Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 October 2022, For TSCAB & SBI Prelims

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SBI PO & Clerk, TSCAB Manager & Staff Assistant Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 October 2022_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఒక నిర్ధిష్ట సంఖ్యలో బాక్సులు ఒకదానిపై మరొకటి పేర్చబడతాయి, తద్వారా అత్యంత దిగువన ఉన్న బాక్స్ కు 1గా మరియు దాని పైన ఉన్న బాక్స్ 2 వలే నెంబరింగ్ చేయబడుతుంది. V అనేది P యొక్క పై భాగానికి 4వ స్థానంలో ఉంచబడింది, ఇది ఒక ప్రధాన సంఖ్య కలిగిన బాక్స్. P మరియు S మధ్య ఒక బాక్స్ ఉంచబడుతుంది. V మరియు S మధ్య ఉండే బాక్సుల సంఖ్య కంటే V పైన ఉంచిన బాక్సుల సంఖ్య ఒకటి ఎక్కువ. T అనేది V యొక్క పై భాగానికి 2వ స్థానంలో ఉంచబడుతుంది. U పై నుంచి 2వ స్థానంలో ఉంటుంది. U మరియు Tకు మధ్య ఉండే బాక్సుల సంఖ్య, P దిగువన ఉన్న బాక్సుల సంఖ్యకు సమానం.

Q1.  స్టాక్‌లో ఎన్ని పెట్టెలు ఉన్నాయి?

(a) 11

(b) 13

(c) 10

(d) 12

(e) ఇవేవీ కావు

Q2. P క్రింద ఎన్ని పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి?

(a) 1

(b) 2

(c) 4

(d) 6

(e) ఇవేవీ కావు

Q3. దిగువ పేర్కొన్న పెట్టెల్లో 7వ సంఖ్య పెట్టె ఏది?

(a) V

(b) T

(c) S

(d) V లేదా T

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

Q4. ఒకవేళ ఒక బాక్స్ Q ని T పైన ఉంచినట్లయితే, అప్పుడు Q మరియు U మధ్య ఎన్ని బాక్సులు ఉంచబడతాయి?

(a) రెండు

(b) నాలుగు

(c) ఒకటి

(d) మూడు

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

Q5. S మరియు T మధ్య ఎన్ని పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి?

(a) 7

(b) 5

(c) 3

(d) 4

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

దిశలు (6-8): కింది ప్రశ్నలలో ఇచ్చిన ప్రకటనలు నిజమని భావించి, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏది ఖచ్చితంగా నిజమో/వాటిని కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటనలు: L > N ≥ K< P, O > S, S > R ≥ L

ముగింపులు:

  1. K ≤ S
  2. S > K

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II  నిజం

(d) I , II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q7. ప్రకటనలు: A > B ≥ M< D, E> Q, Q > C ≥ D

ముగింపులు:

  1. E > C
  2. D ≤ E

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II  నిజం

(d) I , II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q8. ప్రకటనలు: S > U ≥ M< P, O > Q, Q > V ≥ P

ముగింపులు:

  1. U > V
  2. U ≤ V

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II  నిజం

(d) I , II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

దిశలు (9 -10): కింది ప్రశ్నలలో ఇచ్చిన ప్రకటనలు నిజమని భావించి, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏది ఖచ్చితంగా నిజమో/వాటిని కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q9. ప్రకటనలు: M ≥ N = H; N > J ≥ C

ముగింపులు:

  1. M ≥ C
  2. C < H

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II  నిజం

(d) I , II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q10. ప్రకటనలు: Y < D = C ≥ S ≥ W > U = V

ముగింపులు:

  1. W ≤ D
  2. C > Y

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II  నిజం

(d) I , II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.

Number Boxes
13  
12 U
11  
10 Q
9 T
8  
7 V
6  
5  
4  
3 P
2  
1 S

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (a)

Solution (6-8):

S6. Ans. (b)

Sol. I.  K ≤ S – False

II. S > K – True

S7. Ans. (a)

Sol. I.  E > C – True

II. D ≤ E – False

S8. Ans. (c)

Sol. I. U > V – False

II. U ≤ V – False

Solution (9-10):

S9. Ans. (b)

Sol. I. M ≥ C – False

II. C < H – True

S10. Ans. (e)

Sol. I. W ≤ D – True

II. C > Y – True

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 October 2022_50.1
TSCAB 2022

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 October 2022_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.