Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022, For AP DCCB & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams and AP Police. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు P, Q, R, S, T, U, V మరియు W ఒక వృత్తాకార పట్టిక చుట్టూ కూర్చుని ఉన్నారు: వారిలో కొందరు కేంద్రానికి అభిముఖంగా ఉండగా మరికొందరు బాహ్య ముఖంగా వున్నారు. వ్యక్తులు ఒకరికొకరు వ్యతిరేక దిశలో అభిముఖంగా కూర్చుంటారు . V కేంద్రానికి ఎదురుగా ఉన్న Uకి ఎడమవైపు 3వ స్థానంలో కూర్చుంటారు. S Vకి ఎడమవైపు 2వ స్థానంలో కూర్చుంటారు కానీ Uకి వెంటనే ఎడమవైపు కాదు. S Qకి ఆనుకుని కూర్చున్న Pకి ఎడమవైపున 2వ స్థానంలో కూర్చుంటారు. W మరియు T ఒకరికొకరు తక్షణ ఎడమవైపు కూర్చుంటారు. R మరియు T ఒకే దిశలో ఉన్నారు. S బాహ్య ముఖంగా వున్నారు.

Q1. క్రింది వారిలో ఎవరికి కుడివైపున R రెండవ స్థానంలో ఉంది?

(a) Q

(b) T

(c) P

(d) W

(e) పైవేవీ కాదు

Q2. క్రింది వారిలో W కి కుడివైపున 3వ స్థానంలో ఎవరు కూర్చున్నారు?

(a) Q

(b) T

(c) S

(d) R

(e) పైవేవీ కాదు

Q3. ఐదుగురిలో నలుగురు ఒకరికొకరు ఏదో ఒక విధంగా సంబంధం కలిగి ఉంటారు మరియు తద్వారా ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు. ఆ సమూహానికి చెందని వ్యక్తిని ఎంచుకోండి.

(a) W

(b) Q

(c) S

(d) R

(e) P

Q4. R కి సంబంధించి T స్థానం ఏమిటి?

(a) కుడివైపు 3వది

(b) ఎడమవైపు 3వది

(c) కుడివైపు 4వది

(d) ఎడమవైపు 2వది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. క్రింది వారిలో V కి ఎదురుగా ఎవరు కూర్చుంటారు?

(a) P

(b) Q

(c) T

(d) S

(e) W

సూచనలు (6-8): దిగువ ప్రశ్నలో మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తర్వాత రెండు తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. మీరు ఇచ్చిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదిస్తున్నట్లు కనిపించినప్పటికీ వాటిని నిజమని పరిగణించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి తార్కికంగా ఏ తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయో నిర్ణయించండి.

Q6. ప్రకటనలు: కొంతమంది సంగీతకారులు మాత్రమే గాయకులు.

గాయకులందరూ డాన్సర్లు.

కొంతమంది డ్యాన్సర్లు మాత్రమే దర్శకులు.

తీర్మానాలు: I. కొంతమంది సంగీతకారులు దర్శకులు

II. సంగీతకారులెవరూ దర్శకులు కారు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q7. ప్రకటనలు: కొన్ని గిటార్‌లు మాత్రమే వయోలిన్‌లు.

ఏ వేణువులు వయోలిన్లు కాదు.

అన్ని వేణువులు పియానోలు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని గిటార్‌లు వేణువులు కావచ్చు

II. కొన్ని పియానోలు వయోలిన్ కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q8. ప్రకటనలు: అన్ని బెడ్‌షీట్‌లు దిండ్లు.

కొన్ని దిండ్లు మాత్రమే కుషన్‌లు.

కొన్ని కుషన్లు మాత్రమే దుప్పట్లు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని బెడ్‌షీట్‌లు దుప్పట్లు కావచ్చు

II. కొన్ని దిండ్లు కుషన్లు కావు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

సూచనలు (9-11): దిగువ ప్రశ్నలో మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తర్వాత రెండు తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. మీరు ఇచ్చిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదిస్తున్నట్లు కనిపించినప్పటికీ వాటిని నిజమని పరిగణించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి తార్కికంగా ఏ తీర్మానాలను అనుసరించాలో నిర్ణయించండి.

Q9. ప్రకటనలు: కొన్ని షీట్లు మాత్రమే పెన్సిళ్లు.

ఏ పెన్సిల్ పరీక్ష కాదు.

కొన్ని పరీక్షలు పుస్తకం.

తీర్మానాలు: I. అన్ని షీట్‌లు పెన్సిల్‌ కావడానికి అవకాశం ఉంది.

II. అన్ని పుస్తకాలు పరీక్షలు కావడానికి అవకాశం ఉంది.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q10. ప్రకటనలు: కొన్ని ఆరు మాత్రమే నాలుగు.

అన్ని నలుగులు ఎనిమిది .

ఏ ఏడు నాలుగు కాదు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని ఎనిమిది ఏడు.

II. అన్ని నలుగులు ఆరు కావడానికి అవకాశం ఉంది

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q11. ప్రకటనలు: అన్ని క్రికెట్ లు హాకీ.

ఏ హాకీ టెన్నిస్ కాదు.

కొన్ని టెన్నిస్ బాస్కెట్‌బాల్.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని బాస్కెట్‌బాల్ క్రికెట్ కావచ్చు.

II. ఏ బాస్కెట్‌బాల్ హాకీ కాదు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q12. “GOLDFISH” అనే పదంలోని అన్ని అక్షరాలు అక్షర క్రమంలో ఎడమ నుండి కుడికి వ్రాయబడినప్పుడు, కుడి చివర నుండి 2వ అక్షరానికి ఎడమవైపు నుండి 3వ అక్షరం ఏది?

(a) I

(b) H

(c) L

(d) G

(e) పైవేవీ కాదు

Q13. “749382176” సంఖ్య యొక్క అంకెలు ఎడమ నుండి కుడికి పెరుగుతున్న క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటే, అలా ఏర్పడిన సంఖ్యలోని 3, 5వ మరియు 7వ అంకెల (ఎడమవైపు నుండి) మొత్తం ఎంత అవుతుంది?

(a) 16

(b) 15

(c) 18

(d) 13

(e) పైవేవీ కాదు

Q14. “CELESTIAL” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు దిశలో) ఉన్న విధంగా అక్షరాలు ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

Q15. ఇచ్చిన సంఖ్య “548735843” యొక్క అన్ని సరి అంకెలు ‘1’ ద్వారా తగ్గించబడి, ఆపై అన్ని అంకెలు ఎడమ నుండి కుడికి ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుండి నాల్గవ అంకె మరియు కుడి  చివర నుండి ఆరవ అంకె మొత్తం ఎంత అవుతుంది?

(a) 3

(b) 4

(c)  6

(d) 8

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_50.1

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (b)

Solution (6-8):

S6. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_60.1

S7. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_70.1

S8. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_80.1

Solution (9-11):

S9. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_90.1

S10. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_100.1

S11. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_110.1

S12. Ans. (b)

Sol. ఇచ్చిన పదం – GOLDFISH

పునర్వ్యవస్థీకరణ తర్వాత అక్షర క్రమం – DFGHILOS

“H” అనేది కుడి చివర నుండి 2వ అక్షరానికి ఎడమవైపు 3వది.

S13. Ans. (a)

Sol. ఇచ్చిన సంఖ్య= 749382176

పెరుగుతున్న క్రమం = 123467789

అవసరమైన మొత్తం= 3 + 6 + 7 = 16.

S14. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_120.1

S15. Ans. (c)

Sol.  ఇచ్చిన సంఖ్య548735843

ఆపరేషన్ తర్వాత537735733

ఆరోహణ క్రమం333355777

అవసరమైన మొత్తం = 3 + 3 = 6.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_130.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_150.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 7 December 2022_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.