Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023, For TSPSC Groups, LIC, IBPS & IB

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): ఇచ్చిన సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు దాని ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఆరు అంతస్తుల భవనంలోని వివిధ అంతస్తులలో ఆరుగురు వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు, ఇక్కడ అంతస్తులు దిగువ నుండి పై వరకు 1 నుండి 6 వరకు ఉంటాయి. వారి వార్షిక ఆదాయం భిన్నంగా ఉంటుంది మరియు ప్రత్యేక పన్ను స్లాబ్‌ల కిందకు వస్తుంది. వారు దిగువ ఇవ్వబడిన ఆదాయపు పన్ను స్లాబ్‌ల ప్రకారం కూడా పన్ను చెల్లిస్తారు:

  • రూ. 0 నుండి రూ. 3 లక్షలు – 0% పన్ను రేటు
  • రూ 3 లక్షల నుండి 6 లక్షలు – 5%
  • రూ 6 లక్షల నుండి 9 లక్షలు – 10%
  • రూ. 9 లక్షల నుండి రూ. 12 లక్షలు – 15%
  • రూ. 12 లక్షల నుండి రూ. 15 లక్షలు – 20%
  • రూ. 15 లక్షల పైన – 30%

22 లక్షల ఆదాయం ఉన్న వ్యక్తి అన్నిటికంటే పై అంతస్థులో లేదా అన్నిటికంటే దిగువ అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. V మరియు గరిష్ట పన్ను చెల్లించే వ్యక్తి మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు. S V కి రెండు అంతస్తుల పైన నివసిస్తున్నారు. 4వ అంతస్తులో నివసించే వారి ఆదాయం 6వ అంతస్తులో నివసించేవారిలో 7/11 వంతు. ఇద్దరు వ్యక్తులు R మరియు O మధ్య నివసిస్తున్నారు. R మరియు S కంటే రెండు అంతస్తుల పైన నివసించే వ్యక్తుల ఆదాయానికి మధ్య వ్యత్యాసం అడుగు అంతస్థులో నివసించే వారి ఆదాయానికి సమానం. B అనేవారు B ఆదాయంలో 20% ఉన్న వ్యక్తి కంటే రెండు అంతస్తులు దిగువన నివసిస్తున్నారు. 2వ అంతస్తులో నివసించే వారి ఆదాయం పన్ను నుండి మినహాయించబడిన వారి కంటే 7 రెట్లు ఉంటుంది. N యొక్క ఆదాయం V మరియు B ఆదాయ వ్యత్యాసానికి సమానం.

Q1. 3వ అంతస్తులో నివసించే వారు ____% పన్ను చెల్లిస్తారు?

(a) 5%

(b) 20%

(c) 10%

(d) 0%

(e) 15%

Q2. కింది వారిలో మూడవ అత్యధిక పన్నును ఎవరు చెల్లిస్తారు?

(a) R

(b) V

(c) O

(d) N

(e) B

Q3. N మరియు V మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు?

(a)  ఇద్దరు

(b)  ముగ్గురు

(c)  నలుగురు

(d) ఎవరు లేరు

(e)  ఒకరు

Q4. O కింది అంతస్తుల్లో ఏ అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a)  అంతస్తు 2

(b)  అంతస్తు 1

(c)  అంతస్తు 3

(d) అంతస్తు 6

(e)  అంతస్తు 5

Q5. N మరియు S యొక్క మొత్తం ఆదాయం (లక్షల్లో) ఎంత?

(a) 14.4

(b) 20

(c) 12.8

(d) 4.8

(e) 17.2

సూచనలు (6-7): ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి క్రింది ప్రశ్నలలో, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏ తీర్మానం(లు) ఖచ్చితంగా నిజమో/వాటిని కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటనలు: Z ≤ C < X; Z ≥ U; X ≤ F

తీర్మానాలు:

  1. U < X
  2. F ≥ U

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II నిజం

(d) I లేదా II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q7. ప్రకటనలు: P > W ≤ U = J, T < S ≥ P < J

తీర్మానాలు:

  1. P > J
  2. S > W

(a) I మాత్రమే నిజం

(b) II మాత్రమే నిజం

(c) I లేదా II నిజం

(d) I లేదా II నిజం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

సూచనలు (8-10): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

మూడు తరాల కుటుంబంలో A, B, C, D, E మరియు F అనే ఆరుగురు సభ్యులు ఉన్నారు. కుటుంబంలో ఒకే తల్లితండ్రిని కలిగినవారు లేరు. B D యొక్క అత్తగారు. A C యొక్క తండ్రి. F E యొక్క బావమరిది. F A యొక్క మేనమామ.

Q8. B యొక్క భర్త ఎవరు?

(a) E

(b) A

(c) D

(d) C

(e) F

Q9. D కి C తో ఎలా సంబంధం ఉంది?

(a) సోదరి

(b)  తల్లి

(c)  తండ్రి

(d)  సోదరుడు

(e)  కోడలు

Q10. కుటుంబంలో ఎంత మంది స్త్రీలు ఉన్నారు?

(a)  ఇద్దరు

(b)  ముగ్గురు

(c)  నలుగురు

(d)  నలుగురుకంటే ఎక్కువ

(e)  నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Solutions:

S1. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_40.1

S2. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_50.1

S3. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_50.1

S4. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_50.1

S5. Ans. (e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_50.1

S6. Ans. (a)

Sol. I. U < X – సత్యం

  1. F ≥ U – అసత్యం

S7. Ans. (b)

Sol. I. P > J – అసత్యం

  1. S > W – సత్యం

Solution (8-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_90.1

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (e)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 6 February 2023_100.1

 

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.