Reasoning Quiz in Telugu | 24 June 2021 Daily Quiz For APPSC& TSPSC |_00.1
Telugu govt jobs   »   Reasoning Quiz in Telugu | 24...

Reasoning Quiz in Telugu | 24 June 2021 Daily Quiz For APPSC& TSPSC

Reasoning Quiz in Telugu | 24 June 2021 Daily Quiz For APPSC& TSPSC |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Static GK PDF download in Telugu 

ప్రశ్నలు:

Q1. ఇవ్వబడ్డ అక్షరాల శ్రేణి యొక్క ఖాళీల్లో వరసగా ఉంచినప్పుడు, శ్రేణిని పూర్తి చేసే అక్షరాల కలయికను ఎంచుకోండి.

H _ _  EPCK _ _  CDEP _ KFHC _ EPC _ F

(a) DCFHFDD

(b) CDHHDCK

(c) CDFHCDK

(d) CCFHKDK

Q2. ‘గ్లకోమా’ అనేది ‘కళ్లు’కు సంబంధించినది, అదే విధంగా ‘ఆర్థరైటిస్’ అనేది ‘______’కు సంబంధించినది..

(a) కాలేయం

(b) కీళ్ళు

(c) చెవులు

(d) ధమనులు

Q3. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్  భాషలో ELECTION అనేది DKDBSHNM గా వ్రాయబడింది, ఆ కోడ్ భాషలో EXAMPLE ఎలా రాస్తారు?

(a) FWZLOKD

(b) DWZLOKD

(c) DYZLOKD

(d) DWZLOKF

Q4. కింది సంఖ్య-జత యొక్క రెండు సంఖ్యల మాదిరిగానే రెండు సంఖ్యలు ఒకే విధంగా సంబంధం ఉన్న సంఖ్య-జతను ఎంచుకోండి.

7:729

(a) 8:1000

(b) 4:64

(c) 5:125

(d) 6:343

Q5. కింది చిత్రంలో ఎన్ని త్రిభుజాలు ఉన్నాయి?

(a) 27

(b) 29

(c) 31

(d) 30

Q6. కింది పద-జతలోని రెండు పదాల మాదిరిగానే రెండు పదాలు ఒకే విధంగా సంబంధం ఉన్న పద-జతను ఎంచుకోండి.

ఫ్యాన్ : విద్యుత్

(a) కూలర్ : నీరు

(b) పెట్రోల్ : ఇంధనం

(c) బైక్ : కిక్

(d) వాహనాలు : డీజిల్

Q7. దిగువ పేర్కొన్న నాలుగు పదాల్లో మూడు ఒక నిర్ధిష్ట రీతిలో ఒకేవిధంగా ఉంటాయి మరియు ఒకటి భిన్నంగా ఉంటుంది. భిన్నంగా ఉన్న పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) మేక కూత

(b) కప్ప కూత

(c) కుక్క మొరుగు

(d) లార్వా

Q8. ఒక తల్లి మరియు ఆమె కొడుకు యొక్క మొత్తం వయస్సు 60 సంవత్సరాలు. వారి వయస్సుల మధ్య వ్యత్యాసం 30 సంవత్సరాలు. తల్లి వయస్సును కనుగొనండి.

(a) 50 సంవత్సరాలు

(b) 45 సంవత్సరాలు

(c) 35 సంవత్సరాలు

(d) 40 సంవత్సరాలు

Q9. ఒకే పాచికల యొక్క విభిన్న స్థానం చూపించబడింది. నాలుగు చుక్కలు దిగువన ఉన్నాయి పైభాగంలో ఎన్ని చుక్కలు ఉంటాయి?

(a) 3

(b) 2

(c) 1

(d) 5

Q10. ‘A+B’ అంటే ‘A’ B సోదరుడు.

‘A-B’ అంటే ‘A’ B భర్త.

‘A×B’ అంటే ‘A’ B తల్లి.

‘A÷B’ అంటే ‘A B సోదరి.

P+R÷T-K×O×C అయితే, అప్పుడు P అనేది Oకు ఎలా సంబంధించినది?

(a) పితృ తాత

(b) తండ్రి

(c) పితృ మామ

(d) సోదరుడు

S1. Ans.(c)

Sol. HCDEPCKF / HCDEPCKF / HCDEPCKF

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(d)

Sol. Fan runs by Electricity.

Vehicles runs by Diesel.

S7. Ans.(d)

Sol. Except (d) all are the type of voices made by animals.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Age of mother = x

Age of Son = y

x+y= 60

x-y = 30

x= 45 years

 

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(c)

Sol.P is paternal uncle of O.

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?