Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [02nd November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [02nd November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ആസിയാനും ഇന്ത്യയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തിന്റെ 30-ാം വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഏത് രാജ്യത്താണ് ആദ്യ ആസിയാൻ-ഇന്ത്യ സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ് ഫെസ്റ്റിവൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ബ്രൂണെ

(b) കംബോഡിയ

(c) ഇന്തോനേഷ്യ

(d) ലാവോസ്

(e) മലേഷ്യ

 

Q2. രാജേഷ് രഞ്ജനെ ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തേക്കാണ് ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത അംബാസഡറായി നിയമിച്ചത്?

(a) മാലിദ്വീപ്

(b) മൗറീഷ്യസ്

(c) എറിത്രിയ

(d) ഐവറി കോസ്റ്റ്

(e) ഫിൻലാൻഡ്

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് 2022-ലെ ഫിഫ അണ്ടർ 17 വനിതാ ലോകകപ്പ് നേടിയത്?

(a) സ്പെയിൻ

(b) കൊളംബിയ

(c) ഇന്ത്യ

(d) നൈജീരിയ

(e) ജർമ്മനി

Read More:- Current Affairs Quiz 31st October 2022

 

Q4. 2022-ൽ പാരീസിൽ നടന്ന ഫ്രഞ്ച് ഓപ്പൺ ബാഡ്മിന്റണിന്റെ പുരുഷ ഡബിൾസ് ഫൈനലിൽ വിജയിച്ചത് ആരാണ്?

(a) ശ്രീകാന്ത് കിഡംബി, സാത്വിക് സായ്‌രാജ് രങ്കിറെഡ്ഡി

(b) ലക്ഷ്യ സെൻ, ചിരാഗ് ഷെട്ടി

(c) ചിരാഗ് ഷെട്ടി, സാത്വിക് സായ്‌രാജ് രങ്കിറെഡ്ഡി

(d) സാത്വിക്‌സായിരാജ് രങ്കിറെഡ്ഡി, ലക്ഷ്യ സെൻ

(e) ശ്രീകാന്ത് കിഡംബി, ലക്ഷ്യ സെൻ

 

Q5. നീൽ പവൻ ബറുവ (84) അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം ഏത് മേഖലയിൽ പ്രശസ്തനായിരുന്നു?

(a) എഴുത്തുകാരൻ

(b) രാഷ്ട്രീയക്കാരൻ

(c) നടൻ

(d) കലാകാരൻ

(e) ചരിത്രകാരൻ

Read More:- Current Affairs Quiz 29th October 2022

 

Q6. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ നിലവിലെ പ്രസിഡന്റിനെ തോൽപ്പിച്ചാണ് ലുല ഡ സിൽവ പുതിയ പ്രസിഡന്റാകുന്നത്?

(a) ബ്രസീൽ

(b) ചിലി

(c) പെറു

(d) അർജന്റീന

(e) കൊളംബിയ

 

Q7. സ്ത്രീകളുടെയും കുട്ടികളുടെയും വികസന വിഭാഗത്തിൽ ജനപ്രിയമായ ‘ലക്ഷ്മീർ ഭണ്ഡാർ’ പദ്ധതിക്ക് 2022-ലെ SKOCH അവാർഡ് നേടിയ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) കർണാടക

(b) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(c) ബീഹാർ

(d) ഹരിയാന

(e) രാജസ്ഥാൻ

Read More:- Current Affairs Quiz 28th October 2022

 

Q8. 2022 ഒക്ടോബറിൽ UNHCR പുറത്തിറക്കിയ ഒരു റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അഭയാർത്ഥി ജനസംഖ്യയ്ക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) കൊളംബിയ

(b) ഫ്രാൻസ്

(c) USA

(d) ജർമ്മനി

(e) തുർക്കി

 

Q9. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ഗ്ലോബൽ ടിബി റിപ്പോർട്ട് 2022 അനുസരിച്ച്, 2021ൽ ഇന്ത്യയിൽ എത്ര TB കേസുകൾ വിജ്ഞാപനം ചെയ്യപ്പെട്ടു?

(a) 11.4 ലക്ഷം

(b) 21.4 ലക്ഷം

(c) 31.4 ലക്ഷം

(d) 41.4 ലക്ഷം

(e) 51.4 ലക്ഷം

 

Q10. സസ്യാഹാര ജീവിതശൈലി പിന്തുടരാനും സസ്യാഹാരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം പ്രചരിപ്പിക്കാനും ആളുകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ വർഷവും _______ ന് ലോക വീഗൻ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 2

(b) നവംബർ 3

(c) നവംബർ 5

(d) നവംബർ 1

(e) നവംബർ 4

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. First ASEAN-India Start-Up Festival has been inaugurated in Indonesia to mark the 30th anniversary of ASEAN and India’s relationship.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Indian Foreign Service officer, Dr Rajesh Ranjan has been appointed as the next Indian Ambassador to the West African nation of Cote d’Ivoire or Ivory Coast.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Spain has clinched the FIFA U-17 Women’s World Cup 2022 after defeating Colombia by 1-0 victory in the finals held at the D Y Patil Sports Stadium, Mumbai Maharashtra.

 

S4. Ans.(a)

Sol. In Badminton, the Indian duo of Chirag Shetty and Satwiksairaj Rankireddy have won the men’s doubles final of the French Open 2022 in Paris.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Renowned artist from Assam Neel Pawan Baruah passed away at the age of 84 in Guwahati. Baruah was known for using unusual mediums to portray his paintings.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Twenty years after first winning the Brazilian presidency, the leftist Luiz In cio Lula da Silva defeated incumbent president- Jair Bolsonaro to become the new president of Brazil.

 

S7. Ans.(b)

Sol. West Bengal has bagged the prestigious SKOCH award 2022 in the women and child development category for its popular ‘Lakshmir Bhandar’ scheme.

 

S8. Ans.(e)

Sol. In mid-2022, the report showed, Turkey hosted 3.7 million refugees, the largest refugee population worldwide.

 

S9. Ans.(b)

Sol. According to the report, 21.4 Lakh TB cases notified in India in 2021, 18% higher than 2020. Over 22 crore people screened for TB in 2021 across the country for early detection and treatment of TB.

 

S10. Ans.(d)

Sol. World Vegan Day is celebrated every year on November 1 to encourage people to follow the vegan lifestyle and spread awareness about veganism.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [02nd November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [02nd November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [02nd November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.