരുടെ KYC രേഖകൾ ഇലക്ട്രോണിക് രൂപത്തിൽ പരിപാലിക്കുന്ന KYC രജിസ്ട്രേഷൻ ഏജൻസി (KRA) ആരംഭിച്ചത് ആരാണ്?

(a) BSE ടെക്നോളജീസ്

(b) RBI

(c) ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ്

(d) SEBI

(e) SIDBI

Read More:- Current Affairs Quiz 02nd November 2022

 

Q4. 2022 ലെ മെക്സിക്കൻ ഫോർമുല 1 ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്സ് നേടിയത് ആരാണ്?

(a) സെബാസ്റ്റ്യൻ വെറ്റൽ

(b) ലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

(c) മാക്സ് വെർസ്റ്റപ്പൻ

(d) ചാൾസ് ലെക്ലർക്ക്

(e) സെർജിയോ പെരെസ്

 

Q5. മാധ്യമപ്രവർത്തകർക്കെതിരായ കുറ്റകൃത്യങ്ങൾക്കുള്ള ശിക്ഷാവിധി അവസാനിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം (IDEI) എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) നവംബർ 1

(b) നവംബർ 2

(c) നവംബർ 3

(d) നവംബർ 4

(e) നവംബർ 5

Read More:- Current Affairs Quiz 31st October 2022

 

Q6. മുൻ US സെനറ്റർ എഡ്വേർഡ്. എം. കെന്നഡിക്ക് മരണാനന്തര ബഹുമതിയായ ‘ഫ്രണ്ട്സ് ഓഫ് ലിബറേഷൻ വാർ’ ബഹുമതി നൽകിയ രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) ഫ്രാൻസ്

(b) ഇന്ത്യ

(c) നേപ്പാൾ

(d) പാകിസ്ഥാൻ

(e) ബംഗ്ലാദേശ്

 

Q7. 2022 ഒക്ടോബർ 31 മുതൽ നവംബർ 6 വരെ വിജിലൻസ് അവബോധ വാരം ആചരിക്കുന്നു. 2022ലെ വിജിലൻസ് അവബോധ വാരത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ജാഗ്രതയുള്ള ഇന്ത്യ, സമൃദ്ധമായ ഇന്ത്യ

(b) സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യ @ 75: സമഗ്രതയോടെയുള്ള സ്വാശ്രയത്വം

(c) വികസിത രാഷ്ട്രത്തിന് അഴിമതി രഹിത ഇന്ത്യ

(d) സമഗ്രത- ഒരു ജീവിതരീതി

(e) അഴിമതി തുടച്ചുനീക്കുക-പുതിയ ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുക

Read More:- Current Affairs Quiz 29th October 2022

 

Q8. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലുള്ള ആദ്യ മത്സ്യ മ്യൂസിയം _________-ൽ ഉടൻ നിർമ്മിക്കപ്പെടും.

(a) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(b) അസം

(c) സിക്കിം

(d) നാഗാലാൻഡ്

(e) ത്രിപുര

 

Q9. ജനങ്ങളിൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി അന്താരാഷ്ട്ര ഓപ്പൺ ആക്സസ് വീക്ക് ലോകമെമ്പാടും ആഘോഷിക്കുന്നു. ________ അന്താരാഷ്ട്ര ഓപ്പൺ ആക്സസ് വീക്ക് ആഗോളതലത്തിൽ ആഘോഷിക്കപ്പെടുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ ആദ്യ ആഴ്ച

(b) ഒക്ടോബറിലെ രണ്ടാം ആഴ്ച

(c) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാമത്തെ ആഴ്ച

(d) ഒക്ടോബറിലെ അവസാന ആഴ്ച

(e) നവംബർ ആദ്യ

 

Q10. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സുരക്ഷാ സമിതിയുടെ ഭ്രമണം ചെയ്യുന്ന പ്രതിമാസ പ്രസിഡൻസി ഏത് പശ്ചിമാഫ്രിക്കൻ രാജ്യമാണ്?

(a) നൈജീരിയ

(b) ഘാന

(c) ഗാംബിയ

(d) ഗിനിയ

(e) ലൈബീരിയ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. Gujarat Government has decided to set up a committee for the implementation of the Uniform Civil Code in the state ahead of assembly elections.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Ministry of Electronics and IT has approved the setting up of a greenfield electronics manufacturing cluster (EMC) in Ranjangaon Phase III in Maharashtra.

 

S3. Ans.(a)

Sol. BSE Technologies (a subsidiary of Bombay Stock Exchange Ltd.) has launched of KYC Registration Agency (KRA), which maintains KYC records of investors in an electronic form.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Red Bull driver Max Verstappen finished in first place at the Mexican Grand Prix 2022 to claim his record-setting 14th win of the season.

 

S5. Ans.(b)

Sol. November 2nd has been observed as the International Day to End Impunity for Crimes against Journalists (IDEI) since 2013. The day came into existence when the United Nations General Assembly (UNGA) passed a resolution in December 2013.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina conferred the prestigious ‘Friends of Liberation War’ honour on former US Senator Edward M Kennedy posthumously in Dhaka for his contribution to the liberation of Bangladesh.

 

S7. Ans.(c)

Sol. This year, Vigilance Awareness Week is being observed from 31st October to 6th November 2022 with the following theme: “Corruption-free India for a developed Nation”.

 

S8. Ans.(a)

Sol. A fish museum, the first of its kind in the Northeast, would soon be built in Arunachal Pradesh, Fisheries Minister Tage Taki.

 

S9. Ans.(d)

Sol. International Open Access Week is celebrated worldwide to create awareness about open-access scholarly publishing among researchers and publishers by CSIR-NIScPR. It is celebrated globally during the last full week of October.

 

S10. Ans.(b)

Sol. West African country, Ghana assumes the rotating monthly Presidency of the United Nations Security Council.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [03rd November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [03rd November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [03rd November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.