Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి. 

M, N, O, P, Q, R, S మరియు T అనే ఎనిమిది బాక్సులు ఒకదానిపై మరొకటి ఉంచబడతాయి. ఈ బాక్సుల్లో వివిధ రకాల డ్రై ఫ్రూట్స్ అంటే బాదం, జీడిపప్పు, ఎండుద్రాక్ష, ఖర్జూరాలు, అత్తి పండ్లు, వాల్ నట్స్, కుంకుమపువ్వు మరియు ఆప్రికాట్లు ఉంటాయి, అయితే ఒకే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. జీడిపప్పులను కలిగి ఉన్న బాక్సును S పైన ఉంచుతారు, ఇది అత్యంత దిగువ పొజిషన్ లో ఉంచబడదు. S మరియు O మధ్య మూడు బాక్సులు ఉంచబడతాయి. O మరియు T మధ్య రెండు బాక్సులు ఉంచబడతాయి. T మరియు M మధ్య ఒకటి కంటే ఎక్కువ బాక్స్ లు ఉంచబడవు. O మరియు M మధ్య గరిష్టంగా ఒక బాక్స్ ఉంచబడుతుంది. Q అనేది M పైన మూడవ స్థానంలో ఉంటుంది మరియు ఖర్జూరాలును కలిగి ఉంటుంది. Q మరియు P మధ్య మూడు బాక్సులు ఉంచబడ్డాయి. P మరియు S మధ్య ఒక బాక్స్ ఉంచబడుతుంది, దీనిలో ఆప్రికాట్లు ఉంటాయి. M మరియు R మధ్య రెండు కంటే ఎక్కువ బాక్సులు ఉంచబడతాయి. ఆప్రికాట్లను కలిగి ఉన్న పెట్టె మరియు కుంకుమపువ్వును కలిగి ఉన్న పెట్టె మధ్య మూడు పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి. కుంకుమపువ్వు ఉన్న పెట్టెకు, అత్తిపండ్లు ఉన్న పెట్టెకు మధ్య ఒక పెట్టెను ఉంచుతారు. Nలో బాదం మరియు వాల్ నట్స్ ఉండవు. Mలో వాల్ నట్స్ ఉండవు.

 

Q1. కింది పెట్టెల్లో ఏది పైభాగంలో ఉంచబడింది

(a) T 

(b) Q 

(c) P 

(d) N 

(e) O

 

Q2. కింది వాటిలో ఏది నిజం?

(a) O జీడిపప్పును కలిగి ఉంటుంది

(b) N మరియు S మధ్య రెండు పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి

(c) R వాల్‌నట్‌లను కలిగి ఉంటుంది

(d) S అనేది T పైన ఉంచబడుతుంది

(e) ఏదీ నిజం కాదు

 

Q3. బాదంపప్పు ఉన్న పెట్టె పైన ఈ క్రింది పెట్టెలో ఏది రెండవది

(a) Q

(b) N

(c) M 

(d) P

(e) S

 

Q4. వాల్‌నట్‌లు మరియు N ఉన్న పెట్టె మధ్య ఎన్ని పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) నాలుగు 

(d) ఐదు

(e) ఆరు 

 

Q5. Nకు సంబంధించి O యొక్క స్థానం ఏమిటి

(a) దిగువన 

(b) దిగువ రెండోది 

(c) పైన రెండవది 

(d) పైన మూడవది 

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

దిశ (6-10): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి. 

 

A, B, C, D, E, F, G మరియు H అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు ఒకే సంవత్సరంలో అంటే జనవరి, మార్చి, ఏప్రిల్, మే, జూన్, జూలై, సెప్టెంబర్, నవంబర్ లలో ఎనిమిది వేర్వేరు నెలల్లో జన్మించారు. వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి మింత్రా, ఫ్లిప్ కార్ట్, స్నాప్ డీల్, గ్రోఫర్స్, బిగ్ బాస్కెట్, అమెజాన్, లెన్స్ కార్ట్ మరియు వూట్ వంటి విభిన్న కంపెనీలకు చెందినవి, అయితే తప్పనిసరిగా ఒకే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. 

F కు ముందు వెంటనే C జన్మించాడు. B మరియు C మధ్య ఒక వ్యక్తి జన్మించాడు. వూట్ B కు చెందినవాడు మరియు మే తరువాత జన్మించాడు. E కంటే ముందు A పుట్టింది. ఫ్లిప్ కార్ట్ కు చెందిన వ్యక్తి మార్చి తరువాత 31 రోజుల నెలలో జన్మించాడు. బిగ్-బాస్కెట్ కు చెందిన వ్యక్తి మరియు గ్రోఫర్స్ కు చెందిన వ్యక్తి మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు జన్మించారు. D సెప్టెంబర్ లో జన్మించాడు. G అనే వ్యక్తి B తరువాత జన్మించాడు, అయితే వెంటనే కాదు. A అనేది బిగ్ బాస్కెట్ మరియు మింత్రాకు చెందినది కాదు. E లెన్స్ కార్ట్ కు చెందినది మరియు 31 రోజుల నెలలో జన్మించాడు. సెప్టెంబర్ లో జన్మించిన వ్యక్తి బిగ్ బాస్కెట్ కు చెందినవాడు కాదు. గ్రోఫర్స్ కు చెందిన వ్యక్తి మరియు స్నాప్ డీల్ మరియు మింత్రాకు చెందని D మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు జన్మించారు.

 

Q6. అమెజాన్‌కు చెందిన వారు ఎవరు

(a) F

(b) C

(c) A

(d) D

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు 

 

Q7. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు నవంబర్ లో జన్మించారు

(ఎ) మింత్రాకు చెందినవాడు

(b) F

(c) స్నాప్ డీల్ కు చెందిన వ్యక్తి

(d) H

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ఒకవేళ G అనేది బిగ్ బాస్కెట్ కు సంబంధించినది మరియు H అనేది ఫ్లిప్ కార్ట్ కు సంబంధించినది అయితే, అదే విధంగా, B అనేది ______కు సంబంధించినది?

(a) గ్రోఫర్స్ 

(b) స్నాప్ డీల్

(c) మింత్రా

(d) అమెజాన్ 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఈ క్రింది ఐదింటిలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. దిగువ పేర్కొన్నవారిలో ఎవరు ఆ గ్రూపుకు చెందినవారు కాదు?

(a) A, లెన్స్ కార్ట్

(b) D, వూట్ 

(c) F, గ్రోఫర్స్ 

(d) H, అమెజాన్

(e) B, ఫ్లిప్ కార్ట్

 

Q10. వూట్ కు చెందిన వ్యక్తి కంటే ఎంతమంది పెద్దవారు

(a) ఒకరు

(b) ముగ్గురు

(c) ఐదుగురు 

(d) నలుగురు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (a)

Solution (6-10):

S6. Ans. (d) 

S7. Ans. (a)

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (d)

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.